Phát hiện thú vị về Nước khoáng & Nước tinh khiết

Chủ nhật - 27/02/2022 21:08
Bạn có hiểu rõ về 2 loại nước thông dụng: nước khoáng & nước tinh khiết?
Bạn có đang vô tình sử dụng sai cách & sai mục đích của từng loại ? Cùng tìm hiểu "Ưu nhược điểm ,cách phân loại và ứng dụng của từng loại" qua bài viết dưới đây nhé!
Phát hiện thú vị về Nước khoáng & Nước tinh khiết
1. Nước tinh khiết là gì?

Nước tinh khiết là loại nước có độ an toàn cao, đã qua xử lý, hầu như không chứa tạp chất, khoáng chất hay vi khuẩn.
Về bản chất, nước tinh khiết có thể được lấy nguồn từ nước máy, mạch nước ngầm, nước giếng, nước mặt...Sau đó cho qua hệ thống xử lý để loại bỏ các tạp chất, khoáng chất, các loại virus, vi khuẩn có hại.

Tùy vào phương pháp xử lý khác nhau, nước tinh khiết được chia ra làm 4 nhóm chính:
・Nước RO (RO water)
・Nước khử ion (Deionized water)
・Nước cất (Distilled water)
・Nước lọc (purified water)


Trong đó nước, nước RO là loại nước phổ biến nhất trong lĩnh vực nước uống tinh khiết đóng chai. Đây là loại nước rất an toàn, đặc biệt là với trẻ em và người già. Ba loại còn lại ứng dụng chủ yếu trong y học và công nghiệp.

 
Water 12. Nước khoáng

Hiểu một cách đơn giản nhất, nước khoáng là nguồn nước tự nhiên, trải qua quá trình thẩm thấu qua nhiều tầng địa chất trong lòng đất và tích tụ nhiều loại khoáng chất có lợi từ trong lòng đất. Các loại nước khoáng thường có tính kiềm nhẹ.

Nước khoáng được chia làm 3 loại chính:

・Nước thiên nhiên
Nước thiên nhiên là nguồn nước trên mặt đất, được xử lý bằng các phương pháp như lắng, lọc thô, khử trùng bằng nhiệt; hoàn toàn không qua các phương pháp xử lý vật lý hay hóa học nào khác.

・Nước khoáng thiên nhiên
Là loại nước ngầm, trải qua các quá trình thẩm thấu trong nhiều tầng địa chất, hòa tan nhiều loại khoáng chất tự nhiên. Nước khoáng thiên nhiên hoàn toàn không chứa các khoáng chất nhân tạo.

・Nước khoáng
Là loại nước thiên nhiên được bổ sung thêm khoáng chất do con người tạo ra. Có nhiều phương pháp để sản xuất, hàm lượng khoáng chất từng loại sẽ khác nhau.


Nước tinh khiết là loại nước uống rất an toàn cho bất cứ ai ở bất cứ liều lượng nào (ngoại trừ các trường hợp đặc biệt do bác sỹ chỉ định)

Nước khoáng là loại nước bổ sung thêm khoáng chất có lợi cho sức khỏe con người. Nhưng không nên quá lạm dụng nước khoáng. 
Ví dụ, nếu uống nước khoáng có quá nhiều can xi có thể gây ức chế hấp thu vi khoáng khác như sắt, kẽm, magiê, thậm chí còn gây sỏi thận cho người uống,…

 
Water 2Cần lưu ý điểm này khi sử dụng để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình & những người thân yêu.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây