Bạn có biết khi dùng các thực phẩm như thịt, nước ngọt, rượu bia,...lượng axit trong cơ thể sẽ tăng lên, ảnh hưởng không tốt đến sức để kháng của cơ thể, dễ gây ra các triệu chứng, bệnh liên quan tới hệ thống tiêu hóa như dạ dày,...
Vì vậy việc lựa chọn những thực phẩm tốt cho sức khỏe, những sản phẩm vệ sinh, sản phẩm chăm sóc sức khỏe là điều cần thiết đối với mỗi chúng ta.
Trong số đó, nước ion kiềm nổi lên và được nhắc đến như là một sản phẩm cực kì hữu dụng đối với mỗi gia đình. Nhưng bạn đã hiểu hết về nó và tác dụng, ứng dụng của nước ion kiềm ở các dải pH khác nhau?
1. Nước ion kiềm là gì?
Nước ion kiềm, hay còn gọi là nước điện giải, nước kiềm điện phân, nước điện phân ion kiềm, nước điện phân cực catot,... là loại nước được tạo ra nhờ quá trình điện phân tại cực catot của hệ thống điện cực.
Thông thường có hai cách để sản xuất nước ion kiềm: máy lọc nước ion kiềm tại nhà & hệ thống chuyên sâu sản xuất nước ion kiềm.
Máy lọc nước ion kiềm tại nhà có thể tạo ra được 4 loại nước chính, có dải pH từ 4.5 ~ 11. ở mỗi dải pH, ứng dụng trong sinh hoạt và đời sống sẽ khác nhau.
Hệ thống chuyên sâu sản xuất nước ion kiềm được dùng trong các nhà máy có quy mô, được cấp bằng sáng chế độc quyền, thường để sản xuất nước ion kiềm có độ kiềm cao (thường gấp khoảng 5000 lần so với nước ion kiềm dược sản xuất tại nhà)
2. Máy sản xuất nước ion kiềm tại nhà
Máy sản xuất nước ion kiềm tại nhà, thường có thể tạo ra 4 loại nước chính, mỗi loại sẽ có những ứng dụng và cách sử dụng riêng, cụ thể:
2.1. Nước uống ion kiềm pH 8.5~9.5
Đây là loại nước ion kiềm được nhắc đến nhiều nhất trong thời điểm gần đây. pH 8.5~9.5 với hàm lượng ion kiềm vừa phải, đây là loại nước được xem như là một loại thức uống dành cho việc bảo vệ và cải thiện sức khỏe.
Theo các kết quả thực nghiệm đã được công bố, mỗi ngày hấp thụ từ 500 mL ~ 1000 mL nước ion kiềm ở mức pH 9 ~10, sẽ giúp cải thiện các hệ thống tiêu hóa, chứng tiêu chảy hay các triệu chứng dạ dày.
Tuy nhiên cần lưu ý, đây không phải là thuốc, không có tác dụng như thuốc chữa bệnh, chỉ có tác dụng hỗ trợ và cải thiện. Đây là sản phẩm an toàn. Tuy nhiên, mỗi ngày chỉ nên hấp thụ từ 500ml ~ 1000 ml. không nên uống quá mức này. Ngoài ra với những người mới bắt đầu uống nước ion kiềm, thời gian đầu nên uống nước ion kiềm có độ pH 8~8.5 để làm quen trước, sau đó mới chuyển sang các loại có độ kiềm cao hơn.
Ngoài ra nước ion kiềm có thể được dùng để nấu ăn, pha trà hoặc cà phê hay chăm sóc cây cảnh.
Một kết quả thực nghiệm khá thú vị, đó là dùng nước ion kiềm để tưới cây và nước bình hoa. Độ tươi mát của cây cảnh được kéo dài, các cây bị héo, bênh có thể được phục hồi sau một thời gian. Các nhà khoa học lý giải răng, nước ion kiềm có khả năng thẩm thấu nhanh và mạnh, kích thích tế bào và mô hoạt động, cải thiện sự tăng trưởng của thực vật.
2.2. Nước sạch pH 6.5 ~ 7.5
Đây là một sản phẩm của máy lọc nước ion kiềm, nhưng lại không phải là nước ion kiềm. Nó là nước trung tính, đã được lọc sạch, và không đi qua quá trình điện phân. Vì đã được loại bỏ tạp chất, thế nên đây là một sản phẩm an toàn, phù hợp với việc uống, pha sữa cho bé,...
2.3. Nước ion kiềm mạnh pH 10 ~ 11
Đây là loại nước có nồng độ ion kiềm cao hơn loại nước phía trên. Loại nước ion kiềm này thường được dùng để rửa rau. Ngoài việc làm sạch các vết bẩn bám bề mặt rau, quả, loại này còn có tác dụng loại bỏ một phần các loại vi khuẩn có hại bám trên rau quả.
Tuy nhiên cần lưu ý rằng, để tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn, cần ngâm rau quả ít nhất là 2-3 tiếng với loại nước ion kiềm ở độ pH này (kết quả thực nghiệm)
2.4. Nước axit yếu pH 4.5 ~ 5
Đây là loại nước có đặc tính làm se da, rất tốt cho da và tóc. TÍnh axit của loại nước này khá nhẹ, phù hợp với môi trường của da và tóc, được sử dụng để làm đẹp và ngành công nghiệp mỹ phẩm.
3. Nước ion siêu kiềm pH 12.5
Đúng như tên gọi của nó, đây là loại nước có hàm lượng ion kiềm rất lớn, cao hơn khoảng 5000 lần nước ion kiềm được tạo ra bởi các máy điện giải tại nhà.
Khác với việc sản xuất nước điện giải ở trên, Việc sản xuất loại nước này rất mất thời gian và đòi hỏi công nghệ cao. Vì vậy giá thành của loại này thường cao hơn rất nhiều so với các loại khác.
Ưu điểm của loại nước này đó là khả năng tẩy rửa tốt , đặc biệt là với dầu mỡ. Nước ion kiềm thẩm thấu nhanh, mạnh và phân tách, rửa trôi vết bẩn ra khỏi bề mặt vật dụng. Loại nước này phổ biến tại Nhật và các nước phát triển từ cuối những năm 90 của thế kỷ 20.
Với tính tẩy rửa tốt, và khả năng diệt khuẩn, khử mùi đồng thời, Người ta sử dụng nước này để vệ sinh đồ chơi, đồ dùng cho trẻ, tiệt trùng bình sữa, khử khuẩn đồ chơi,....
Nó còn được dùng nhiều trong việc vệ sinh chăm sóc nhà cửa: làm sạch bếp từ, làm sạch máy hút mùi, bếp, tủ lạnh, lò vi sóng, khử khuẩn dao thớt,.....
Trong lĩnh vực y tế, nó được dùng để làm sạch và khử khuẩn dụng cụ y tế, bàn và giường bệnh, ghế,....
Trong lĩnh vực chăm sóc xe cộ, nó được dùng để vệ sinh, làm sạch nội thất xe, khử mùi mù bảo hiểm, dùng trong hệ thống tàu, tàu điện,...
Nói về ứng dụng của sản phẩm này thì thật sự là rất rất nhiều.
Clean Shu! Shu! với độ pH 12.5 là sản phẩm nước ion kiềm tẩy rửa vệ sinh được yêu mến và có lịch sử lâu đời nhất tại Nhật Bản. Ra đời từ năm 1997, được sản xuất theo công nghệ độc quyền đã được cấp bằng sáng chế tại Nhật Bản, và Hoa Kỳ, đây là sản phẩm đi đầu trong việc bảo vệ sức khỏe, chăm sóc môi trường,...
Để rõ hơn về sản phẩm này, vui lòng truy cập trang
website của chúng tôi.
Và xem thêm một số dòng sản phẩm ở đây nhé:
Nước ion kiềm Clean Shu! Shu! 500mL