Nước diệt khuẩn anolyte là gì?

Thứ tư - 28/07/2021 11:27
Nước anolyte là dung dịch hoạt hóa điện hóa, không màu, có mùi clo nhẹ, được điều chế bằng cách điện phân dung dịch muối, thường dùng để diệt khuẩn. Nước anolyte có nhiều tên gọi khác nhau, như nước diệt khuẩn, nước sát khuẩn, nước chết,...Nước diệt khuẩn anolyte được sản xuất như thế nào?

Thành phần và ứng dụng của nước diệt khuẩn anolyte ra sao? Cùng Clean Shu! Shu! tìm hiểu bài viết dưới đây!
Nước diệt khuẩn anolyte_Diệt khuẩn bảo vệ sức khỏe gia đình
Nước diệt khuẩn anolyte_Diệt khuẩn bảo vệ sức khỏe gia đình

Nước anolyte là dung dịch hoạt hóa điện hóa, không màu, có mùi clo nhẹ, được điều chế bằng cách điện phân dung dịch muối, thường dùng để diệt khuẩn. Nước anolyte có nhiều tên gọi khác nhau, như nước diệt khuẩn, nước sát khuẩn, nước chết,...


1. Điều chế nước diệt khuẩn anolyte

Nước diệt khuẩn anolyte được sản xuất bằng cách điện phân dung dịch nước muối loãng NaCl, sử dụng hệ thống buồng điện phân có màng ngăn. Nước diệt khuẩn anolyte thu được ở cực dương (anode)


2. Thành phần của nước diệt khuẩn anolyte

Tùy hệ thống điện phân cũng như quy trình sản xuất, trong nước anolyte sẽ có nhiều loại ion khác nhau, trong đó sẽ có những loại ion chính sau: Cl2, ClO-, HClO,...
Trong đó khả năng diệt khuẩn của nước anolyte được quy định bởi nồng độ HClO có trong dung dịch. 


3. Ứng dụng của nước diệt khuẩn anolyte


Nước diệt khuẩn anolyte có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày, tùy thuộc vào nồng độ của HClO có trong dung dịch.
・50ppm: dùng để sát khuẩn trên da
・50ppm: khử khuẩn trong không khí
・50-100ppm: khử khuẩn đồ dùng như ghế, bàn, quần áo, đồ dùng, đồ chơi cho bé
・200ppm: khử khuẩn thùng rác, góc bếp


Ngoài ra, trong lĩnh vực y tế, dung dịch anolyte còn được sử dụng rộng rãi để sát khuẩn buồng bệnh, phòng mổ, phòng và điều trị một số bệnh liên quan tới da, niêm mạc. Dung dịch anolyte có thể tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn gram dương, gram âm, trực khuẩn lao,... với nồng độ khác nhau.

Trong lĩnh vực chăn nuôi, thú y, dung dịch anolyte được dùng để khử trùng nước uống cho vật nuôi, khử trùng chuồng nuôi, tiêu diệt các loại vi khuẩn có hại bám trên lông hay da của vật nuôi.


Ngoài nước diệt khuẩn anolyte, còn một sản phẩm tuyệt vời khác trong đó là nước điện phân ion kiềm, hay còn gọi là nước ion kiềm.
Điển hình là Clean Shu! Shu! - đây là sản phẩm nước tẩy rửa ion kiềm, nước diệt khuẩn ion kiềm rất ưu việt hiện nay.
Các bạn có thể tìm hiểu thêm về nước điện phân ion kiềm Clean Shu! Shu! tại các bài viết khác trong chuyên mục Kiến thức hoặc Blog nhé.

Đây cũng là một sản phẩm diệt khuẩn vô cũng an toàn và hữu ích, mà nhà nhà, người người rất cần thiết.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây