Bí quyết phòng ngừa cách bênh tiêu chảy do vi khuẩn E.coli

Chủ nhật - 19/12/2021 01:49
Các bệnh về đường ruột như TIÊU CHẢY TRẦM TRỌNG & KÉO DÀI, TIÊU CHẢY CÓ ĐÀM LẪN MÁU, VIÊM ĐẠI TRÀNG XUÂT HUYẾT,...có thể do vi khuẩn E.coli gây ra.
Vậy làm thế nào để ngăn ngừa các loại bệnh này, đặc biệt là đốii với trẻ nhỏ?

Vậy có bí quyết hay phương pháp nào có thể phòng ngừa bênh tiêu chạy? Cùng nước diệt khuẩn ion kiềm Clean Shu! Shu! tìm hiểu nhé!
bi-quyet-phong-ngua-cach-benh-tieu-chay-do-vi-khuan-e-coli
bi-quyet-phong-ngua-cach-benh-tieu-chay-do-vi-khuan-e-coli

1. Khái quát về vi khuẩn E.coli

Vi khuẩn E.coli (Eschrichia coli) vi khuẩn thuộc loại trực khuẩn gram âm. Là loại vi khuẩn thường gặp trong bếp, trong tủ lạnh, vi khuẩn E.coli gây ra các loại bệnh nguy hiểm như: Tiêu chảy, viêm đại tràng xuất huyết, gây tổn thương mao mạch.
Cụ thể, dưới đây là một số bệnh nguy hiểm do vi khuẩn E.coli gây ra:

・TIÊU CHẢY TRẦM TRỌNG & KÉO DÀI (nhóm EPEC & ETEC), 
・TIÊU CHẢY CÓ ĐÀM LẪN MÁU (nhóm EIEC), 
・Vừa gây TIÊU CHẢY vừa gây VIÊM ĐẠI TRÀNG XUÂT HUYẾT, gây TỔN THƯƠNG MAO MẠCH và có nguy cơ BIẾN TÍNH gây NGUY HIỂM tới TÍNH MẠNG (nhóm VETEC). 

Lịch sử từng ghi nhận rất nhiều cuộc ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn E.coli gây ra.

Mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ, có thể bi lây nhiễm khuẩn E.coli từ nhiều nguồn khác nhau, trong đó đặc biệt dễ bị lây nhiễm từ bề mặt đồ dùng, vật dụng trong nhà, bị lây nhiễm E.coli từ thực phẩm bẩn, hoa quả, rau sống, đặc biệt là từ dao, thớt,....

Các triệu chứng phổ biến của nhiễm khuẩn E. coli bao gồm:

・Tiêu chảy xuất hiện đột ngột đôi khi kèm theo máu trong phân
・Đau bụng âm ỉ hoặc quặn thắt
・Buồn nôn, ói mửa, chán ăn
・Mệt mỏi
・Sốt

Các triệu chứng nhiễm vi khuẩn E. coli nặng bao gồm:

・Nước tiểu có máu
・Giảm lượng nước tiểu
・Da nhợt nhạt
・Xuất hiện những vết bầm mặc dù trước đó không có va chạm
・Mất nước


2. Bí quyết loại bỏ vi khuẩn E.coli, ngăn ngừa các bênh như tiêu chảy từ E.coli

Các phương pháp phổ biến, có thể kể như:
・Rửa kỹ trái cây, rau quả cũng như những loại thực phẩm khác trước khi ăn
・Rửa tay sạch trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh và sau khi tiếp xúc với động vật
・Đảm bảo vệ sinh các vật dụng làm bếp, đặc biệt là dao, thớt
・Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên
・Không để lẫn lộn hoặc để cho thực phẩm chín tiếp xúc với thực phẩm sống
・Ngay sau khi ăn xong, bạn nên cho thức ăn thừa vào tủ lạnh
・Uống sữa đã được tiệt trùng
・Uống nước đun sôi

Vậy vệ sinh bếp, vệ sinh vật dụng làm bếp, vệ sinh lò vi sóng, vệ sinh tủ lạnh như thế nào để  tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn E.coli, ngăn ngừa các bệnh đường ruột, bênh tiêu chảy do E.coli.

Cùng xem video dưới đây nhé - sử dụng nước diệt khuẩn ion kiềm Clean Shu! Shu! để loại bỏ vi khuẩn E.coli - ngăn ngừa bệnh tiêu chảy, đặc biệt ở trẻ nhỏ!

 


Như vậy có thể thấy nước diệt khuẩn ion kiềm Clean Shu! Shu! có thể tiêu diệt vi khuẩn E.coli, ngăn ngừa các bệnh đường ruôt, phòng ngừa các bệnh tiêu chảy phải không nào.
Vậy các sử dụng nước diệt khuẩn ion kiềm Clean Shu! ShU! để loại bỏ vi khuẩn, phòng ngừa bệnh tiêu chảy như thế nào?
Với dao, thớt, dụng cụ nấu nướng, bề mặt bếp, bên trong tủ lạnh, lò vi sóng,... bạn có thể:
・Xịt Clean Shu! Shu! , đợi khoảng 30s
・Dùng giấy khô, hoặc khăn ẩm, lau làm sạch
・Bạn có thể lau thêm lần nữa nếu cảm thấy cần thiết

Như vậy là xong rồi, cực kì đơn giản phải không nào?

Dựa vào kết quả test do Bộ y tế Nhật Bản và Viện kiểm nghiệm AN toàn thực phẩm Quốc Gia, các loại vi khuẩn thường gặp, vi khuẩn E.coli,... sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn sau 30s.
Xem chi tiết về khả năng diệt khuẩn của nước ion kiềm Clean Shu! Shu! tại đây nhé!

Khả năng diệt khuẩn của Clean Shu! Shu! - Kết quả từ NIFC

Các chứng nhận khả năng diệt khuẩn của sản phẩm Clean Shu! Shu! tại Nhật Bản

 
Disinfection
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây