5 câu nói đáng giá hơn ngàn lời yêu thương ba mẹ dành cho con

Thứ sáu - 04/06/2021 03:55
Là ba mẹ, con cái là điều tuyệt vời và hạnh phúc nhất. Ai cũng mong con lớn lên khỏe mạnh & ưu tú. Nhưng để giao tiếp kết nói với các con, thúc đẩy sự phát triển của các con là điều mà không ít ba mẹ phiền lòng. Hãy là ba mẹ ưu tú trong giao tiếp với con, đặc biệt là với các bé.
Dưới đây là 5 câu nói mà Clean Shu! Shu! sưu tầm được - 5 câu nói đáng giá hơn ngàn lời yêu thương ba mẹ dành cho con.
5-cau-noi-dang-gia-hon-ngan-loi-yeu-thuong-ba-me-danh-cho-con
5-cau-noi-dang-gia-hon-ngan-loi-yeu-thuong-ba-me-danh-cho-con

1. Con đem lại niềm hạnh phúc cho ba mẹ


Chăm sóc và nuôi dạy con là công việc vô cùng khó khăn đối với ba mẹ. Nhưng thay vì ba mẹ thể hiện cho con thấy sự vất vả khó khăn, hy sinh trong việc nuôi dạy con cái thì ba mẹ ưu tú sẽ nói với con:
Con là niềm hạnh phúc của cha mẹ, mọi sự khó khăn trên đời này không đáng gì so với việc có con trong cuộc đời này. 
Đây chính là câu nói này sẽ khiến cho con có cảm giác tự hào mạnh mẽ về giá trị của chính mình, giúp con tự tin hơn trong những bước đường phía trước.


2. Con là độc nhất vô nhị, hãy là chính mình

Trong cuộc sống này, mọi người thường để ý vào cách nhìn của người khác đối với bản thân mình. Trên thực tế, mỗi người đều có hạnh phúc riêng, vậy tại sao chúng ta lại để ý cách nhìn của người khác?
Có không ít bố mẹ luôn quan tâm người khác nhìn con mình như thế nào, từ đó lại tạo ra khuôn khổ gò bó, khiến các con cảm thấy ngột ngạt. Đó là một kiểu sống rất khó chịu.
Đa số những bố mẹ ưu tú đều nói với con như thế này: Các con là duy nhất trên thế giới, không có ai giống các con, các con tồn tại theo một cách riêng, và các con không cần phải thay thế bất kỳ ai, hãy cứ sống là chính mình.


3. Việc của mình thì tự mình làm

Có một việc mà ba mẹ nào cũng biết nhưng thường không muốn chấp nhận, đó là ba mẹ không thể ở bên con mãi. Thê nên đừng lo mọi việc cho con. Ba mẹ phải trao cho con quyền quyết định cuộc sống của mình, và tin rằng con có khả năng làm chủ mọi thứ.
Thay vì lo lắng, nhìn chằm chằm, lo lắng từng li từng tí cho con mỗi ngày, thì tốt hơn hết hãy để con tự lập.
Hãy cho con nhiều cơ hội để thử sức và tin rằng con có đủ khả năng để phát triển bản thân.
Ví dụ như thói quen làm việc nhà, thói quen sắp xếp bài tập về nhà, thói quen lập kế hoạch, có quyền lựa chọn sở thích, được nêu lên ý kiến của riêng mình,...
Hãy cho con cơ hội để tự mình giải quyết vấn đề, một thời gian sau sẽ cảm nhận được con trưởng thành và vững vàng hơn. Đấy chính là tài sản quý giá nhất mà ba mẹ có thể dành cho con trong hành trang chuẩn bị cho con trên chặng đường phía trước.


4. Hôm nay con thế nào?

Nhiều ba mẹ nói chuyện với con cái và dường như chỉ hỏi những câu như: Con làm bài tập về nhà chưa? Lần đầu hỏi thì không sao, nhưng việc hỏi hằng ngày như thế chắc chắn sẽ khơi dậy sự chán ghét của con.
Trên thực tế, ba mẹ ưu tú có thể ngồi cạnh con và trò chuyện như bạn bè với con để có thể tạo một không khí thoải mái, vui vẻ, buông bỏ lo lắng mà chúng đang suy nghĩ.
Ngoài ra, điều này cũng có lợi cho ba mẹ để kịp thời hiểu được tâm lý, suy nghĩ của con, hiểu được nội tâm của chúng. Mối quan hệ giữa ba mẹ và con sẽ được cải thiện rất nhiều.


5. Con là niềm tự hào của ba mẹ

“Con là niềm tự hào của ba mẹ".
Nhiều ba mẹ không tin, nhưng rất nhiều đứa trẻ rất muốn được nghe câu nói này. Có rất nhiều người đã từng chờ đợi ba mẹ nói câu này nhưng đợi cả đời còn chưa được nghe.
Nếu như ba mẹ luôn làm ngơ trước những thành quả của con cái, chỉ nhìn thấy khuyết điểm, chỉ yêu cầu con tiếp tục làm việc chăm chỉ, thì chẳng khác nào nói rằng: Dù con có giỏi đến đâu, ba mẹ cũng không quan tâm, con vẫn vậy, không đủ tốt, và vẫn phải tiếp tục chăm chỉ, vẫn chỉ là đứa con bé bỏng của ba mẹ.
Trên thực tế, câu nói “Con là niềm tự hào của ba mẹ” thật sự rất kỳ diệu. Chúng giống như những hạt giống tâm hồn, có thể giúp cuộc sống con âm thầm nảy mầm và phát triển rực rỡ.


5 câu nói trên tưởng chừng như bình thường, nhưng kỳ thực lại ẩn chứa sức mạnh vô hạn, tích lũy đầy sự súc tích, có thể nuôi dưỡng tâm hồn của con từ lúc nhỏ, và giúp con phát triển toàn diện.

Cùng nước ion kiềm Clean Shu! Shu! nói những lời vàng ngọc này với con càng sớm, nếu có thể mỗi ngày hãy nói cho con nghe để giúp con lớn lên thật hạnh phúc và tài giỏi.

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây