Đũa Hashi– nét văn hóa trong ẩm thực Nhật Bản

Thứ năm - 25/05/2023 06:06
Nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng đũa trong bữa ăn, tuy nhiên trong văn hóa ẩm thực của Nhật Bản, việc sử dụng đũa hay còn gọi là hashi, có nhiều nét khác biệt.
Vậy hãy cùng tìm hiểu những điểm thú vị về văn hóa sử dụng đũa của người Nhật nhé!
dua-hashi-net-van-hoa-trong-am-thuc-nhat-ban
dua-hashi-net-van-hoa-trong-am-thuc-nhat-ban
1. Tại sao người Nhật sử dụng đũa trong ăn uống


Một ví dụ đơn giản, nhiều quốc gia sử dụng đồng thời thìa và đũa trong bữa ăn. Nhưng riêng ở Nhật Bản, mọi người thường chỉ sử dụng đũa trong bữa ăn.
Một trong những lý do, đó chính là gạo mà người Nhật thường ăn, gọi là gạo uruchimai, gạo này rất dẻo và có độ dính cao, giúp cho việc sử dụng đũa để gắp cơm dễ dàng tới nỗi không cần phải sử dụng thìa.
Một lý do nữa, đó chính là văn hóa từ xa xưa trong ăn uống của người Nhật. Trước khi xuất hiện bàn ăn, người Nhật thường ngồi trên chiếu và dùng bữa trên bàn Zen – một chiếc bàn nhỏ đặt trên chiếu. Và khoảng cách từ thức ăn đến miệng khá xa, và việc sử dụng đũa được cho là tiện lợi hơn dùng thìa.
 
Cơm 5 min



2. Ứng dụng của đũa hashi trong văn hóa ẩm thực

Trong văn hóa của người Nhật, ở các lĩnh vực khác nhau, việc sử dụng kiểu loại, hình dáng đũa cũng rất khác nhau.

Ví dụ: đũa trong nấu nướng, cũng có nhiều kiểu đũa khác nhau. Đũa manabashi dùng trong chế biến các món cá và thịt gà. Đũa saibashi dùng trong chế biến rau
Còn đũa konabashi sử dụng nhiều trong việc chế biến Tempura ở các nhà hàng.
 
Cơm 2 min



3. Văn hóa sử dụng đũa cho bữa cơm ngon miệng

Nếu bạn tới Nhật, bạn sẽ bắt gặp vô vàn các loại đũa khác nhau, từ kiểu dáng, màu sắc, kích thước,…
Đũa dành cho phụ nữ, đũa dành cho trẻ con, rất rất nhiều loại khác nhau khiến cho bữa ăn trở nên thú vị hơn.
 
fas202302 chopsticks24 min
 
Cơm 4 min
 
Cơm 3 min



4. Vệ sinh căn bếp cùng Clean Shu! Shu! - sự cẩn thận và tỉ mỉ của người Nhật

Lựa chọn đũa dành cho từng bữa ăn thể hiện nét tỉ mỉ của người Nhật. Và họ còn tỉ mỉ hơn nữa khi lựa chọn sản phẩm vệ sinh đũa, dao thớt và vệ sinh căn bếp, giữ những bữa ăn luôn tràn ngập yêu thương cho gia đình

Và họ sử dụng sản phẩm nào để vệ sinh căn bếp yêu thương của gia đình?
Đó chính là sản phẩm chai xịt nước ion kiềm Clean Shu! Shu! - chai xịt đa năng tẩy rửa, khử khuẩn và khử mùi đặc biệt đến từ Nhật Bản.
Tại sao người Nhật lựa chọn sản phẩm này?
Vì đây là sản phẩm hoàn toàn từ nước, không bọt, không mùi, vô cùng an toàn
TÍch hợp 3 tính năng Tẩy rửa - Khử khuẩn - Khử mùi, giúp cho việc vệ sinh bếp trở nên nhanh chóng và an toàn.
 
Clean Shu! Shu! nước ion siêu kiềm min
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây