7 loại rau giúp cơ thể khỏe mạnh & ngăn ngừa ung thư

Thứ hai - 06/06/2022 00:41
Làm cách nào để lựa chọn các loại thực phẩm phù hợp và tốt cho sức khỏe? Đâu là loại rau có thể giúp cơ thể khỏe mạnh và ngăn ngừa ung thư?
Có nhiều phương pháp để ngăn ngừa ung thư. Và việc lựa chọn rau xanh phù hợp để phòng ngừa ung thư không khó. Dưới đây Clean Shu! Shu! sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn 7 loại rau xanh tốt nhất trong việc hỗ trợ sức khỏe và ngăn ngừa ung thư
7-loai-rau-co-the-khoe-manh-va-ngan-ngua-ung-thu
7-loai-rau-co-the-khoe-manh-va-ngan-ngua-ung-thu
Xã hội phát triển giúp chúng ta có nhiều điều kiện hơn để tận hưởng cuộc sống và quan tâm đến một cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển đó, các vấn đề như không khí ô nhiễm, thức ăn nhanh, thực phẩm bẩn... lại là nguyên nhân thúc đẩy tỉ lệ mắc các căn bệnh hiểm nghèo, đặc biệt là ung thư.

Theo các báo cáo thực tế, tỷ lệ người mắc bệnh ung thư ngày một tăng cao.
Riêng ở Việt Nam, theo thống kê của Tổ chức Ung thư toàn cầu vào năm 2018 cho thấy, mỗi năm tại Việt Nam có 300.000 bệnh nhân đang chiến đấu với bệnh ung thư - là một trong những nước có tỷ lệ người bệnh cao nhất.

Theo khuyến cáo của WHO, mỗi người nên ăn ít nhất 5 phần trái cây, rau củ mỗi ngày vì như vậy sẽ có tác dụng giảm đến 20% nguy cơ ung thư.
Điểm chung của rau xanh, trái cây là chứa nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất do đó có thể hỗ trợ hệ miễn dịch, tạo nên hàng rào phòng thủ giúp cơ thể khỏe mạnh và phòng ngừa các loại bệnh như ung thư.

Dưới đây là top những loại rau quả mà tế bào ung thư "sợ nhất", bạn hãy thường xuyên đưa các loại thức ăn này vào thực đơn hàng ngày của gia đình nhé!


1. Nấm rơm


Nấm rơm được mệnh danh là "đệ nhất món ăn chống ung thư ", vì trong nấm có chứa hoạt chất chống ung thư polysaccharide, có thể thúc đẩy sản sinh ra các kháng thể, giúp ích rất nhiều trong việc ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư gan, ung thư hạch và ung thư ruột.
Đây là một trong các loại rau mà mọi người nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày để cả gia đình luôn luôn thật khỏe mạnh nhé!


Mushroom 

2. Củ hành tây

Theo thống kê của các nhà khoa học trên thế giời, những người ăn hành tây thường xuyên có nguy cơ mắc ung thư dạ dày thấp hơn 1/4 so với những người không ăn hành tây.
Hành tây rất giàu selen và quercetin, có thể chống lại quá trình oxy hóa, ức chế quá trình ung thư hóa tế bào.
Hơn nữa, hành tây còn giúp cơ thể giải độc và tăng cường sức đề kháng.

Ngoài ra, hành tây có chứa chất prostaglandin, chất này có thể làm giảm lipid máu và làm sạch mạch máu của chúng ta.
Mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn có thể uống một bát nước luộc hành tây, như vậy sẽ có tác dụng rất tốt trong việc ổn định huyết áp.
Hơn nữa, quercetin trong hành tây cũng có tác dụng tích cực rất lớn trong việc ngăn ngừa xơ cứng động mạch.
Được mệnh danh là loài rau thần kì trong việc tăng cường sức khỏe, bạn cũng nên thường xuyên ăn hành tây nhé!

Onion

3. Rau chân vịt

Rau chân vịt là một trong những thực phẩm có chứa chất chống oxy hóa tự nhiên phổ biến nhất, giúp cơ thể chống lại các gốc tự do và ngăn ngừa ung thư phổi.
Bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon từ rau chân vịt.
Đây là loại rau mà bạn có thể mua bất cứ ở đâu, Clean Shu! Shu! gợi ý bạn nên bổ sung loại rau này hàng ngày để nâng cao sức khỏe bản thân & gia đình.

Spinach

 

4. Quả nho

Nhiều người sẽ cảm thấy tiếc nuối khi không biết quả nho thực sự là một "kho báu" chống ung thư.
Một nghiên cứu của Đại học Harvard đã cho thấy trong vỏ nho có rất nhiều hoạt tính sinh học resveratrol.
Chất này có tác dụng hiệu quả trong việc chống oxy hóa, chống lại sự xâm nhập của nấm.
Đặc biệt, nhờ chứa nhiều resveratrol mà vỏ nho có thể phòng tránh được bệnh tim mạch và các bệnh ung thư.

Grape


5. Măng tây

Măng tây rất giàu vitamin, đặc biệt là vitamin C. Vitamin C có thể giúp cơ thể miễn dịch, khi bị cảm lạnh ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin C sẽ giúp bạn mau lành bệnh.

Chỉ khi chúng ta có tế bào miễn dịch mạnh thì khả năng chống khối u mới ở tình trạng tốt nhất. Măng tây cũng chứa rutin, được chứng minh tác dụng nhất định đối với bệnh ung thư da, ung thư hạch và ung thư bàng quang.

Asparagus



5. Cách rửa và khử khuẩn rau, củ, quả

Việc rửa chọn rau, củ, quả tốt cho sức khỏe là vô cùng quan trọng.
Và việc qua trọng không kém đó là việc rửa và khử khuẩn rau, củ, quả trước khi ăn.
Bạn có thể ngâm trong nước muối, hoặc rửa bằng nước diệt khuẩn ion kiềm.

Rửa và khử khuẩn rau củ quả bằng nước muối là phương pháp truyền thống của người Việt mình.
Trong đó, rửa và khử khuẩn rau củ quả bằng nước ion kiềm là phương pháp vô cùng thú vị từ người Nhật.
Thay vì pha nước muối thì họ xịt nước ion kiềm lên bề mặt rau củ quả, hoặc ngâm rau củ quả trong nước ion kiềm để làm sạch và khử khuẩn.
Nhà bạn cũng có thể thử nhé!
Những tin khác
Tất tần tật về Cúm A - 7 triệu chứng và cách phòng ngừa
Số ca mắc cúm A đang tăng nhanh chóng và tiềm ẩn nhiều nguy cơ sức khỏe. Bên cạnh đó, dịch bệnh sốt xuất huyết và dịch...
Phòng bệnh đậu mùa khỉ - 6 khuyến cáo cần nắm vững
Bênh đậu mùa khỉ do Virus gây bệnh đậu mùa khỉ hiện có tốc độ lây lan chóng mặt, nguy cơ lan rộng ra nhiều quốc gia...
Làm sạch túi da - tip hay và những lưu ý
Cần lưu ý gì khi vệ sinh túi da hay vệ sinh các đồ dùng làm bằng da khác như ví hay túi xách của bạn?Hẳn ai cũng biết đồ...
Độ pH - Hiểu để khỏe mạnh hơn mỗi ngày
Độ pH là gì? Các loại thức ăn, nước uống hàng ngày có độ pH bao nhiêu? Các sản phẩm tẩy rửa thông thường có độ pH khoảng...
Clean Shu! Shu! bất hoạt Covid 19 - chứng nhận từ Nhật Bản
Mới đây Clean Shu! Shu! đã nhận được chứng nhận về khả năng bất hoạt hơn 99.99% virus corona (SARS-CoV-2) từ Nhật Bản...
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây