Ưu điểm và nhược điểm của nước ion kiềm diệt khuẩn

Thứ sáu - 28/05/2021 06:41
Từ lâu nước ion kiềm đã được mệnh danh là loại nước thần kì, nước ion kiềm vừa có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người (pH 8~9.5), lại có khả năng diệt khuẩn, tẩy rửa và khử mùi. Nước ion kiềm được tạo ra từ công nghệ điện phân (điện giải) do các nhà khoa học Nhật Bản phát minh vào những cuối thập niên 30, đầu thập niên 40 của thế kỷ 20. Ngày nay, nước ion kiềm đang ngày càng được yêu thích và trở thành xu hướng sử dụng của người dân trên thế giới.
Tuy nhiên bạn có biết nước ion kiêm được phân ra làm những loại nào, ưu nhược điểm của từng loại ra sao? Việc nắm rõ nguồn gốc, cách phân loại và ưu nhược điểm của từng loại nước ion kiềm, sẽ giúp bạn sử dụng tối ưu các lợi ích của loại nước thần kì này.
ưu nhược điểm của nước ion kiềm
ưu nhược điểm của nước ion kiềm
Nước ion kiềm được nhắc đến rất nhiều trong cuộc sống hiện nay, về cơ bản nó được chia làm 2 loại chính: Nước ion kiềm dùng để uống (nước điện giải) với độ pH 8.0~ 9.5 và Nước ion kiềm dùng để tẩy rửa - diệt khuẩn - khử mùi với độ pH 12.5~.
Hôm nay chúng ta sẽ phân tích ưu nhược điểm loại nước ion kiềm diệt khuẩn - tẩy rửa.

1. Nước ion kiềm dùng để tẩy rửa, diệt khuẩn là loại nước như thế nào?
Nước ion kiềm là sản phẩm thu tại cực âm của buồng điện phân. Tùy vào hàm lượng ion kiềm OH-, độ pH của dung dịch sẽ thay đổi, đồng thời ứng dụng của nước ion kiềm trong cuộc sống cũng sẽ thay đổi.

Nước ion kiềm diệt khuẩn thường có độ pH 12.5, có nồng độ kiềm cao gấp khoảng 5000 lần các loại nước ion kiềm được sản xuất bằng máy điện giải tại nhà. Để sản xuất loại nước ion kiềm đạt độ pH mức này, người ta phải cho tuần hoàn liên tục trong thời gian dài dòng nước qua buồng điện phân chuyên dụng. Ở độ pH 12.5 ngoài khả năng tẩy rửa và khử mùi tuyệt vời, nước ion kiềm loại này còn có khả năng diệt khuẩn cực tốt, với khả năng loại bỏ hơn 99.99% các loại vi khuẩn thông thường trong đời sống hàng ngày như E.coli, trực mủ xanh, Salmonella,....

Có một điểm cần chú ý, khả năng diệt khuẩn của nước ion kiềm thay đổi rất nhanh, phụ thuộc vào độ pH của dung dịch. Ví dụ, nước ion kiềm ở pH 12.0 mất gần 3 tiếng để loại bỏ vi khuẩn trong khi chỉ mất chưa tới 30s đối với nước ion kiềm 12.5

2. Ưu điểm của nước ion kiềm diệt khuẩn
Dành cho trường hợp nước ion kiềm có độ pH 12.5~

Khả năng diệt khuẩn tuyệt vời (Nước ion kiềm Clean Shu! Shu! với độ pH 12.5, có khả năng diệt khuẩn tuyệt vời. Theo các báo cáo kết quả thử nghiệm của Trung tâm thử nghiệm Dược phẩm & Thực phẩm Nhật Bản, hơn 99,99% các loại vi khuẩn thông thường bị tiêu diệt sau 30s, trong đó có: E.coli O157, vi khuẩn gây ra bệnh ngộ độc đường tiêu hóa. Salmonella, vi khuẩn gây bênh thương hàn, ngộ độc thực phẩm. P.Aeruginosa, trực khuẩn mủ xanh - vi khuẩn gây nhiễm trùng máu, viêm phổi, nhiễm trùng đường tiêu hóa, nhiễm trùng da, mô mềm. Tụ cầu vàng, gây các bệnh như viêm da, nhiễm trùng da, viêm phổi. Virus gây viêm đường ruột, virus cúm A-H1N1. Và nhiều loại vi khuẩn khác.)

Khả năng khử mùi thuốc lá, mùi hôi trong bếp nhanh chóng
Mùi thuốc lá trong xe, trong nhà, văn phòng, hay bám trên tưởng, quần áo, rất dễ dàng bị loại bỏ bới nước ion kiềm. Chỉ cần xịt, lau đi, hoặc để khô tự nhiên, vật dụng hay quần áo, không gian sống sẽ sạch mùi thuốc lá. Đây cũng được xem là loại nước thần kì trong việc khử mùi khói thuốc. Ngoài ra các mùi khó chịu khác ở trong nhà, trong xe cũng dễ dàng bị loại bỏ đồng thời.

Khả năng tẩy rửa ưu việt
Trăm nghe không bằng mắt thấy, trăm thấy không bằng thực tế thử nghiệm, bạn hãy thử xịt nước ion kiềm lên các vết bẩn cứng đầu, như vết ố vàng do cà phê, trà, thuốc lá, các vết dầu mỡ, thức ăn bẩn, bám quanh bếp, ... sẽ thấy ngay khả năng làm sạch của loại nước này. Ở Nhật Bản, các bà mẹ thường chỉ chọn nước ion kiềm (Clean Shu! Shu!) để vệ sinh bếp và đồ dùng, đồ chơi cho con

Siêu an toàn, 100% được sản xuất từ nước. Sau khi vệ sinh sẽ bốc hơi như nước. Hoàn toàn không pha trộn hóa chất, đặc biết là các chất hoạt động bề mặt, cồn,... Dù vô tình uống phải hay dây vào da, cũng không cần quá lo lắng. Nước ion kiềm được xem là bạn đồng hành tin cậy của mọi nhà.

Đa năng, tiện lợi, độc đáo, không có bọt, không có mùi. Nước ion kiềm đồng thời diệt khuẩn, làm sạch, khử mùi. Có thể sử dụng sản phẩm này để vệ sinh trong nhà, chăm sóc con cái, trường học, khu vui chơi,....

・Ngoài ra còn rất rất nhiều ưu điểm khác nữa, mình sẽ bổ sung vào các chuyên mục sau. 

3.Nhược điểm của nước ion kiềm diệt khuẩn
・Nước ion kiềm không phù hợp để sử dụng vệ sinh cho các vật liệu bằng nhôm vì lo ngại việc ăn mòn, phá hủy vật liệu nhôm.
・Không phù hợp để vệ sinh vật liệu da, như ghế da, ví da,... Các vật liệu da rất yếu với nước. Nước ion kiềm được sản xuất hoàn toàn từ nước, ở dạng dung dịch nên về lâu dài có thể gây biến tính, làm lại da.

Các bạn đã nắm được những thông tin cơ bản, ưu nhược điêm của nước ion kiềm diệt khuẩn chưa ạ?
Chuyện mục sau mình sẽ phân tích rõ hơn cơ chế làm sạch, cơ chế khử khuẩn, khử mùi của loại nước thần kì này.

Ngoài ra bạn có thể trải nghiệm các ứng dụng của nước ion kiềm tại đây:
https://chemicoat.com.vn/
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây