Nước ion siêu kiềm - sản phẩm vệ sinh thân thiện môi trường

Thứ ba - 29/06/2021 03:46
Các bạn có biết trong hầu hết các sản phẩm vệ sinh, tẩy rửa hiện tại (bao gồm cả các sản phẩm vệ sinh tổng hợp lẫn các sản phẩm tẩy rửa vệ sinh hữu cơ) đều chứa một hàm lượng các chất hoạt động bề mặt, các hóa chất làm sạch,....?
Mặc dù hàm lượng hóa chất của các sản phẩm đều nằm trong ngưỡng cho phép của Luật môi trường, nhưng việc sử dụng, tiếp xúc thường xuyên và liên tục, sẽ gây hại cho con người và đặc biệt là môi trường thiên nhiên.

Vậy tại sao Clean Shu! Shu! nước tẩy rửa ion kiềm lại là sản phẩm vệ sinh, diệt khuẩn an toàn & thân thiện với môi trường?
nuoc-ion-sieu-kiem-san-pham-ve-sinh-than-thien-moi-truong
nuoc-ion-sieu-kiem-san-pham-ve-sinh-than-thien-moi-truong

Trước khi tìm hiểu tại sao nước ion kiềm Clean Shu! Shu! là sản phẩm vệ sinh làm sạch - diệt khuẩn - khử mùi không gây hại và thân thiện môi trường, chúng ta cùng điểm qua một số thông tin chung về các sản phẩm tẩy rửa vệ sinh thông thường trên thị trường hiện nay.


1. Các loại hóa chất gây hại thường gặp trong các sản phẩm vệ sinh tẩy rửa hiện nay

・Triclosan và Triclocarban
Đây là 2 thành phần kháng khuẩn được tìm thấy trong hầu hết các sản phẩm có công bố tác dụng diệt khuẩn như: xà phòng rửa tay, nước rửa tay, dầu gội đầu, thậm chí là kem đánh răng.

・Hương liệu tổng hợp fragrance (hương thơm) hay parfum (nước hoa)
Các hương liệu này thực chất là các este thơm được phối trộn với các hóa chất lưu hương nhằm che dấu một số mùi khó chịu của hóa chất khác trong công thức và cũng để giữ được mùi (thơm) sau khi sử dụng (xà phòng, nước rửa chén bát, nước lau nhà, xả vải…)

・Chất clo
Đây là chất khí được tạo ra khi dùng chất tẩy rửa mà bạn mở nắp bình chứa hoặc khi xả ra dùng có thể nhìn thấy khói trắng bốc lên.

・Perchloroethylen AKA Perc
Đây là một loại dung môi thường được sử dụng trong chất tẩy rửa thảm, nệm ghế, chất tẩy các vết đốm và các phương pháp làm sạch khô.

・Amoniac
Bạn sẽ thường tìm thấy chất này trong các sản phẩm có công dụng làm bóng loáng bồn rửa, đồ đạc phòng tắm, chất lau kính và chất tẩy rửa nữ trang.

・Boric/borat/borac (hàn the)
Thường được sử dụng dưới các dạng/tên: Boric acid, Borax, Borax decahydrate, Sodium borate decahydrate, Natri tetraborat decahydrate.

・Xút ăn da (NaOH, nattri hydroxyd)
Rất quen thuộc, đây là chất tẩy rửa có tính ăn mòn, có mặt ở hầu hết các sản phẩm có tính tẩy rửa và là thành phần chủ yếu trong chất tẩy rửa dầu mỡ và làm sạch đường ống thoát nước, cống nước. Nếu da tay ẩm tiếp xúc với xút viên, có thể gây bỏng tay do xút.

・2-Butoxyethanol
Bạn thấy thành phần này trong danh sách các chất tẩy rửa “đa công dụng”, chất tẩy rửa bếp, và chất làm sạch cửa sổ. Nó thường được nhận biết bởi hương thơm ngọt ngào.


2. Tác hại của các hóa chất thường gặp trong các sản phẩm vệ sinh tẩy rửa

・Triclosan và Triclocarban có khả năng làm xáo trộn nội tiết tố ở trẻ em
・Hương liệu tổng hợp có nguy cơ gây kích ứng đối với da những chỗ tiếp xúc trực tiếp, mà còn gây nguy cơ kích ứng đường hô hấp, gây ho, khó thở khi sử dụng
・Khí Clo là khí độc, gây kích ứng đường hô hấp rất mạnh
・Perc dược cho rằng là một chất độc thần kinh phổ biến cũng như chất có khả năng gây ung thư
・Amoniac là một chất kích thích mạnh, đặc biệt là với những người có vấn đề về phổi, vấn đề thở, hen suyễn
・Nếu da tay ẩm tiếp xúc với xút viên, có thể gây bỏng tay do xút.
・2-Butoxyethanol gây ra viêm họng, phù nề phổi, tổn hại gan, gây ra trạng thái mê man.

Ngoài những tác hại đến cơ thể con người, các loại hóa chất này khi thải ra môi trường là nguyên nhân dẫn tới các hiện tượng xấu như nhiều sinh vật bị chết, môi trường bị ô nhiễm, các hiện tượng như thủy triều đó, ô nhiễm đất, ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm không khí,...

Sau khi đã hiểu rõ về các loại hóa chất gây hại thường gặp trong các sản phẩm vệ sinh, các bạn hãy tìm cho mình những sản phẩm phù hợp vừa để bảo vệ bản thân, vừa để bảo vệ môi trường nhé.
Sau đây mình giới thiệu và giải thích về sản phẩm nước ion kiềm Clean SHu! Shu!, tại sao sản phẩm vệ sinh này không gây hại môi trường.


3. Tại sao nước tẩy rửa ion kiềm Clean Shu! Shu! không gây hại môi trường

Nước ion kiềm Clean Shu! Shu! là sản phẩm làm sạch - diệt khuẩn - khử mùi từ nước, được sản xuất qua quá trình điện phân.
Nồng độ ion kiềm trong Clean Shu! Shu! được làm giàu lên đạt đến ngưỡng siêu kiềm với pH 12,5.
Ở độ pH này, hầu hết các loại vi khuẩn thông thường sẽ bị tiêu diệt sau 30s đến 1 phút.

Vậy tại sao nước ion kiềm Clean Shu! Shu! lại không gây ô nhiễm môi trường:
・Nguyên liệu sản xuất: hoàn toàn từ nước
・Thành phần 100% nước ion kiềm, hoàn toàn không pha trộn thêm bất cứ hóa chất nào
・Không bọt, Không màu, Không mùi
・Không cần lau lại sau khi vệ sinh, nước ion kiềm sẽ bốc hơi như nước thông thường.

Như vậy có thể hiểu, nước tẩy rửa ion kiềm Clean Shu! Shu! được sản xuất hoàn toàn từ nước, không pha trộn hóa chất, cực kì an toàn.
PHần dung dịch thải ra môi trường sẽ từ dạng nước giàu ion kiềm pH 12.5, được trung hòa bởi các vết bẩn, về dạng nước thông thường ở pH 7.
Như vậy phần thải ra sẽ như nước thông thường, thế nên nó hoàn toàn không gây hại với môi trường.


Rất tuyệt vời đùng không?
Bạn đã sản cho mình một chai nước ion kiềm Clean Shu! Shu! chưa, cùng xem thêm về sản phẩm tại các chuyên mục khác nhé.
Những tin khác
Độ pH - Hiểu để khỏe mạnh hơn mỗi ngày
Độ pH là gì? Các loại thức ăn, nước uống hàng ngày có độ pH bao nhiêu? Các sản phẩm tẩy rửa thông thường có độ pH khoảng...
Clean Shu! Shu! bất hoạt Covid 19 - chứng nhận từ Nhật Bản
Mới đây Clean Shu! Shu! đã nhận được chứng nhận về khả năng bất hoạt hơn 99.99% virus corona (SARS-CoV-2) từ Nhật Bản...
Các chứng nhận khả năng diệt khuẩn của sản phẩm Clean Shu! Shu!
Dưới đây là các chứng nhận khả năng diệt khuẩn của nước ion siêu kiềm Clean Shu! Shu! - nước tẩy rửa, diệt khuẩn ion...
Gợi ý những món quà ý nghĩa cho nửa yêu thương
Ngày Valentine, không chỉ là dịp dành cho những cặp đôi, mà còn là ngày đặc biệt dành cho bất cứ ai muốn dành tặng những...
6 điểm khác nhau giữa nước ion siêu kiềm và muối nở (baking soda)
Hẳn các bạn đã biết đến nước ion kiềm - sản phẩm tẩy rửa, diệt khuẩn, khử mùi với thành phần 100% nước ion siêu kiềm,...
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây