Cách giữ hoa tươi lâu - bí quyết của người Nhật

Thứ bảy - 31/07/2021 09:27
Chơi hoa là một thú vui tao nhã của người Việt. Mỗi ngày một lọ hoa tươi trên bàn sẽ giúp cho ngôi nhà và góc làm việc trở nên xinh đẹp hơn, kết nối mọi người lại với nhau, trao yêu thương cho nhau nhiều hơn. Vậy bạn có biết cách giữ hoa tươi lâu? Hôm nay Nước diệt khuẩn ion kiềm Clean Shu! Shu! sẽ giới thiệu bạn một trong những bí quyết giữ hoa tươi lâu của người Nhật.
cach-giu-hoa-tuoi-lau-bi-quyet-cua-nguoi-nhat
cach-giu-hoa-tuoi-lau-bi-quyet-cua-nguoi-nhat

Cả người Việt và người Nhật đều rất yêu hao. Mỗi nước có những văn hóa, những phương pháp, bí quyết giữ cho hoa tươi lâu khác nhau.
Như người Việt minh, mọi người sẽ thường sử dụng các cách giữ hoa tươi lâu như: sử dụng một chút thuốc tẩy, sử dụng nước cốt chanh, thuốc B1, thường xuyên thay nước cho hoa, để hoa nơi thoáng mát & có nhiều ánh nắng,...

Còn người Nhật, ngoài những cách giữ hoa tươi lâu như người Việt mình, họ còn có một bí quyết nữa, mà rất ít người Việt biết, đó là sử dụng nước ion kiềm để giữ cho hoa tươi lâu hơn.

Lý do tại sao nước ion kiềm giúp hoa tươi lâu hơn, và cách giữ cho hoa tươi lâu bằng nước ion kiềm như thế nào, cùng Clean Shu! Shu! tìm hiểu dưới đây.


1. Tại sao nước diệt khuẩn ion kiềm có thể giúp giữ cho hoa tươi lâu hơn

Trước hết nước diệt khuẩn ion kiềm là gì?

Nước diệt khuẩn ion kiềm, hay còn gọi là nước ion kiềm (hay nước điện phân ion kiềm) có pH 12.5, được sản xuất hoàn toàn từ nước, có khả năng diệt khuẩn, khử mùi và tẩy rửa rất tốt. Mọi người cũng thường gọi nước diệt khuẩn ion kiềm là nước tẩy rửa ion kiềm,....
Sản phẩn nước diệt khuẩn ion kiềm (ví dụ Clean Shu! Shu!) thường được dùng để vệ sinh đồ chơi trẻ con, nước rửa bình sữa, hay dung dịch vệ sinh nội thất xe, vệ sinh bếp, tủ lạnh,....


Vậy tại sao nước diệt khuẩn ion kiềm lại có thể giúp giữ cho hoa tươi lâu hơn, lý do chính:
・Nước diệt khuẩn ion kiềm sẽ giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn có hại, các loại vi khuẩn gây thối gốc trong nước cắm hoa, trên lá hay cành hoa. Nước diệt khuẩn ion kiềm giúp đảm bảo nước cắm hoa luôn sạch sẽ, vì vậy sẽ góp phần giúp hoa tươi lâu hơn
・Nước diệt khuẩn ion kiềm có tốc độ thẩm thấu nhanh hơn rất nhiều so với nước thông thường. Điều này giúp việc trao đổi chất trong cơ thể của cành hoa, cây hoa sẽ tốt hơn, giúp giữ cho hoa tươi lâu hơn


z2652643893006 9bb606d92642ec2dfaaac204ef14daa82. Cách giữ hoa tươi lâu hơn sử dụng nước diệt khuẩn ion kiềm Clean Shu! Shu!


Cách làm rất đơn giản, gồm 1 bước duy nhất:
Bạn chỉ cần thêm một ít nước diệt khuẩn ion kiềm vào bình cắm hoa. 
(Nước ion kiềm sẽ diệt các vi khuẩn gây thối gốc và các vi khuẩn có hại, đồng thời tăng khả năng thẩm thấu, trao đổi chất trong các cơ quan của cây hoa)
Hoặc,
Các bạn cũng có thể dùng chai xịt khử khuẩn ion kiềm, xịt lên lá hoặc bông hoa.
(Nước ion kiềm sẽ giúp diệt các loại vi khuẩn có hại trên lá, thân và bông hoa, đồng thời một phần thẩm thấu vào cơ thể của cây hoa, giúp hoa sẽ tươi lâu hơn)


Rất tiện lợi đúng không nào? Chỉ cần một chai xịt khử khuẩn nước ion kiềm duy nhất, bạn có thể vừa giúp vệ sinh, diệt khuẩn đồ dùng trong nhà, vừa lại có thể chăm sóc cây và hoa tốt hơn.
Các bạn thử mua và trải nghiệm nhé.

Ngoài ra, nước diệt khuẩn ion kiềm cũng là sản phẩm hữu ích để vệ sinh mũ bảo hiểm, hay làm sạch thớt,... Các ứng dụng khác các bạn tìm hiểu tại các bài viết khác của chuyên mục Blogs nhé.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây