Cách vệ sinh và khử khuẩn gấu bông

Thứ hai - 06/09/2021 06:58
Các bé thường có thói quen ôm ấp, nựng nịu đem theo thú nhồi bông bên mình và có thể vứt thú ở khắp nơi rồi lại cầm lên ôm vào người. Đây chính là nguyên nhân làm cho thú nhồi bông mau bẩn và là nơi tích tụ nhiều mầm bệnh nguy hiểm cho sức khỏe của bé.
Hãy vệ sinh gấu bông thường xuyên để đảm bảo sức khỏe cho bé nhé. Cùng nước ion kiềm Clean Shu! Shu! tìm hiểu cách vệ sinh & khử khuẩn gấu bông đơn giản và hiệu quả nhất nhé!
cach-ve-sinh-va-khu-khuan-gau-bong
cach-ve-sinh-va-khu-khuan-gau-bong

Việc sử dụng lâu ngày sẽ khiến gấu bông bị dơ, vì vậy cần phải vệ sinh sạch sẽ, tránh gây bệnh về đường hô hấp cho người sử dụng. Bên cạnh đó gấu bông rất khó để vệ sinh và làm sạch.
Vậy đâu là phương pháp vệ sinh gấu bông đơn giản và hiệu quả nhất?


1. Vệ sinh gấu bông bằng phương pháp thông thường

Giặt máy hay giặt bằng tay là các phương pháp vệ sinh gấu bông thông thường mà mọi người thường sử dụng.

・Với các loại gấu bông bé, có thể giặt bằng máy:
Bạn cho vào máy giặt và giặt sạch gấu bông, sau đó phơi khô. Thời gian để vệ sinh gấu bông bằng phương pháp này thông thường sẽ mất 1 ngày, hoặc hai ngày tùy điều kiện thời tiết.

Nhược điểm của phương pháp vệ sinh gấu bông này đó là: tốn thời gian, vải và vẻ đẹp của gấu bông dễ bị mất đi sau nhiều lần giặt. Những loại gấu bông có nhiều chi tiết bé như nơ, hay cúc, dễ bị bong ra trong quá trình giặt

・Với các loại gấu bông cỡ lớn:
Bạn không thể cho vào máy giặt được. Vì vậy hòa bột giặt và giặt bằng tay để làm sạch gấu bông là phương pháp đang được nhiều người sử dụng.

Nhược điểm của phương pháp này: tốn thời gian và công sức. Thêm vào đó, trường hợp bạn giặt không kỹ, bột giặt vô tình bán lại trên gấu bông có thể dẫn đến các triệu chứng như gây dị ứng da, ngứa,...đặc biệt là với các bé nhỏ (vì da của bé còn non và rất nhảy cảm)
 

2. Vệ sinh gấu bông sử dụng nước diệt khuẩn ion kiềm Clean Shu! Shu!

Bạn hãy chuẩn bị: khăn sạch (hoặc giấy khô), chai xịt khử khuẩn Clean Shu! Shu! (nước ion kiềm diệt khuẩn, tẩy rửa)

Cách làm cực kì đơn giản, bạn quan sát trên video nhé:

・Sử dụng chai xịt nước ion kiềm Clean Shu! Shu! xịt lên các vết bẩn bám trên gấu bông (hoặc trên toàn bộ gấu bông nếu bạn muốn khử khuẩn cho gấu bông)
・Sử dụng khăn hoặc giấy khô để lau các vết bẩn khỏi bề mặt gấu bông
・Xịt và lau lại lần nữa cho đến khi gấu bông được làm sạch

Sau khi làm sạch gấu bông, bạn có thể phơi gấu bông hoặc để khô tự nhiên. 
Các loại vi khuẩn thông thường bám trên gấu bông như vi khuẩn E.coli, vi khuẩn trực mủ xanh, Salmonella, tụ cầu vàng,...cũng đồng thời bị tiêu diệt khi sử dụng Clean ShU! ShU!


Cực kì đơn giản và hiệu quả phải không nào. Bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu, bạn cũng có thể làm sạch gấu bông, thú nhồi bông cho con yêu rồi.


Bố mẹ hãy sắm ngay một chai nước ion kiềm Clean Shu! Shu! để bảo vệ sức khỏe cho con yêu và cả gia đình nhé.
Bố mẹ tìm hiểu thêm về khả năng diệt khuẩn của Clean Shu! Shu! - 100% nước điện phân ion kiềm pH12.5 tại đây ạ.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây