Cách đơn giản phòng chống lây nhiễm virus corona

Thứ hai - 15/11/2021 08:06
Đã hơn một tháng từ ngày gỡ bỏ tình trạng giãn cách xã hội, gần đây số người nhiễm Covid -19 lại tăng lên.
Có thể bạn nghĩ rằng đã tiêm vắc xin, sẽ không bị nhiễm covid nữa.
Nhưng đừng chủ quan nhé, bạn vẫn có nguy cơ bị nhiễm covid-19.

Vì vậy hãy xem lại cách phòng chống lây nhiễm Covid-19 để bảo vệ bản thân và gia đình nhé!
cach-don-gian-phong-chong-lay-nhiem-virus-corona
cach-don-gian-phong-chong-lay-nhiem-virus-corona
1. Giữ bản thân luôn sạch sẽ

Trước tiên, hãy làm sạch và giữ vệ sinh bản thân nhé! Hãy sử dụng xà phòng hoặc nước rửa tay để rửa và làm sạch bàn tay, long bàn tay, ngón tay, mu bàn tay.
Sau đó bạn không cần phải sử dụng cồn để sát khuẩn nữa, sẽ rất phù hợp với những người có làn da nhạy cảm hoặc dị ứng với cồn.

                              Table 1. Mỗi quan hệ giữa việc rửa tay và số lượng virus còn sót lại
 
Rửa tay và lượng virus


2. Giữ môi trường xung quanh luôn sạch sẽ

Bạn có thể khử khuẩn và làm sạch dụng cụ nấu nướng, tay nắm cửa, tay vịn,…bằng cồn, nước sôi hoặc dung dịch hypochlorous,…

・Khử trùng dụng cụ nấu nướng, bát đũa bằng nước nóng 80 độ trong vòng 10 phút
 
80độ 10min


・Sử dụng các sản phẩm có khử khuẩn, vệ sinh nhà cửa có chứa chất hoạt động bề mặt để làm sạch
 
Spray3. Với quần áo và trang phục, bạn nên làm gì

Quần áo khi bị bẩn, đặc biệt là quần áo được làm từ sợi vải lanh, hãy sử dụng nước giặt để giặt sạch, và đảm bảo phơi quần áo thật khô trước khi mặc nhé!


4. Trong cuộc sống thông thường

Hãy luôn đeo khẩu trang khi ra ngoài và luôn giữ khoảng cách an toàn với mọi người. Đây là điều cơ bản nhất để bảo vệ bản thân và cộng đồng trong mùa dịch.


5. Các con đường lây nhiễm virus corona

Các phương pháp phòng chống lây nhiễm phía trên được xem là cách phòng chống lây nhiễm cơ bản đối với các con đường lây nhiễm virus dưới đây.
Có 2 con đường lây nhiễm cơ bản: Lây nhiễm tiếp xúc và lây nhiễm giọt bắn

・Lây nhiễm tiếp xúc: Sau khi người bị nhiễm lấy tay để che miệng khi virus ho hay hắt xì, họ sờ vào các vật dụng, đồ dùng xung quanh, khiến virus dính lên những đồ dùng này. Người khác sờ hay chạm vào đồ vật này, dù không tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm bệnh, vẫn có khả năng bị lây nhiễm virus.

・Lây nhiễm giọt bắn: Khi người nhiễm virus ho, hắt xì, nói chuyện,…những giọt bắn có chứa virus sẽ có khả năng bay vào miệng, mũi,…của những người quanh, khiến họ có khả năng bị lây nhiễm virus.
Ví dụ: Nếu bạn ở trong phòng trong khoảng thời gian nhất định và khoảng cách giữa hai người không đảm bảo, thì khả năng nhiễm virus từ người bên cạnh sẽ rất cao.


6. Tổng kết

Chắc hẳn mọi người đã biết rất nhiều về virus và cách phòng tránh lây nhiễm virus corona. Nhưng để cẩn thận hơn nữa, hay luôn xác nhận các phương pháp phòng chống lây nhiễm thường xuyên nhé!
Dưới đây là Poster tóm tắt đơn giản cách phòng tránh lây nhiễm virus, chúng tớ rất vui nếu bạn Poster này hữu dụng cho bạn. Hãy sử dụng nó nhé!

Để bảo vệ bản thân và gia đình, và những người yêu thương khỏi nguy cơ lây nhiễm Covid -19, hãy luôn nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng tránh nhé! 
 
Poster

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây