Tẩy rửa dầu mỡ chiên rán - 5 cách hay nhất

Thứ ba - 27/09/2022 03:38
Nếu bạn là fan cuồng của đồ chiên rán, hẳn thường xuyên nấu và sử dụng dầu mỡ đúng không nào?
Đồ chiên rán thơm lừng khiến bạn yêu thích bao nhiêu, thì các vết bẩn dầu mỡ do chiên rán sẽ làm bạn đau đầu bấy nhiêu!
Vậy hãy cùng Clean Shu! Shu! khám phá 5 cách tẩy rửa dầu mỡ nhanh nhất và hiệu quả nhất dưới đây!
Lò vi sóng
Lò vi sóng

Dưới đây Clean Shu! Shu! sẽ giới thiệu tới bạn những cách tẩy rửa dầu mỡ tốt nhất!
Có rất nhiều cách để tẩy rửa dầu mỡ do chiên rán, và theo kinh nghiệm của các bà nội trợ, thì dưới dây là 5 cách tẩy rửa dầu mỡ nhanh chóng, và hiệu quả nhất.


1. Tẩy rửa dầu mỡ bằng chanh  và muối

Chanh là nguyên liệu khá phổ biến trong việc loại bỏ vết dầu mỡ. Phương pháp này được thực hiện như sau:

・Đầu tiên, cắt quả chanh thành 4-5 miếng dày.

・Sau đó, rải một ít muối lên bề mặt chanh và chà xát đều khắp mặt chảo hoặc những chỗ bám dầu mỡ cần làm sạch

・Dùng giấy ăn lau lại nhẹ nhàng và rửa lại với nước rửa chén là xong. 



2. Tẩy rửa dầu mỡ bằng nước nóng

Công dụng của nước nóng làm tách lớp mỡ nhờn bám trên nồi chảo hoặc bát đĩa hoặc bề mặt.
Khi ngâm nước nóng, các phần tử dầu mỡ sẽ dần được tách ra khỏi bề mặt vật dụng nấu nướng, ăn uống giúp quá trình làm sạch với xà phòng chuyên dụng sau đó dễ dàng hơn. 

Tuỳ vào từng loại vật dụng, bạn sẽ có cách làm sạch khác nhau. 

Đối với hộp đựng thức ăn bằng nhựa, nồi chảo,... bạn chỉ cần ngâm với nước nóng đã pha một ít muối hột trong khoảng 10 phút. Sau đó, bạn rửa sạch bằng nước rửa chén nhằm khử sạch dầu mỡ cũng như mùi thức ăn đang bám trên vật dụng.

Với chén dĩa bằng nhựa, hơn hết, bạn cần ngâm qua nước nóng rồi mới đến bước rửa cùng nước rửa chén. Lưu ý sau khi ngâm, chị em nên tráng lại lần nữa bằng nước nóng nhằm giúp chén dĩa nhanh khô và không bị ẩm. 

Các dụng cụ ăn uống làm từ tre, nứa hay gỗ như thớt, muỗng, đũa,... thường dễ bị ẩm mốc và khó rửa nếu dính dầu mỡ. Do đó, bạn cần ngâm chúng trong nước nóng để khử trùng, đồng thời tiết kiệm thời gian khi rửa. Trong trường hợp muỗng đũa bị mốc, bạn hãy nấu nước nóng 100 độ C và cho trực tiếp vật dụng vào ngâm. Lặp lại bước trên 2-3 lần sẽ làm các vết mốc biến mất hoàn toàn.



3. Tẩy rửa dầu mỡ bằng giấm ăn 

Không chỉ nước nóng, giấm ăn cũng là “trợ thủ đắc lực” giúp làm sạch và khiến dầu mỡ biến mất khỏi bề mặt.
Cách rửa dầu mỡ bằng giấm ăn cũng không quá khó, bạn chỉ cần đổ giấm ăn vào chảo rồi đun sôi.
Lúc này, các vết dầu mỡ sẽ được tách ra và nổi lên bề mặt nước.
Khi bạn thấy mặt dầu nổi lên đã nhiều, lúc này bạn chỉ cần tắt bếp, đợi chảo nguội hơn một chút rồi rửa lại bằng nước rửa chén là đã hoàn thành. 

 
P1020158 min



4. Tẩy rửa dầu mỡ bằng nước ion kiềm Clean Shu! Shu!

Đây được đánh giá là cách tẩy rửa dầu mỡ nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả nhất!
Ưu điểm: 
・Nhanh, đơn giản, tiết kiệm thời gian
・Không tạo bọt, không có mùi, an toàn
・Đồng thời tẩy rửa dầu mỡ, lẫn diệt khuẩn và khử mùi


Cách tẩy dầu mỡ bằng nước ion kiềm như sau:

・Chuẩn bị một chai xịt Clean Shu! Shu! và một chiếc khăn hoặc giấy khô, hoặc mút rửa bát

・Xịt Clean Shu! Shu! lên bề mặt vết dầu mỡ, xịt nhiều vào những chỗ dầu mỡ bám lâu ngày

・Dùng mút rửa bát, khăn hoặc giấy khô lau để làm sạch

・Xịt và lau lại lần nữa nếu cần.

Clean Shu! Shu! là chai xịt vệ sinh nhà bếp được yêu thích số 1 tại Nhật Bản.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây