Những cách tăng sức đề kháng, bảo vệ con trong mùa dịch

Thứ sáu - 11/06/2021 10:19
Con yêu là điều quý giá nhất của ba mẹ. Việc chăm sóc và bảo vệ con mà việc ba mẹ nào cũng luôn quan tâm và dành ưu tiên hàng đầu. Ba mẹ luôn cố gắng dành những điều tốt chất cho con, quan tâm từ những điều nhỏ nhặt nhất. Vậy ba mẹ có biết hàng ngày có rất nhiều loại vi khuẩn, vi rút có hại tồn tại trên đồ chơi, đồ dùng, dụng cụ học tập của con, hay cả trên bàn ăn, thảm chơi của con. Ba mẹ có biết làm cách nào để loại bỏ chúng, làm cách nào để bảo vệ con yêu toàn diện nhất? Đặc biệt là trong mùa đại dịch Covid-19 đang diễn biến cực kì phức tạp.
nhung-cach-tang-suc-de-khang-bao-ve-con-trong-mua-dich
nhung-cach-tang-suc-de-khang-bao-ve-con-trong-mua-dich
Dưới đây, nước ion kiềm Clean Shu! Shu! xin phép giới thiệu đến một số cách bảo vệ con cần thiết, đơn giản và hiệu quả nhất. Ba mẹ cùng tìm hiểu xem nhé!


1. Hướng dẫn con vệ sinh cá nhân đúng cách

Đây là việc vô cùng quan trọng, cha mẹ hãy hướng dẫn con cách rửa tay đúng cách để loại bỏ vi khuẩn, virus một cách hiệu quả. Ba mẹ nhắc con hạn chế đưa tay lên mắt, miệng, mũi, mặt để đảm bảo vệ sinh. 

Có rất nhiều sản phẩm rửa tay diệt khuẩn trên thị trường, đặc biệt là các sản phẩm có chứa cồn. Thực ra cồn loại bỏ vi khuẩn rất tốt, nhưng lại là nguyên nhân gây dị ứng da, đặc biệt là làn da yếu và nhạy cảm như da của con. Vì vậy Clean Shu! Shu! khuyến khích sử dụng các sản phẩm rửa tay không chứa cồn dành cho bé.

Ba mẹ có thể tìm hiểu về sản phẩm Bình xịt khử khuẩn - Nước rửa tay không chứa cồn Shu! Shu! với thành phần chính là nước ion kiềm diệt khuẩn tại đây ạ: Bình xịt khử khuẩn NƯỚC RỬA TAY SHU! SHU!


2. Chuẩn bị khẩu trang cho trẻ

Ba mẹ hãy nói với con lý do tại sao cần đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, đến trường. Khẩu trang như là 1 lớp bảo vệ để tránh virut covid và các loại vi khuẩn có hại khác trong môi trường xâm nhập vào cơ thể bé. 

Ba mẹ cũng đừng quên thường xuyên thay khẩu trang cho bé nhé. Với các loại khẩu trang vải, ba mẹ hãy thường xuyên làm sạch và khử khuẩn cho khẩu trang. 

Cách vệ sinh khẩu trang cực kì đơn giản, ba mẹ tham khảo cách vệ sinh khẩu trang cho con bằng nước ion kiềm diệt khuẩn tại đây nhé: 
Khử mùi & làm sạch khẩu trang với nước ion kiềm Clean Shu! Shu!


3. Vệ sinh đồ cho trẻ

Virus corona, các loại vi khuẩn có hại tồn tại ở khắp mọi nơi: quần áo, đồ chơi, bàn ăn, cốc, bàn chải, bình đựng nước... Vì vậy ba mẹ cẩn thận thường xuyên vệ sinh đồ đạc, vật dụng cho bé nhé.

Cách vệ sinh đồ chơi, đồ dùng siêu hiệu quả, ba mẹ thử tham khảo xem nhé: 
Clean Shu! Shu! Vệ sinh & Khử trùng đồ dùng, đồ chơi của Bé


4. Che miệng và ho khi hắt hơi


Khuyến khích con cái che mũi và miệng khi hắt hơi. Giữ khoảng cách tiếp xúc với người lạ khi đi ra ngoài. Ba mẹ hãy chuẩn bị những chiếc khăn tay nhỏ xinh để con có thể sử dụng mỗi lần hắt hơi, như vậy sẽ giúp bảo vệ con tốt hơn khỏi các loại vi khuẩn có hại.

Còn rất rất nhiều phương pháp khác để bảo vệ con trong mùa dịch bệnh. Ba mẹ hãy luôn tích cực để cùng con trưởng thành và tiến về phía trước nhé!
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây