Cùng con đi qua mùa dịch - các hoạt động giúp con phát triển

Thứ bảy - 14/08/2021 04:40
Mùa dịch bệnh, dành thời gian cho con là điều tuyệt vời nhất. Có thể chỉ trong khoảng 15 phút hoặc lâu hơn - tùy thuộc vào nếp sinh hoạt, cha mẹ có thể dành thời gian cho con vào cùng một khoảng thời gian mỗi ngày để các con có thể biết trước và mong chờ.
Dưới đây nước ion kiềm Clean Shu! Shu! giới thiệu tới ba mẹ một số hoạt động cùng con đi qua mùa dịch ạ.
cung-con-di-qua-mua-dich
cung-con-di-qua-mua-dich
Cha mẹ hãy luôn hỏi "Con muốn làm gì?" nhé! Như vậy sẽ giúp trẻ tự tin hơn. Nếu điều con muốn làm không phù hợp với việc giữ khoảng cách an toàn với mọi người, thì đây chính là cơ hội để trò chuyện với con về đại dịch.
Nếu con đã lớn và đủ hiểu thì có vô vàn hoạt động trong nhà diễn ra giúp con bớt buồn chán và gắn kết tình cảm gia đình trong thời gian phải "bó chân" lâu như khoảng thời gian đại dịch này.


1. Học online một môn mới

Cha mẹ có thể cùng con tập làm quen với một loại hình nghệ thuật nào đó cơ bản như xếp hình origami, nặn tượng, tô tượng, làm đồ thủ công, cách chơi đàn piano… để con phát huy tính sáng tạo và dạy con những kiến thức cơ bản về nghệ thuật.
Đối với những bé lớn, cha mẹ cũng có thể dạy con các môn nghệ thuật sử dụng các thiết bị sẵn có trong gia đình như cách chụp hình bằng máy ảnh kỹ thuật số, cách quay phim bằng máy quay xách tay…


2. Làm đồ thủ công hoặc vẽ tranh

Cùng con làm đồ thủ công hoặc vẽ tranh sẽ giúp thúc đẩy khả năng sáng tạo và cảm thụ mỹ thuật, đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của bé sau này. Hoạt động nghệ thuật cùng con cũng giúp cha mẹ giải tỏa căng thẳng, quên đi những lo toan của cuộc sống thường nhật.
Thay cho cách vẽ bằng bút màu hoặc cọ vẽ truyền thống, cha mẹ có thể gợi ý con sáng tạo bằng cách đưa ra chủ đề cho bé, hướng dẫn con vẽ tranh bằng rau củ quả, vẽ bằng đầu ngón tay, xé giấy hoặc hướng dẫn để bé tự làm một món đồ handmade đơn giản tặng ông bà.


Baby & Shu Shu3. Vệ sinh nhà cửa cùng con

Mùa dịch bệnh, thế nên thường xuyên vệ sinh nhà cửa, lau dọn bếp, phòng khách là việc cực kì quan trọng. Hãy cùng con sử dụng các chai xịt khử khuẩn an toàn, vệ sinh khử khuẩn cho nhà cửa và đồ đạc nhé.

Để phát huy tính tự lập cho con, cha mẹ hãy để con tự vệ sinh đồ chơi của mình, hay cùng con sử dụng những chai xịt khử khuẩn để làm sạch và khử khuẩn cho thảm chơi, bộ đồ xếp hình, xe đẩy hay vệ sinh cho gấu bông có bé....

Một gợi ý tuyệt vời dành cho cha mẹ là hãy sử dụng chai xịt khử khuẩn nước ion kiềm Clean Shu! Shu! để cùng con vệ sinh nhà cửa nhé. 

Không bọt, không mùi, không chứa hóa chất, cực kì an toàn, được sản xuất từ quá trình điện phân nước - 100% nước điện phân ion kiềm, khả năng làm sạch và khử khuẩn rất ưu việt, Clean Shu! Shu! được mệnh danh là nước khử khuẩn ion kiềm tốt nhất Nhật Bản, là sự lựa chọn an toàn và lý tưởng nhất đó ạ.


Cha mẹ tham khảo các chứng nhận diệt khuẩn & an toàn của nước ion siêu kiềm Clean Shu! Shu! tại đây nhé.

Cha mẹ hãy dành thật nhiều thời gian cho con, để cùng con vượt qua những ngày khó khăn này nhé.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây