Nước ion kiềm - lợi ích thần kì đối với sự phát triển thực vật

Thứ hai - 09/08/2021 20:07
Nước ion kiềm hay nước điện phân ion kiềm được biết đến nhiều trong lĩnh vực là thức uống tốt cho sức khỏe (nước uống ion kiềm), trong lĩnh vực tẩy rửa (nước tẩy rửa ion kiềm), lĩnh vực diệt khuẩn (nước diệt khuẩn ion kiềm), lĩnh vực khử mùi (nước khử mùi ion kiềm),...
Nhưng rất ít người biết tới công dụng của nó tới sự phát triển của thực vật. Hôm nay cùng Clean Shu! Shu! tìm hiểu nhé.
nuoc-ion-kiem-loi-ich-than-ki-doi-voi-su-phat-trien-thuc-vat
nuoc-ion-kiem-loi-ich-than-ki-doi-voi-su-phat-trien-thuc-vat
Trước hết, cần  nắm rõ, ở các dải pH khác nhau thì nộng độ ion kiềm, tác dụng và ứng dụng của nước ion kiềm sẽ khác nhau.
Các bạn có thể xem thêm bài viết này: Ứng dụng của nước ion kiềm ở các dải pH khác nhau.
Hôm nay nước ion kiềm Clean Shu! Shu! sẽ giới thiệu tới các bạn ứng dụng thần kì của loại nước ion siêu kiềm (hay còn gọi là nước kangen siêu kiềm,...)


1. Tính chất của nước ion siêu kiềm

Là sản phẩm thu được tại cực âm của buồng điện phân với các tính chất sau:
・pH 11~ 12.5
・Khả năng oxy hóa khử ORP -0.5 ~ -1.2V
・Nồng độ Clo hoạt động ACC <0.1mg/L
・Nồng độ Oxy hòa tan DO <5mg/L

Với khả năng oxy hóa khử cao như vậy, nước ion siêu kiềm có khả năng thẩm thấu cao, kích thích hoạt động của tế bào, đồng thời có khả năng bất hoạt hóa hoạt động của vi khuẩn (đây là lý do nó được gọi là nước diệt khuẩn ion kiềm),...


2. Ảnh hưởng của nước ion kiềm đến sự phát triển của thực vật

Nước ion siêu kiềm pH 12.5 (Clean Shu! Shu!) có nồng độ các ion OH- cao gấp khoảng 5000 lần so với các loại nước uống ion kiềm.
Các ion OH- dồi dào này sẽ kết hợp với các phân từ H2O, tạo ra H3O2-, có khả năng hoạt động bề mặt rất tốt (khả năng thẩm thấu, khả năng nhũ hóa, khả năng hòa tan,…)

Nhờ những khả năng này, khi tiếp xúc với bề mặt lá, rễ của thực vật, các ion sẽ thẩm thấm nhanh, thúc đẩy hoạt động của các hooc môn tăng trưởng, giúp cho thực vật phát triển nhanh hơn, đặc biệt là các bộ phận lá, lông,…

Ngoài ra với khả năng bất hoạt và tiêu diệt các loại vi khuẩn, nước ion siêu kiềm còn góp phần hạn chế sự phân hủy, thối rữa của rễ, giúp bộ rễ khỏe mạnh, khả năng hấp thụ khoản chất và dinh dưỡng tăng cao, cây sẽ phát triển mạnh mẽ và tươi tốt hơn.


3. Cách sử dụng nước ion siêu kiềm trong lĩnh vực chăm sóc cây cảnh


Nếu bạn yêu thích việc cắm hoa và muốn giữ cho hoa tươi lâu với nước diệt khuẩn ion kiềm, có 2 cách như sau:

・Cách 1: Cho một ít nước diệt khuẩn ion kiềm Clean Shu! Shu! vào bình cắm hoa
(Nước diệt khuẩn ion kiềm sẽ tiêu diệt các loại vi khuẩn có hại, gây thối gốc, rễ của cây hoa, đồng thời tăng độ thẩm thấu và thúc đẩy sự tuần hòa trong cơ thể của cây hoa)

・Cách 2: Sử dụng chai xịt diệt khuẩn, xịt trực tiếp nước diệt khuẩn ion kiềm lên lá và hoa (mỗi ngày 1 lần hoặc 2 ngày 1 lần)

Rât đơn giản phải không nào?
Các bạn hãy thử xem nhé. 


Các chai xịt diệt khuẩn dành cho việc chăm sóc cây và hoa ở đây nha.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây