Vệ sinh nồi chiên không dầu sạch bong kin kít

Thứ năm - 14/03/2024 02:52
Vệ sinh nồi chiên không dầu như thế nào để sạch nhanh, bền lâu? Sử dụng nước kiềm tẩy rửa để vệ sinh nồi chiên không dầu, giúp vệ sinh dầu mỡ, vết bẩn, đồng thời khử mùi hôi hiệu quả. Hãy cùng Clean Shu! Shu! tìm hiểu cách vệ sinh nồi chiên không dầu dưới đây!
Vệ sinh nồi chiên không dầu sạch bong kin kít
Trước hết chúng ta cũng lướt qua các bước tháo lắp và vệ sinh nồi chiên không dầu!

Mục lục

1. Các bước tháo nồi chiên không dầu vệ sinh đúng cách
     Bước 1: Ngắt điện thiết bị 
     Bước 2: Tháo khay hứng dầu và vỉ/giỏ chiên 
     Bước 3: Tháo nắp nồi chiên
     Bước 4: Tháo rời các bộ các phận

2. Cách vệ sinh nồi chiên không dầu cho từng bộ phận
     Vệ sinh vỏ nồi và nắp nồi
     Vệ sinh vỉ chiên và khay hứng dầu
     Vệ sinh mayso và thanh đốt

3. Cách lắp lại nồi chiên không dầu sau khi vệ sinh
     Bước 1: Đóng bộ phận nắp trên của nồi
     Bước 2: Cho vỉ/chiên khay vào lại trong nồi

Về việc tháo nồi chiên không dầu để vệ sinh, các bạn hãy tuân theo 4 bước phía trên nhé! 
Chú ý quan trọng nhất là ngắt điện thiết bị, để tránh bị giật điện, và cháy nổ.
 
fi5akawj min


Sau khi đã tháo xong, hãy cùng vệ sinh nồi chiên không dầu bằng các bước cụ thể như sau:

1. Vệ sinh nồi chiên không dầu - vệ sinh vỏ nồi và nắp nồi

Bạn lấy khăn mềm hoặc khăn giấy khô, và một chai xịt vệ sinh nước kiềm tẩy rửa Clean Shu! Shu!
- Xịt Clean Shu! Shu! lên bề mặt vỏ nồi và nắp nồi, (hoặc xịt lên khăn mềm hoặc giấy khô đều được)
- Sử dụng lực nhẹ và động tác xoay tròn, lau từ trong ra ngoài giúp loại bỏ bụi bẩn và mùi nhựa bám trên vỏ nồi
- Không cần phải lau lại bằng nước

2. Vệ sinh nồi chiên không dầu - vệ sinh vỉ chiên và khay hứng dầu

Phần vỉ chiên và khay hứng dầu là những bộ phận trực tiếp bị dầu/mỡ của thực phẩm dính lên. Phần dầu mỡ này tích tụ lâu ngày có thể gây cháy nổ hoặc tạo khói khi nấu ăn.
Để tránh gây hỏng nồi, bạn phải vệ sinh cẩn thận bộ phận này. Ngoài ra phải chọn loại vệ sinh phù hợp để tránh nồi bị ăn mòn và hư hỏng.
Vì các bộ phận vỉ chiên, khay hứng dầu chủ yếu làm bằng kim loại. Nên các sản phẩm vệ sinh có tính kiềm sẽ phù hợp để vệ sinh các bộ phận này của nồi chiên không dầu.
Trong đó, sử dụng Clean SHu! Shu! chai xịt nước kiềm tẩy rửa, cực kì tiện dụng và hiệu quả.

- Xịt trực tiếp nước kiềm tẩy rửa lên bề mặt vỉ chiên và khay hứng dầu.
- Dùng khăn mềm hoặc giấy khô lau đi
- Xịt và lau thêm lần nữa để làm sạch kỹ hơn.

Ngoài ra trong trường hợp nồi chiên không dầu của bạn lâu ngày mới được vệ sinh, và các vết bẩn dính kít vào nồi, thì hay làm nóng dung dịch kiềm trước khi vệ sinh.

- CHo một ít nước kiềm vào bát và làm nóng bằng lò vi sóng.
- Sử dụng nước kiềm đã được làm nóng để lau vỉ chiên và khay hứng dầu
Cách làm này không những vệ sinh nhanh, sạch, mà còn khử khuẩn và giữ cho nồi chiên được bền lâu.


ljqfstkk min

3. Vệ sinh nồi chiên không dầu - Vệ sinh dây mayso và thanh đốt


Hai bộ phần dây mayso và thanh đốt của nồi chiên không dầu thường bị bám dính nhiều dầu mỡ và rất khó vệ sinh.
Để tránh cháy nổ, cũng không nên chọn loại dung dịch vệ sinh dễ bay hơi, vì nguy cơ cháy nổ cao.
Cũng như ở mục 2, chai xịt nước kiềm CLean ShU! Shu! là lựa chọn cực kì hợp lý.

Cách vệ sinh nồi chiên không dầu - vệ sinh dây mayso và thanh đốt:
- Xịt Clean Shu! Shu! lên bề mặt có bám dầu và bị bẩn.
- Dùng khăn mềm hoặc giấy khô để lau và làm sạch

Không cần lau lại bằng nước khi sử dụng Clean Shu! Shu!
 
3 min (1)



Nồi chiên không dầu nên được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo tuổi thọ cũng như tăng sự an toàn của người dùng. Vệ sinh nồi chiên không dầu bằng nước kiềm tẩy rửa Clean Shu! Shu! sẽ giúp bạn giữ được sự an toàn cho cả gia đình
 
Những tin khác
Hợp tác đột phá giữa Chemicoat và Ha Long JSC
Chemicoat đang hợp tác với doanh nghiệp nào trong lĩnh vực nước ion kiềm pH 12.5? Tháng 5 vừa rồi đánh dấu sự hợp tác...
Hiểu Đúng Về Nước Tẩy Rửa Ion Kiềm Trước Khi Sử Dụng
Nước tẩy rửa ion kiềm đang là sản phẩm rất được ưa chuộng trong lĩnh vực vệ sinh, tẩy rửa, diệt khuẩn và khử mùi. Đặc...
Vết bẩn gốc axit & vết bẩn gốc bazo
Một cách dễ hiểu, vết bẩn gốc axit là vết bẩn có tính axit (pH 7). Vậy phân loại các vết bẩn như thế nào? Mỗi quan hệ...
Nước ion kiềm pH 12,5 và nước kiềm pH 13,1
Nước ion kiềm ở pH khác nhau có những đặc tính và ứng dụng khác nhau. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu...
Sáng nào cũng ăn trứng có sao không?
Trứng là một trong những loại protein có giá cả phải chăng nhất. Trứng có thể bảo quản trong tủ lạnh tới 5 tuần, vì vậy...
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây