Phòng bệnh ung thư bằng 6 loại thực phẩm quý giá!

Thứ năm - 10/03/2022 23:20
Phòng bênh hơn chữa bệnh!
Ngoài việc thường xuyên lau dọn, khử khuẩn nhà cửa, môi trường sống. Thì việc ăn uống lành mạnh, chăm sóc sức khỏe từ bên trong vô cùng quan trọng.
Vậy làm thế nào để ngăn ngừa ung thư? Dưới đây là một số loại thực phẩm có thể giúp bạn và gia đình ngăn ngừa ung thư và nâng cao sức khỏe - sống vui sống khỏe mỗi ngày!
Phòng bệnh ung thư bằng 6 loại thực phẩm quý giá!
Căn cứ vào đánh giá toàn diện của hàng nghìn nghiên cứu về chế độ ăn uống, hoạt động thể chất và cân nặng được thực hiện, Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới và Viện Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ đã chỉ ra những lợi ích của việc ăn hầu hết thực phẩm có nguồn gốc thực vật.

Chúng chứa ít calo và chất béo, giàu phytochemical và chất chống oxy hóa từ đó giúp giảm nguy cơ ung thư. Các chất chống oxy hóa, chẳng hạn như vitamin C, lycopene và beta-carotene, có trong nhiều loại trái cây và rau quả.

Tiến sĩ Jed W. Fahey tại Johns Hopkins Bloomberg cho biết: Trường Y tế Công cộng và Trường Y khoa nghiên cứu cách các loại rau giúp bảo vệ chống lại bệnh tật. Kết quả chỉ ra 6 loại rau củ dễ tìm kiếm sau đây có khả năng ngăn ngừa ung thư hàng đầu:


1. Tỏi

Các hợp chất lưu huỳnh là nguyên nhân gây ra mùi khó chịu khi ăn tỏi. Tuy nhiên chúng lại có tác dụng ngăn chặn các chất gây ung thư hình thành trong cơ thể, tăng tốc độ sửa chữa DNA và tiêu diệt tế bào ung thư.

Tỏi còn có thể chống lại vi khuẩn, bao gồm cả H. pylori. Một vài nghiên cứu cho thấy nó làm giảm nguy cơ phát triển ung thư dạ dày, ruột kết, thực quản, tuyến tụy và ung thư vú. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo người lớn nên tiêu thụ khoảng một tép tỏi mỗi ngày để tăng cường sức khỏe.


2. Bông cải xanh

Bông cải xanh và các loại rau họ cải khác như bắp cải, cải xoăn và súp lơ có chứa chất phytochemical được gọi là glucosinolate, sản xuất các enzym bảo vệ. Chuyên gia giải thích, cơ thể tạo ra các enzym trong ruột và khi chúng ta ăn bông cải xanh, các enzym sẽ được kích hoạt.

Một trong những chất bảo vệ tốt nhất trong số các enzym này là sulforaphane. Các nhà khoa học đang nghiên cứu cách sulforaphane có thể làm giảm nguy cơ ung thư, thông qua đào thải các chất độc hại (như khói và các chất ô nhiễm môi trường khác) trong cơ thể. Thậm chí nó còn hoạt động như một loại chất kháng khuẩn bằng cách tấn công vi khuẩn H. pylori.

Bông cải xanh và những loại rau tương tự có khả năng chống lại ung thư tuyến tiền liệt, phổi, ruột kết, vú, bàng quang, gan, cổ, đầu, miệng, thực quản và dạ dày...


3. Cà chua


Màu đỏ trong cà chua là loại vũ khí tiềm năng chống lại bệnh ung thư tuyến tiền liệt và bệnh tim. Chúng đến từ một chất phytochemical được gọi là lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh. Một số nghiên cứu cho thấy rằng chế độ ăn giàu lycopene có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu vẫn chưa chắc chắn liệu các nguồn và loại lycopene có hoạt động khác nhau trên tế bào hay không. Bên cạnh đó, các yếu tố về chế độ ăn uống và lối sống vẫn chưa thể xác định.

Trong các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, lycopene đã ngăn chặn các loại tế bào ung thư khác phát triển. Các nhà nghiên cứu suy đoán rằng lycopene bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại bằng cách tăng cường hệ thống miễn dịch.


4. Dâu tây

Quả mọng là một trong những loại thực phẩm hàng đầu chống lại bệnh tật. Nghiên cứu chỉ ra chúng có khả năng chống lại bệnh tim và suy giảm trí nhớ cũng như ung thư. Trong một nghiên cứu gần đây, chiết xuất từ ​​quả mọng làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư; đặc biệt, chiết xuất dâu tây và mâm xôi đen có tác động lớn nhất.

Dâu tây và quả mâm xôi rất giàu chất chống oxy hóa như vitamin C và axit ellagic, hytochemical. Trong phòng thí nghiệm, axit ellagic làm tăng sinh các enzym, có tác dụng phá hủy các chất gây ung thư và làm chậm sự phát triển của các khối u. Điều này giúp ngăn ngừa ung thư da, bàng quang, phổi, thực quản và vú.

Ăn trái cây (bao gồm cả quả mọng) và rau có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi, ung thư miệng, cổ họng, thanh quản, thực quản, dạ dày, tuyến tụy và tuyến tiền liệt...


5. Rau bina

Rau bina rất giàu lutein và zeaxanthin. Lutein là chất chống oxy hóa, rất tốt cho mắt của chúng ta. Theo một số nghiên cứu, nó cũng có thể đóng một vai trò trong việc bảo vệ chống lại bệnh ung thư. Các carotenoid giúp loại bỏ các phân tử không ổn định được gọi là các gốc tự do khỏi cơ thể.

Một số nghiên cứu cho thấy chúng có thể bảo vệ cơ thể, chống lại ung thư miệng, thực quản và dạ dày, buồng trứng, nội mạc tử cung, phổi và đại trực tràng.


6. Cà rốt

Cà rốt chứa beta-carotene, một chất chống oxy hóa mà các nhà khoa học tin rằng có thể bảo vệ màng tế bào khỏi bị tổn thương do độc tố và làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư. Chúng còn cung cấp các vitamin và chất phytochemical khác, có thể chống lại các bệnh ung thư vú, miệng, hầu, thanh quản, thực quản và dạ dày.

Một số nghiên cứu cho thấy cà rốt còn chống lại ung thư cổ tử cung vì chúng cung cấp chất chống oxy hóa có thể chống lại virus HPV.
 
P1020163 min



7. Tiêu diệt vi khuẩn trên bề mặt rau, củ, quả bằng Clean Shu! Shu!

Chọn thực phẩm tốt vô cùng quan trọng. Và việc không kém phần quan trọng đó nữa chính là rửa và diệt khuẩn trên bề mặt rau, củ, quả trước khi ăn.
Vậy, hãy sử dụng nước ion kiềm Clean Shu! Shu! từ Nhật Bản nhé!
Lý do chúng tôi khuyến khích bạn chọn sản phẩm này là vì:
・Tiêu diệt gần như hoàn toàn 99.999% vi khuẩn như E.coli, Samonella, Trực mủ xanh,.....
・Hoàn toàn không chứa hóa chất, 100% nước ion kiềm (được điện phân từ nước lọc RO)
・Làm sạch đồng thời, an toàn với niêm mạc miệng và cơ thể
・Không bọt, không mùi, chỉ cần xịt hoặc ngâm. vô cùng đơn giản.

Hi vọng bài viết này hữu ích với tất cả mọi người!
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây