Uống nước ion kiềm có thể giải độc bia rượu, giảm triệu chứng say rượu?

Thứ sáu - 10/12/2021 21:56
Việc uống nước điện phân ion kiềm có thể giúp giảm tải các áp lực lên hoạt động của gan, giảm các tác động xấu lên tế bào gan!

Theo nghiên cứu của đại học Waseda (Nhật Bản), Nước điện phân ion kiềm làm tăng hoạt động của enzyme phân giải aldehyde (ALDH). Nghiên cứu cũng đã làm sáng tỏ về cơ chế tác động của nước điện phân ion kiềm lên ethanol (rượu) trong tế bào gan.

Nếu nghiên cứu này thành công, kì vọng sẽ tìm ra được phương pháp giảm mức độ độc hại của rượu bia lên cơ thể con người.
uong-nuoc-ion-kiem-co-the-giai-doc-bia-ruou-giam-trieu-chung-say-ruou
uong-nuoc-ion-kiem-co-the-giai-doc-bia-ruou-giam-trieu-chung-say-ruou

1. Bạn có đam mê và thích uống bia, rượu?

Bạn có thích uống rượu không? Và rất nhiều lúc bạn uống quá nhiều!

Rượu hấp thụ vào cơ thể (ethanol) được chuyển hóa và giải độc tại gan nhờ 2 loại enzyme chính.
Đầu tiên, rượu (ethanol) được chuyển hóa thành acetaldehyde, acetaldehyde được chuyển hóa thành axit axetic, và cuối cùng, được phân hủy thành nước và khí carbon dioxide.

Acetaldehyde, một chất chuyển hóa trung gian được tạo ra trong quá trình này là một chất độc hại, phản ứng với các thành phần nội bảo như protein, DNA, gia tăng các loại oxy phản ứng, gây tổn thương lên tế bào gan.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu này, nước điện phân ion kiềm, tác động lên các enzyme làm nhiệm vụ chuyển hóa ethanol, ngăn chặn việc tạo ra acetaldehyde – chất chuyển hóa độc hại, và kìm hãm việc tạo ra các loại oxy phản ứng. Từ đó ngăn chặn sự tổn thương lên tế bào gan do rượu (ethanol)

Mặt khác, theo các nghiên cứu khoa học, mặc dù khí hydro được hấp thụ từ ruột. Nhưng trong tương lai, họ đang lên các phương án nghiên cứu việc hấp thụ nước điện phân có hàm lượng hydro qua đường miệng, tác động lên các enzyme làm nhiệm vụ trong quá trình chuyển hóa tại các tế bào gan, từ đó điều chỉnh lượng aldehyde.
 

 2. Các triển vọng trong tương lai

Acetaldehyde, được tạo ra khi ethanol bị phân hủy trong gan, cũng là tác nhân gây đau đầu, buồn nôn, hay các cảm giác nôn nao, khi bạn uống quá nhiều bia rượu.

Acetaldehyde, thông qua khả năng phản ứng phá hủy các thành phần nội bào, tạo các loại oxy phản ứng, có tác động tiêu cực và gây tổn thương tế bào gan. 

Nước điện phân ion kiềm hoặc các loại nước có chứa nồng độ hydro cao, có tác động tích cực, ngăn ngừa tổn thương lên gan do tác động của rượu, bia. 

ALDH không chỉ tham gia vào quá trình tạo aldehyde, mà còn tham gia vào quá trình phân hủy các chất độc hại, tạo các peroxit lipid.

Việc uống nước điện phân ion kiềm giàu hydroxy hóa, có thể góp phần vào các tác động giải độc khác nhau, giảm căng thẳng. Các nghiên cứu tiếp theo được kì vọng là sẽ đưa ra các giải pháp hữu hiệu khi sử dụng nước điện phân ion kiềm trong việc cải thiện, nâng cao sức khỏe con người.

Rất đáng chờ đợi và kì vọng phải không nào?
 
Những tin khác
Nước ion kiềm pH 12.5 - vệ sinh nội thất ô tô?
Nội thất ô tô sử dụng rất nhiều chất liệu có khả năng hút ẩm cao, dễ bám bẩn, dễ lưu mùi... như thảm sàn nỉ, ghế ngồi...
Chăm sóc con bằng nước ion kiềm
Hẳn mọi người đã nghe nhiều đến nước uống ion kiềm? Vậy còn nước tẩy rửa ion kiềm, hay nước diệt khuẩn ion kiềm thì bạn...
Tại sao Clean Shu! Shu! khử mùi thuốc lá hiệu quả?
Chai xịt khử mùi Clean Shu! Shu! rất được ưa chuộng trong việc khử mùi thuốc lá. Clean Shu! Shu! khử mùi thuốc lá rất...
Chứng nhận hiệu quả trên Covid 19 của Clean Shu! Shu!
Mới đây Clean Shu! Shu! đã nhận được chứng nhận về khả năng bất hoạt hơn 99.99% virus corona (SARS-CoV-2) từ Nhật Bản...
Uống nước ion kiềm có tốt cho người đau dạ dày?
Người mắc bệnh dạ dày, hoặc có các dấu hiệu liên quan tới bệnh dạ dày như ợ chua, trào ngược dạ dày,... nếu thường xuyên...
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây