Thớt là nơi trú ngụ lý tưởng của hàng triệu vi khuẩn gây bệnh. Khi chúng ta cắt thực phẩm, đặc biệt là thịt sống và hải sản, các loại vi khuẩn như Salmonella, E. coli, Campylobacter, Staphylococcus aureus dễ dàng xâm nhập vào các vết cắt trên thớt. Nếu không được làm sạch kỹ lưỡng, những vi khuẩn này có thể gây ra các bệnh về đường tiêu hóa nghiêm trọng cho bé, như tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm, thậm chí là viêm màng não,...Vậy làm sạch và khử khuẩn dao thớt như thế nào? Sử dụng nước kiềm khử khuẩn có khử khuẩn tối đa được không?
Như đã nói ở trên, khi chúng ta cắt thực phẩm, đặc biệt là thịt sống và hải sản, các loại vi khuẩn như Salmonella, E. coli, Campylobacter, Staphylococcus aureus dễ dàng xâm nhập vào các vết cắt trên thớt. Nếu không được làm sạch kỹ lưỡng, những vi khuẩn này có thể gây ra các bệnh về đường tiêu hóa nghiêm trọng cho bé, như tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm, thậm chí là viêm màng não,...
Vậy để tiêu diệt các loại vi khuẩn này, chúng ta có những biện pháp khử khuẩn dao thớt nào? Và khử khuẩn thớt bằng loại dung dịch, sản phẩm gì là tốt nhất?
Trong bài viết hôm nay, cũng tìm hiểu cách khử khuẩn thớt bằng chai xịt nước kiềm khử khuẩn Clean Shu! Shu! - Đây là phương pháp khử khuẩn thớt phổ biến và được ưa chuộng tại Nhật Bản.
1. Tại sao nên dùng chai xịt khử khuẩn Clean Shu! Shu! để khử khuẩn dao thớt?
Chai xịt khử khuẩn Clean ShU! Shu! là một sản phẩm vệ sinh bếp, nhập khẩu từ Nhật Bản. Với thành phần 100% nước ion kiềm, hoàn toàn không chứa hóa chất, không bọt và không mùi.
Với ưu điểm 100% thành phần là nước, nên cực kì an toàn, đặc biệt là an toàn với da, an toàn với niêm mạc miệng, và nếu vô tình ăn uống phải cũng k gặp vấn đề gì về sức khỏe.
Tại Nhật, người ta thường xịt nước kiềm khử khuẩn lên bề mặt dao, thớt để làm sạch vết bẩn, đồng thời khử khuẩn trên bề mặt thớt. Đặc biệt sau khi vệ sinh thớt, họ thường xịt nước kiềm khử khuẩn lên bề mặt và để khô tự nhiên, mà không cần lau lại. Nước kiềm khử khuẩn sẽ tiêu diệt hoàn toàn các vi khuẩn có hại, và bốc hơi tự nhiên như nước thông thường.
Cực kì an toàn và tiện lợi.
Dưới đây là bảng kết quả khả năng khử khuẩn của chai xịt nước kiềm khử khuẩn Clean Shu! Shu!
THeo như bảng kết quả đánh giá về khả năng khử khuẩn trên thớt của nước kiềm khử khuẩn, chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng sản phẩm này để vệ sinh dao, thớt và bếp....
2. Sử dụng chai xịt nước kiềm khử khuẩn để khử khuẩn thớt như thế nào?
Có 2 bước để khử khuẩn thớt bằng nước ion kiềm như sau:
- Với thớt đang bị bẩn: Rửa qua thớt bằng nước ở vòi, sau đó xịt Clean Shu! Shu! lên toàn bộ bề mặt thớt. Sau khoảng 30s thì dùng múi rửa bát (sponge) để chà và làm sạch thớt. Sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh, và xịt lại một lớp Clean ShU! Shu! lên bề mặt. Treo thớt lên vị trí thông thoáng và để khô tự nhiên.
Không cần sử dụng nước rửa bát hay các chất tẩy rửa khác để vệ sinh thớt.
- Khử khuẩn thớt trước lúc thái thức ăn: Lấy thớt ra và xịt Clean Shu! Shu! lên bề mặt thớt để khử khuẩn. Sau khoảng 30s ~1 phút, thì có thể sử dụng thớt để thái thức ăn.
Việc vệ sinh thớt bằng chai xịt nước kiềm CLean Shu! SHu! cực kì đơn giản và hiệu quả. Mọi người có thể thử trải nghiệm nhé!