3 loại vi khuẩn thường gặp trong nhà hàng, khách sạn

Thứ ba - 15/08/2023 22:25
Bạn có biết các loại vi khuẩn thường gặp trong hệ thống nhà hàng hay khách sạn? Khách sạn, nhà hàng là nơi có nhiều loại vi khuẩn có hại.
Làm sao để loại bỏ những loại vi khuẩn này, tạo ra môi trường thông thoáng, an toàn, nâng cao chất lượng dịch vụ của hệ thống nhà hàng, khách sạn của mình.

Hãy cùng Clean Shu! Shu! tìm hiểu 3 loại vi khuẩn thường gặp trong nhà hàng, khách sạn, và cách khử khuẩn phù hợp dưới bài viết sau!
3 loại vi khuẩn thường gặp trong nhà hàng, khách sạn
Trên thực tế có rất nhiều loại vi khuẩn, virut gây hại trong môi trường sống của chúng ta.
Đặc biệt là trong các hệ thống nhà hàng, khách sạn - nơi mà luôn nhộn nhịp khách hàng vào ra, phục vụ nhiều thức ăn đồ uống.
Vì vậy phải thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn trong hệ thống nhà hàng, khách sạn để nâng cao dịch vụ, cung cấp cho khách hàng các trải nghiệm tốt nhất. Từ đó góp phần đưa hệ thống nhà hàng, khách sạn phát triển lớn mạnh và bền vững.

Để thực hiện được việc vệ sinh triệt để và nâng cao hình ảnh dịch vụ của nhà hàng, khách sạn,...chúng ta hãy cùng tìm hiểu các loại vi khuẩn chính thường gặp. Từ đó đưa ra phương pháp khử khuẩn tối ưu nhất!


1. Vi khuẩn Salmonella


Đây là loại vi khuẩn gây bệnh thương hàn, ngộ độc thực phẩm.
Salmonella là một giống vi khuẩn hình que, trực khuẩn gram âm, kị khí tùy nghi không tạo bào tử, di động bằng tiên mao, sinh sống trong đường ruột, có đường kính khoảng 0,7 µm đến 1,5 µm, dài từ 2 µm đến 5 µm và có vành lông rung hình roi.
Loại vi khuẩn Salmonella này thường sinh trưởng và phát triển từ các loại thịt chưa được đun nấu kỹ.2. Vi khuẩn E.coli O-157

Vi khuẩn E.coli O-157 là loại vi khuẩn gây các bệnh liên quan tới đường tiêu hóa, như ngộ độc thực phẩm.
Vi khuẩn E.coli hay còn gọi là trực khuẩn lị là một loài vi khuẩn Gram âm, phân bố rất rộng trong môi trường sống, có mặt ở thực phẩm, nguồn nước, thường kí sinh trong ruột già của người và hầu hết các loài thú đẳng nhiệt. 3. Vi khuẩn Pseudomonas

Vi khuẩn Pseudomonas, hay còn được gọi là Trực mủ xanh, là loài vi khuẩn gây ra các bệnh như nhiễm trùng máu, viêm phổi, nhiễm trùng đường tiêu hóa, nhiễm trùng da và mô mềm.
Vi khuẩn Pseudomonas là trực khuẩn Gram âm hiếu khí, có dạng hình que nhỏ, đứng riêng lẻ, thành đôi hoặc có khi xếp thành chuỗi và có khả năng di động bằng một hoặc nhiều lông ở một đầu. Thường gặp nhiều trên sàn nhà, tường, hay bàn ăn.4. Cách loại bỏ các loại vi khuẩn thường gặp trong nhà hàng, khách sạn

Vậy tiêu diệt và ngăn chặn sự phát triển của các loại vi khuẩn này như thế nào, để bảo vệ khách hàng, nhân viên trong hệ thống nhà hàng, khách sạn của mình?
Hãy thử sử dụng nước ion kiềm tẩy rửa, diệt khuẩn Clean Shu! Shu! từ Nhật Bản!

Vậy tại sao chúng tôi lại đề xuất Clean Shu! Shu! làm sản phẩm vệ sinh phù hợp cho hệ thống nhà hàng và khách sạn của bạn?

Clean Shu! Shu! là sản phẩm nước ion kiềm với thành phần 100% nước ion kiềm (hay còn được gọi là nước điện phân ion kiềm, nước điện giải) được sản xuất tại Nhật Bản. Sản phẩm này có độ pH 12.5, có khả năng diệt khuẩn vượt trội, đặc biệt là với các vi khuẩn Gram âm như E.coli, Salmonella, Pseudomanas (trực mủ xanh)...

Ưu điểm của sản phẩm nước ion kiềm Clean Shu! Shu! so với các sản phẩm tẩy rửa, diệt khuẩn, vệ sinh thông thường khác, bao gồm:
・An toàn, 100% từ nước, sản phẩm vệ sinh không bọt, không mùi độc đáo đến từ Nhật Bản
・Diệt khuẩn ưu việt, đồng thời khử mùi và làm sạch
・Không tạo bọt, không có mùi, không cần lau lại bằng nước
・Không chưa hóa chất, không chứa cồn, hay chất hoạt động bề mặt


Cách loại bỏ các loại vi khuẩn thường gặp bằng nước diệt khuẩn ion kiềm Clean Shu! Shu!

・Xịt Clean Shu! Shu! lên bề mặt cần làm sạch và loại bỏ vi khuẩn 
・Sau khoảng 30s - 1 phút, dùng khăn sạch hoặc giấy ăn lau để làm sạch & loại bỏ các loại vi khuẩn
・Xịt và lau lại lần nữa nếu cảm thấy cần thiết
・Không cần lau lại bằng nước

Vậy là xong rồi, rất nhanh, rất tiện lợi, và vô cùng hiệu quả.


Để đảm bảo nhà hàng và khách sạn có một môi trường trong lành, an toàn, thu hút khách hàng, chúng ta cần nghiêm túc trong các khâu vệ sinh, chuẩn bị.
Những vị trí như quầy lễ tân, khu vực thành toán, khu vực ăn uống, hay các khu vực dành cho người hút thuốc cần phải được thường xuyên vệ sinh sạch sẽ.

Những khu vực dành cho việc tập luyện như phòng gym hay phòng tập yoga, những khu vui chơi dành cho trẻ em, chúng ta cũng cần phải tối đã vệ sinh.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây