Nước ion kiềm pH 12.5 đặc điểm & ứng dụng

Thứ hai - 29/05/2023 06:07
Nước ion kiềm (nước kiềm) là sản phẩm được sản xuất từ quá trình điện phân nước. Ở các dải pH khác nhau, thì đặc điểm và ứng dụng của nước kiềm cũng khác nhau. Nước kiềm pH 8~9 là nước kiềm uống tốt cho sức khỏe. Vậy thì nước kiềm pH 12.5 có đặc điểm và ứng dụng gì?
Hãy cùng Clean Shu! Shu! tìm hiểu đặc điểm và ứng dụng của nước ion kiềm pH 12.5 dưới đây.
Nước ion kiềm pH 12.5 đặc điểm & ứng dụng
1. Nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm, hay còn gọi là nước điện giải, nước kiềm điện phân, nước điện phân ion kiềm, nước điện phân cực catot,... là loại nước được tạo ra nhờ quá trình điện phân tại cực catot (điện cực dương) của hệ thống điện cực. 
Ở mỗi dải pH khác nhau, đặc điểm và ứng dụng của nước ion kiềm sẽ có nhiều điểm khác nhau.

Ví dụ nước ion kiềm có độ pH 8~9 thường được dùng để làm nước uống. Nước uống ion kiềm được sử dụng như là sản phẩm hỗ trợ sức khỏe, thay thế một phần nước uống hàng ngày, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Vậy nước kiềm pH 12.5 thì sao? Ứng dụng và đặc điểm của nước kiềm pH 12.5, các loại nước kiềm pH 12.5 hiện nay trên thị trường như thế nào?
Cùng tìm hiểu dưới đây.


2. Đặc điểm của nước kiềm pH 12.5 


Nước kiềm pH 12.5 có nồng độ kiềm cao gấp khoảng 5000 lần so với nước kiềm được tạo ra từ máy tạo nước kiềm uống. 
Nước kiềm pH 12.5 còn được gọi là nước ion siêu kiềm, hay nước điện phân ion siêu kiềm.

Khác với các loại nước kiềm ở nồng độ thấp, việc sản xuất nước kiềm pH 12.5 đòi hỏi kỹ thuật và công nghệ rất cao, thời gian sản xuất lâu hơn,
Hàm lượng ion kiềm hoạt hóa rất cao khiền ứng dụng của nước kiềm pH 12.5 trở nên vô cùng rộng rãi, trở thành sản phẩm vô cùng hữu ích trong cuộc sống hàng ngày của mỗi gia đình.

Theo nghiên cứu từ các nhà khoa học tại Nhật Bản và trên toàn thế giới, nước kiềm pH 12.5 có một số đặc điểm ưu việt như sau:

・Khả năng oxy hóa khử ORP < -0.980 V

Có thể tiêu diệt gần như các vi khuẩn thông thường trong vòng chưa đầy 30s, như:

・Vi khuẩn E.coli O157, vi khuẩn gây ra bệnh ngộ độc đường tiêu hóa.
・Vi khuẩn Salmonella, vi khuẩn gây bênh thương hàn, ngộ độc thực phẩm.
・Vi khuẩn P.Aeruginosa, trực khuẩn mủ xanh - vi khuẩn gây nhiễm trùng máu, viêm phổi, nhiễm trùng đường tiêu hóa, nhiễm trùng da, mô mềm.
・Tụ cầu vàng, gây các bệnh như viêm da, nhiễm trùng da, viêm phổi.
・Virus gây viêm đường ruột, 
・Virus cúm A-H1N1

 
Diệt khuẩn detail min


3. Ứng dụng của nước kiềm pH 12.5


Khác với nước uống ion kiềm, nước kiềm pH 12.5 không phải là sản phẩm dùng để uống.
Ứng dụng chính của nước kiềm pH 12.5 là trong lĩnh vực vệ sinh, bao gồm: Tẩy rửa - Diệt khuẩn - Khử mùi

・Trong lĩnh vực tẩy rửa:
Nước kiềm pH 12.5 có ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực tẩy rửa, được ưu ái gọi là nước tẩy rửa ion kiềm.
Nước kiềm pH 12.5 có thể được sử dụng để vệ sinh nhà bếp, làm sạch thớt & dụng cụ nấu nướng, cách vệ sinh lò vi sóng, cách vệ sinh tủ lạnh, nước rửa bình sữa, dung dịch vệ sinh nội thất ô tô,  vệ sinh mũ bảo hiểm, vệ sinh đồng hồ đeo tay,...
Đây được mệnh danh là nước tẩy rửa ion kiềm thần kì tại Nhật Bản.

・Trong lĩnh vực diệt khuẩn:

Nước kiềm pH 12.5 được sử dụng như chai xịt khử khuẩn, dùng để khử khuẩn đồ chơi trẻ con, khử khuẩn khu vực bếp, khử khuẩn nội thất xe, khử khuẩn mũ bảo hiểm,...
Ví dụ trường hợp của nước ion kiềm Clean Shu! Shu!, các loại vi khuẩn thường gặp như vi khuẩn E.coli, vi khuẩn trực mủ xanh, vi khuẩn Salmonella,...sẽ bị tiêu diệt gần như hoàn toàn sau 30s,...Bạn có thể sử dụng nước điện phân ion kiềm như một chai xịt khử khuẩn đa năng, an toàn cho bản thân và cả gia đình.

・Trong lĩnh vực khử mùi:
Nước kiềm pH 12.5 có khả năng khử mùi rất tốt, đặc biệt là khử mùi thuốc lá, khử mùi hôi trong bếp, khử mùi rác tươi, khử mùi trong tủ lạnh,...


Với những ứng dụng rộng rãi và ưu việt như thế, nước ion kiềm pH 12.5 đang là sản phẩm yêu thích của người Nhật.

Vậy sản phẩm này có an toàn không?

 
Những tin khác
Nước ion kiềm pH 12,5 và nước kiềm pH 13,1
Nước ion kiềm ở pH khác nhau có những đặc tính và ứng dụng khác nhau. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu...
Vệ sinh nồi chiên không dầu sạch bong kin kít
Vệ sinh nồi chiên không dầu như thế nào để sạch nhanh, bền lâu? Sử dụng nước kiềm tẩy rửa để vệ sinh nồi chiên không...
Sáng nào cũng ăn trứng có sao không?
Trứng là một trong những loại protein có giá cả phải chăng nhất. Trứng có thể bảo quản trong tủ lạnh tới 5 tuần, vì vậy...
Vệ sinh gấu bông cho con bằng nước kiềm tẩy rửa
Con thường xuyên ôm hôn gấu bông, hoặc ôm gấu bông để ngủ cùng. Vì vậy phải thường xuyên vệ sinh kỹ gấu bông để đảm bảo...
Vệ sinh lò vi sóng bằng chai xịt nước kiềm tẩy rửa
Nhà bạn có đang thường xuyên vệ sinh lò vi sóng? Lò vi sóng nhà bạn có mùi khó chịu? Và các vết dầu mỡ bám trên lò vi...
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây