Sống Tận Hưởng- Vui Gọn Gàng - Chọn An Tâm

Chủ nhật - 27/02/2022 21:47
Học ngay cách dọn dẹp nhà cửa của người Nhật để có cuộc sống an yên, vui vẻ, tiết kiệm thời gian dọn dẹp nhà cửa để có nhiều thời gian dành cho bản thân. Tận hưởng những điều tích cực từ cuộc sống.
Sống Tận Hưởng- Vui Gọn Gàng - Chọn An Tâm
1. Có thứ tự ưu tiên dọn dẹp ngay từ đầu

Việc sắp xếp thứ tự dọn dẹp không chỉ khiến việc dọn dẹp trở nên logic hơn mà còn giúp bạn không phải hoang mang không biết trước một đống công việc.
Thứ tự dọn dẹp ưu tiên theo người Nhật đó là bắt đầu từ đồ mặc (quần áo, túi, giày dép, mũ); tiếp đến là giá sách, các loại giấy tờ; sau đó là các thứ đồ nhỏ khác theo sự lựa chọn của từng người và cuối cùng là sắp xếp đồ lưu niệm.

 
shushu (1) min2. Cố định vị trí đồ vật


Người Nhật quan niệm rằng, việc sắp xếp cố định vị trí cho đồ vật sẽ giúp cho việc dọn dẹp trở nên nhanh chóng hơn.
Điều này cũng dễ hiểu, bởi khi cố định vị trí cho đồ vật thì khi cần tìm hay cần đặt món đồ đó, bạn có thể biết ngay vị trí cần tìm hay đặt mà không cần phải mất công suy nghĩ vị trí của chúng.


3. Sắp xếp đồ đạc theo chiều dọc

Với những món đồ cùng loại, nên xếp theo nguyên tắc chiều dọc. Việc làm này giúp bạn luôn quản lý được những thứ mình đang có, tăng tuổi thọ đồ dùng và dễ dàng vệ sinh hơn.
Chẳng hạn như cách bạn xếp áo quần, việc sắp xếp theo chiều dọc không chỉ giúp bạn tiết kiệm được diện tích hơn mà còn có thể giúp bạn thuận tiện hơn trong việc chọn và lấy quần áo. 
 
shushu 1 (1) min4. Sử dụng nội thất tối giản


Việc chọn lựa và sử dụng nội thất tối giản đem đến cho bạn không gian thoáng, gọn, đẹp và giúp bạn dễ dàng hơn để giữ gìn vệ sinh và ngăn nắp, đồ đạc của bạn.
Bên cạnh đó, việc sử dụng nội thất tối giản còn giúp tạo điểm nhấn thu hút cho thiết kế không gian nội thất căn nhà bạn.5. Dọn nhà với quy tắc 15 phút

Có 3 căn phòng bạn thường lui tới thường xuyên là phòng khách, phòng ngủ và phòng phòng bếp.
Theo quy tắc 15 phút, bạn phải dành ra 5 phút để dọn dẹp mỗi căn phòng này và phải thực hiện mỗi ngày.
Chỉ cần 1 chai Clean Shu! Shu! _ với tác dụng 3in 1: diệt k.h.u..ẩn, khử mùi, vệ sinh nhanh chóng, an toàn cho tất cả mọi người từ trẻ em, người già,...
 
B2S 220118 minBạn đã đúc kết được "bí kíp" dọn nhà cho mình chưa? Nếu bạn còn bí kíp nào khác đừng quên chia sẽ với Chemichoat phần bình luận bên dưới nhé!
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây