Đặc điểm và cách loại bỏ vi khuẩn ecoli

Thứ ba - 24/10/2023 23:12
Vi khuẩn Escherichia coli, hay còn được gọi là E. coli, là vi khuẩn coliform Gram âm, kỵ khí tùy nghi, hình que, thuộc chi Escherichia. Vi khuẩn thường gặp ở đoạn dưới ống tiêu hóa của các sinh vật máu nóng. Nhiễm khuẩn Ecoli thường gây ra các bệnh như tiêu chảy, nhiễm trùng,…
Làm cách nào để loại bỏ vi khuẩn E.coli có hại?
Đặc điểm và cách loại bỏ vi khuẩn ecoli
1. Đặc điểm của vi khuẩn E.coli

E.coli (Eschrichia coli) vi khuẩn thuộc loại trực khuẩn gram âm. Là loại vi khuẩn thường gặp trong bếp, trong tủ lạnh, vi khuẩn E.coli gây ra các loại bệnh nguy hiểm như: Tiêu chảy, viêm đại tràng xuất huyết, gây tổn thương mao mạch.

Vi khuẩn E.coli có thể tồn tại và sinh sôi, nảy nở kể cả trong môi trường nhiệt độ thấp như trong TỦ LẠNH. 
Trên thực tế, E coli O157:H7 được cho là dạng vi khuẩn có khả năng tổn hại tới sức khỏe cao nhất.

Các bệnh thường gặp do loại vi khuẩn E.coli gây ra, bao gồm: 
・TIÊU CHẢY TRẦM TRỌNG & KÉO DÀI (Vi khuẩn E.coli nhóm EPEC & ETEC), 
・TIÊU CHẢY CÓ ĐÀM LẪN MÁU (Vi khuẩn E.coli nhóm EIEC), 
・Vừa gây TIÊU CHẢY vừa gây VIÊM ĐẠI TRÀNG XUÂT HUYẾT, gây TỔN THƯƠNG MAO MẠCH và có nguy cơ BIẾN TÍNH gây NGUY HIỂM tới TÍNH MẠNG (Vi khuẩn E.coli nhóm VETEC). 

2. Nhiễm vi khuẩn Ecoli từ những nguồn nào?

Trên thực tế, vi khuẩn e coli tồn tại với số lượng lớn bên trong đường ruột của mỗi người.
Vậy khi nào khuẩn e coli O157:H7 xâm nhập, tấn công vào cơ thể chúng ta?
Chúng thường có mặt trong các loại thực phẩm hoặc nguồn nước bẩn, ô nhiễm, nếu bạn không quan tâm tới vấn đề an toàn vệ sinh thì nguy cơ nhiễm bệnh cực kỳ cao.

- Uống nước ô nhiễm
Một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước đó là do phân người và động vật, chính vì thế nước ở khu vực sông, hồ, ao, giếng có khả năng ô nhiễm tương đối cao. Nguồn nước tại đây thường không được khử trùng sạch sẽ bằng hệ thống hiện đại. Nếu người dân sử dụng chúng, rất có thể họ sẽ bị nhiễm khuẩn e coli.

- Ăn các loại thực phẩm ô nhiễm
Thực phẩm rất dễ bị ô nhiễm bởi vì chúng ta chưa biết cách sơ chế hoặc bảo quản chúng trong điều kiện nhiệt độ, độ ẩm thích hợp. Việc uống sữa chưa tiệt trùng, không ăn chín, uống sôi hoặc ăn các loại gia súc, gia cầm nhiễm bệnh có thể tăng nguy cơ nhiễm vi khuẩn e coli.

- Không gian sống không được vệ sinh thường xuyên và đúng cách

Xung quanh bếp, đặc biệt là tủ lạnh, lò vi sóng, dao thớt, nếu không được vệ sinh thường xuyên và đúng cách, sẽ là môi trường cho các loại vi khuẩn có hại phát triển (trong đó có vi khuẩn Ecoli)


3. Loại bỏ, phòng tránh nhiễm bệnh do vi khuẩn E coli

Sử dụng chai xịt kiềm khử khuẩn Clean Shu! Shu! là phương pháp hiệu quả nhất và đơn giản nhất để loại bỏ vi khuẩn Ecoli.
Thường xuyên sử dụng CLean Shu! Shu! để vệ sinh:
- Vệ sinh bếp
-  Vệ sinh làm sạch tủ lạnh, lò vi sóng
- Khử khuẩn dao, thớt
- Vệ sinh nồi cơm điện
- Vệ sinh bàn ăn, đồ dùng trong nhà

Clean Shu! Shu! là sản phẩm nước siêu kiềm, hàm lượng ion kiềm hoạt hóa cao, thâm nhập và phá vỡ màng tế bào của vi khuẩn ecoli.
Trong vòng 30s, vi khuẩn ecoli sẽ bị tiêu diệt gần như hòa toàn.
Một ưu điểm của sản phẩm này là hoàn toàn không bọt, không mùi, với thành phần 100% nước, không hóa chất,...cực kì an toàn.
 
Diệt khuẩn detail min

 
Những tin khác
Sự khác nhau giữa nước Uống ion kiềm & nước Vệ sinh ion kiềm
Đều là nước điện phân ion kiềm, được sản xuất qua quá trình điện phân nước, bạn có biết về 2 loại nước ion kiềm: Nước...
Hiểu Đúng Về Nước Tẩy Rửa Ion Kiềm Trước Khi Sử Dụng
Nước tẩy rửa ion kiềm đang là sản phẩm rất được ưa chuộng trong lĩnh vực vệ sinh, tẩy rửa, khử khuẩn và khử mùi. Gần...
Hợp tác đột phá giữa Chemicoat và Ha Long JSC
Chemicoat đang hợp tác với doanh nghiệp nào trong lĩnh vực nước ion kiềm pH 12.5? Tháng 5 vừa rồi đánh dấu sự hợp tác...
Vết bẩn gốc axit & vết bẩn gốc bazo
Một cách dễ hiểu, vết bẩn gốc axit là vết bẩn có tính axit (pH 7). Vậy phân loại các vết bẩn như thế nào? Mỗi quan hệ...
Nước ion kiềm pH 12,5 và nước kiềm pH 13,1
Nước ion kiềm ở pH khác nhau có những đặc tính và ứng dụng khác nhau. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu...
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây