Tính an toàn & lợi ích sức khỏe của nước anolyte - dữ liệu tại Nhật Bản

Thứ hai - 18/10/2021 05:23
Dung dịch anolyte có khả năng diệt khuẩn bề mặt bàn, cửa và rau quả,…rất tốt. Vì vậy hãy sử dụng dung dịch anolyte để khử khuẩn, và phòng chống lây nhiễm virus,… nhé!
Tuy nhiên, điểm cần quan tâm đó là, nước anolyte có thật sự an toàn?

Ví dụ, sau khi ăn các thực phẩm đã được khử khuẩn bằng anolyte, cơ thể có triệu chứng bất thường thì phải làm sao?
Trường hợp thành phần của nước anolyte tích tụ trong cơ thể, gây ra các triệu chứng bệnh lý thì phải làm sao?
Hãy yên tâm nhé, nước anolyte là dung dịch khử khuẩn an toàn, có thể yên tâm sử dụng.

Dưới đây sẽ là bài viết về tính an toàn của dung dịch Anolyte tại Nhật Bản.
tinh-an-toan-loi-ich-suc-khoe-cua-nuoc-anolyte-du-lieu-tai-nhat-ban
tinh-an-toan-loi-ich-suc-khoe-cua-nuoc-anolyte-du-lieu-tai-nhat-ban
1. Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu phương pháp vệ sinh ma thuật sử dụng dung dịch anolyte

Dưới đây là phương pháp làm sạch thực phẩm như rau, quả bằng dung dịch anolyte:
(1)    Rửa sơ bộ thực phẩm bằng nước sạch
(2)    Sử dụng nước anolyte để ngâm rửa thực phẩm (hàm lượng anolyte sử dụng sẽ là 200mg/L trong 5 phút hoặc 100mg/L trong 10 phút)
(3)    Rửa lại bằng nước sạch một lần nữa

Chỉ như vậy thôi, rau quả đã được rửa sạch và khử khuẩn rồi.
(Tham khảo: https://www.mhlw.go.jp/file/06-Seisakujouhou-11130500-Shokuhinanzenbu/0000168026.pdf)

Đây là phương pháp rửa và khử khuẩn rau quả đã được kiểm chứng và công nhận bởi Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản. 


2. Chi tiết về tính an toàn của dung dịch Anolyte

Liên quan tính an toàn khi rửa rau, củ, quả: không phát hiện hàm lượng clo dư sau khi rửa, Anolyte được xác nhận là dung dịch có tính an toàn cao dành cho việc rửa & khử khuẩn rau củ quả.
Trường hợp nếu clo dư nhiều, sẽ phản ứng với một số hóa chất hữu cơ, tạo ra Trihalomethane – là hợp chất gây ra bệnh ung thư trên cơ thể người.

Dưới đây là nội dung báo cáo:
Ngâm rau chân vịt trong nước dung dịch anolyte có tính axit nhẹ (pH 6,5, nồng độ clo hoạt động 70,2 mg / kg) trong 10 phút. Sau đó sử dụng phương pháp phân tích phụ gia thực phẩm 2000-2 để đo lượng clo dư, kết quả không phát hiện thấy clo dư trong mẫu
(Tham khảo tại link: . https://www.mhlw.go.jp/file/06-Seisakujouhou-11130500-Shokuhinanzenbu/0000168026.pdf)
 
Anolyte
(Tham khảo tại: https://www.mhlw.go.jp/shingi/2009/08/dl/s0819-8k)



3. Dung dịch anolyte an toàn nhưng có làm giảm hàm lượng dinh dưỡng trong thực phẩm

Theo kết quả xác nhận mức độ thay đổi hàm lượng dinh dưỡng của thực phẩm, sau khi xử lý và rửa, dung dịch anolyte hầu như không ảnh hưởng tới hàm lượng chất dinh dưỡng có trong rau, củ, quả.
Dung dịch anolyte có tính oxy hóa mạnh, nhưng nếu sử dụng ở hàm lượng vừa phải sẽ không làm ảnh hưởng tới lượng dinh dưỡng có trong thực phẩm.
Theo kết quả so sánh việc rửa rau củ với nước máy và với dung dịch anolyte, không có sự khác nhau về mức độ thay đổi hàm lượng chất dinh dưỡng giữa hai phương pháp này.
Tóm lại, dung dịch anolyte khử khuẩn cho rau, nhưng không làm ảnh hưởng đến chất lượng rau!
 
  Vitamin C loại hoàn nguyên(mg/100g) Vitamin C loại oxyhoa(mg/100g)
Nước máy 0 95.3
Nước anolyte *1 0 107.8

*1: pH6.6, hàm lượng clo hoạt động 68.8 mg/kg


4. Ảnh hưởng đối với sức khỏe

Từ các nghiên cứu ở trên, sẽ có rất nhiều người quan tâm tới yếu tố an toàn của dụng dịch anolyte, liệu có thể uống dung dịch này?
Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có kết luận hay bằng chứng nào về việc có thể uống dung dịch anolyte tại Nhật. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật và thông báo tới các bạn những thông tin mới nhất.


5. Kết luận

Dung dịch anolyte, là dung dịch rất an toàn để rửa và loại bỏ vi khuẩn có hại trên rau, quả. Gia đình bạn cũng thử dùng xem nhé!

Khả năng diệt khuẩn của dung dịch anolyte: Khả năng khử khuẩn của anolyte – bằng chứng tại Nhật Bản
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây