Uống nước ion kiềm có thể giải độc bia rượu, giảm triệu chứng say rượu?

Thứ sáu - 10/12/2021 21:56
Việc uống nước điện phân ion kiềm có thể giúp giảm tải các áp lực lên hoạt động của gan, giảm các tác động xấu lên tế bào gan!

Theo nghiên cứu của đại học Waseda (Nhật Bản), Nước điện phân ion kiềm làm tăng hoạt động của enzyme phân giải aldehyde (ALDH). Nghiên cứu cũng đã làm sáng tỏ về cơ chế tác động của nước điện phân ion kiềm lên ethanol (rượu) trong tế bào gan.

Nếu nghiên cứu này thành công, kì vọng sẽ tìm ra được phương pháp giảm mức độ độc hại của rượu bia lên cơ thể con người.
uong-nuoc-ion-kiem-co-the-giai-doc-bia-ruou-giam-trieu-chung-say-ruou
uong-nuoc-ion-kiem-co-the-giai-doc-bia-ruou-giam-trieu-chung-say-ruou

1. Bạn có đam mê và thích uống bia, rượu?

Bạn có thích uống rượu không? Và rất nhiều lúc bạn uống quá nhiều!

Rượu hấp thụ vào cơ thể (ethanol) được chuyển hóa và giải độc tại gan nhờ 2 loại enzyme chính.
Đầu tiên, rượu (ethanol) được chuyển hóa thành acetaldehyde, acetaldehyde được chuyển hóa thành axit axetic, và cuối cùng, được phân hủy thành nước và khí carbon dioxide.

Acetaldehyde, một chất chuyển hóa trung gian được tạo ra trong quá trình này là một chất độc hại, phản ứng với các thành phần nội bảo như protein, DNA, gia tăng các loại oxy phản ứng, gây tổn thương lên tế bào gan.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu này, nước điện phân ion kiềm, tác động lên các enzyme làm nhiệm vụ chuyển hóa ethanol, ngăn chặn việc tạo ra acetaldehyde – chất chuyển hóa độc hại, và kìm hãm việc tạo ra các loại oxy phản ứng. Từ đó ngăn chặn sự tổn thương lên tế bào gan do rượu (ethanol)

Mặt khác, theo các nghiên cứu khoa học, mặc dù khí hydro được hấp thụ từ ruột. Nhưng trong tương lai, họ đang lên các phương án nghiên cứu việc hấp thụ nước điện phân có hàm lượng hydro qua đường miệng, tác động lên các enzyme làm nhiệm vụ trong quá trình chuyển hóa tại các tế bào gan, từ đó điều chỉnh lượng aldehyde.
 

 2. Các triển vọng trong tương lai

Acetaldehyde, được tạo ra khi ethanol bị phân hủy trong gan, cũng là tác nhân gây đau đầu, buồn nôn, hay các cảm giác nôn nao, khi bạn uống quá nhiều bia rượu.

Acetaldehyde, thông qua khả năng phản ứng phá hủy các thành phần nội bào, tạo các loại oxy phản ứng, có tác động tiêu cực và gây tổn thương tế bào gan. 

Nước điện phân ion kiềm hoặc các loại nước có chứa nồng độ hydro cao, có tác động tích cực, ngăn ngừa tổn thương lên gan do tác động của rượu, bia. 

ALDH không chỉ tham gia vào quá trình tạo aldehyde, mà còn tham gia vào quá trình phân hủy các chất độc hại, tạo các peroxit lipid.

Việc uống nước điện phân ion kiềm giàu hydroxy hóa, có thể góp phần vào các tác động giải độc khác nhau, giảm căng thẳng. Các nghiên cứu tiếp theo được kì vọng là sẽ đưa ra các giải pháp hữu hiệu khi sử dụng nước điện phân ion kiềm trong việc cải thiện, nâng cao sức khỏe con người.

Rất đáng chờ đợi và kì vọng phải không nào?
 
Những tin khác
Vệ sinh gấu bông cho con bằng nước kiềm tẩy rửa
Con thường xuyên ôm hôn gấu bông, hoặc ôm gấu bông để ngủ cùng. Vì vậy phải thường xuyên vệ sinh kỹ gấu bông để đảm bảo...
Vệ sinh lò vi sóng bằng chai xịt nước kiềm tẩy rửa
Nhà bạn có đang thường xuyên vệ sinh lò vi sóng? Lò vi sóng nhà bạn có mùi khó chịu? Và các vết dầu mỡ bám trên lò vi...
Những thứ nên vệ sinh sạch sẽ trước Tết - Vệ sinh nhà cửa ngày Tết
Chỉ còn ít nữa thôi, Tết đến xuân sang, nhà nhà nô nức quây quần, đón những giây phút hạnh phúc bên nhau.Tết sắp đến...
Đặc điểm và cách loại bỏ vi khuẩn ecoli
Vi khuẩn Escherichia coli, hay còn được gọi là E. coli, là vi khuẩn coliform Gram âm, kỵ khí tùy nghi, hình que, thuộc...
Sự khác nhau giữa nước Uống ion kiềm & nước Vệ sinh ion kiềm
Đều là nước điện phân ion kiềm, được sản xuất qua quá trình điện phân nước, bạn có biết về 2 loại nước ion kiềm: Nước...
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây