Dành cho ba mẹ - Cách bảo vệ và thúc đẩy sự phát triển của bé

Thứ năm - 15/07/2021 06:11
Ba mẹ đang chăm sóc và bảo vệ con yêu thế nào? Có thường đọc sạch cho con nghe? Có thường dạy con cách chăm sóc bản thân mình như tự vệ sinh đồ chơi, tự sắp xếp đồ dùng,...Hôm nay cùng nước ion kiềm Clean Shu! Shu! tìm hiểu xem nhé.
Cùng bé yêu đọc sách
Cùng bé yêu đọc sách
Ba mẹ chắc hẳn đều biết tác dụng to lớn của việc đọc sách, thế nhưng tại sao mọi người lại chưa cho con mình đọc sách ngay từ khi còn nhỏ? 
Vì con mình còn quá nhỏ, tuổi này vẫn chưa phải là lúc để học? 
Hay vì con mình chưa biết chữ? 
Những thói quen tốt thi chúng ta phải xây dựng cho bé càng sớm càng tốt. Nếu ba mẹ cứ tiếp tục chần chừ thì càng về sau giáo dục con cái sẽ càng trở nên khó khăn hơn. 


1.    Lợi ích khi cho trẻ đọc sách khi ở lứa tuổi 2-3 tuổi

・Đọc sach sẽ giúp đa dạng hóa vốn từ vựng cho bé.
・Thắt chặt mối quan hệ giữa bà mẹ và con cái.
Khi ba, mẹ đọc cho con cái nghe thì sẽ giúp thắt chặt mối quan hệ ba mẹ-con cái, xích lại gần con với một cuốn sách là cơ hội tuyệt vời để cả hai “sống chậm lại”, cùng lưu giữ những khoảnh khắc ngọt ngào, yêu thương khi con còn nhỏ.
・Giúp xây dựng thói quen tích cực cho bé 
Mỗi trang sách được mở ra là cả một chân trời tri thức mới mẻ được hiện ra và mỗi ngày con sẽ học được một bài học mới, vậy thì tương lai thú vị như thế nào đang chờ con?!
・Hình thành tư duy logic cho bé và tạo nền tảng phát triển khả năng học tập.
・Tăng cường sự tập trung và kỷ luật ở trẻ
Bé 2-3 tuổi ban đầu có thể vặn vẹo và dễ mất tập trung trong suốt khoảng thời gian đọc sách. Tuy nhiên, các bé sẽ học được cách ngồi yên một chỗ trong lúc này. 
Cùng với việc đọc hiểu, trẻ rèn luyện được tính kỷ luật, độ tập trung và khả năng ghi nhớ. Điều này sẽ giúp ích cho bé rất nhiều khi con đi học.
・Giúp con hiểu rằng đọc sách rất vui. 
Đọc sách cho trẻ từ sớm giúp con coi sách như niềm vui chứ không phải nhiệm vụ. Khi lớn lên, các bé này thường chọn sách thay cho các trò giải trí khác như tivi, trò chơi điện tử.


2.    Cách đọc sách cho con


Ba mẹ hãy dành thời gian hàng ngày trước lúc đi ngủ, hoặc sáng dậy, hoặc bất cứ thời gian nào trong ngày để đọc sạch cho con nghe nhé.
Bí quyết
・Cùng con nhìn sách và tham gia vào các nhân vật trong sách
・Trao đổi với con chủ đề thú vị trong sách
・Hỏi ý kiến của con về nhân vật trong sách


3.    Một số cách khác để bảo vệ và thúc đẩy sử phát triển của con


Hãy rèn luyện cho con thói quen thích vệ sinh đồ đạc của mình. Tự vệ sinh đồ chơi cho bản thân, tự vệ sinh bộ xếp hình, tự vệ sinh gấu bông, tự làm sạch thảm chơi, tự làm sạch đồ dùng như bàn chải, cốc nước, lau bàn…..
Việc biết cách tự vệ sinh sẽ giúp con tăng tính tự lập và khả năng sắp xếp sau này.

Nhắc đến việc vệ sinh đồ chơi cho con, ba mẹ hãy lựa chọn sản phẩm nào thật an toàn và dễ sử dụng nhé. Các bạn thử sử dụng nước ion kiềm Clean Shu! Shu! nhé.
Clean Shu! Shu! với thành phần 100% nước ion kiềm (hay còn gọi là nước điện phân nước ion kiềm), hoàn toàn không chứa hóa chất, không tạo bọt, không mùi, rất phù hợp để vệ sinh đồ chơi, đồ dùng cho bé, sử dụng như chai xịt khuẩn, hay nước rửa bình sữa,…

Bé nhà bạn có thể sử dụng nước ion kiềm Clean Shu! Shu! để vệ sinh đồ chơi mà không lo lắng ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ba mẹ tham khảo cách sử dụng nước ion kiềm Clean Shu! Shu! để vệ sinh đồ chơi của bé tại đây nhé.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây