Xử lý nước thải sơn trong nhà máy sản xuất gia công sơn phủ linh kiện xe oto

Thứ năm - 15/09/2022 04:48
Hiện nay ở Việt Nam, các nhà máy gia công sơn và gia công sơn phủ thiết bị, linh kiện như gia công sơn linh kiện ô tô, xe máy; gia công sơn linh kiện máy nông nghiệp, gia công sơn vỏ máy, gia công vỏ tủ điện, locker,...ngày càng phát triển và mở rộng. Nhiều nhà máy sản xuất áp dụng các quy trình phun sơn hiện đại để hoàn thiện và bảo vệ sản phẩm. Bên cạnh đó, các vấn đề xử lý nước thải buồng phun sơn và xử lý khí thải buồng phun sơn cũng đặc biệt được quan tâm. Vậy phương pháp xử lý nước thải sơn trong các lĩnh vực này là gì? Cùng Chemicoat tìm hiểu phương pháp xử lý nước thải sơn trong nhà máy gia công sơn linh kiện thiết bị ô tô tại đây.
Xử lý nước thải sơn trong nhà máy sản xuất gia công sơn phủ linh kiện  xe oto
Sản xuất và gia công linh kiện xe ô tô, xe máy là một trong những ngành công nghiệp tạo ra nhiều nước thải cần phải xử lý!
Trong đó, một khâu quan trọng trong quá trình sản xuất và gia công linh kiện xe ô tô nói riêng và gia công máy móc nói chung, đó là quá trình gia công sơn phủ linh kiện (ví dụ: sơn vỏ xe, sơn khung xe, sơn vỏ hộp động cơ,...)

Trong kết cấu của một chiếc xe, có rất nhiều bộ phận cần phải xử lý sơn phủ.
Việc sơn phủ không những tạo ra vẻ đẹp ngoại quan cho chiếc xe, sơn phủ còn giúp bảo vệ linh kiện và tăng tuổi thọ cho chiếc xe.

 
Sơn ô tô 1Khác với các ngành công nghiệp khác, ngành công nghiệp sản xuất và gia công linh kiện xe ô tô phát thải ra nhiều nước thải cần phải được xử lý triệt để và đặc thù.
Nước thải sơn phát sinh ra từ công đoạn sơn phủ linh kiện xe rất khó xử lý.

Đặc điểm của nguồn nước thải sơn trong ngành công nghiệp sản xuất, gia công sơn phủ linh kiện:
・Độ nhớt cao, rất khó để tách sơn ra khỏi nước thải, gây tắc đường ống, thiết bị,...
・Có mùi khó chịu, gây ảnh hưởng tới môi trường và sức khỏe người thao tác
・Lượng bùn thải phát sinh ra nhiều, khó xử lý

Vì vậy cần có một quy trình xử lý nước thải sơn chuyên biệt, cũng như sử dụng hóa chất xử lý nước thải sơn đặc thù.


Chemicoat giới thiệu tới các quý công ty hóa chất xử lý nước thải sơn trong lĩnh vực sản xuất gia công sơn phủ linh kiện xe ô tô - Paint detackifier Chemicoat No. WW-72
Đây là loại hóa chất xử lý nước thải sơn 1 dung dịch, nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản

Ưu điểm của loại hóa chất xử lý nước thải sơn Chemicoat No.WW-72 là gì?
・Loại 1 dung dịch, sử dụng và quản lý cực kì đơn giản
・Hiệu quả tách sơn tốt, triệt để
・Đồng thời xử lý mùi hôi trong bể sơn rất hiệu quả
・Giảm thiệu lượng bùn và lượng chất thải rắn công nghiệp 


 
z3707798612931 ac94e1d83085ef4f2328dfd3967a85d3 minSơn bị tách ra và nổi lên trên bề mặt sau khi sử dụng hóa chất xử lý nước thải sơn phát sinh

 
z3707798642604 3d0f83a57012b8bb7cf3a1332c2d1687 minSơn thải mất đi độ nhớt và hàm lượng nước, dễ dàng vớt ra khỏi bể nước thải sơn. PHần chất thải rắn trong bể nước thải sơn dễ dàng được xử lý.

 
z3707798552834 f5aa42729d6541716999ee20775d47a2 minHiệu quả xử lý cao, hàm lượng sử dụng rất nhỏ, thao tác sử dụng và quản lý đơn giản - Hóa chất xử lý nước thải sơn Chemicoat No.WW-72 đang được sử dụng rất nhiều trong các nhà máy sản xuất, gia công sơn phủ linh kiện xe ô tô, xe máy, các nhà máy sơn phụ vỏ máy móc, máy nông nghiệp,....


Chi tiết về việc sử dụng hóa chất CHemicoat No.WW-72 trong việc xử lý nước thải sơn, vui lòng xem tại:


Phương pháp xử lý nước thải sơn công nghiệp - Paint Detackifier Chemicoat No.WW-72
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây