Nước kangen ion kiềm - khả năng diệt khuẩn, kháng virus (phần 2)
Thứ hai - 02/08/2021 21:47
So với nước sát khuẩn anolyte thu được ở cực dương của buồng điện cực, nước điện phân ion kiềm có khả năng diệt khuẩn yếu hơn.Tuy nhiên, nước điện phân ion kiềm có khả năng phá vỡ cấu trúc và lớp vỏ tế bào vi khuẩn, loại bỏ dư lượng thuốc bảo vệ thực vật còn bám lại trên rau quả,…Nó còn được gọi với nhiều cái tên như nước diệt khuẩn ion kiềm, nước tinh khiết diệt khuẩn,...Khả năng diệt khuẩn và kháng vi rút của nước diệt khuẩn ion kiềm như thế nào? Cùng Clean Shu! Shu! tìm hiểu nhé!
Dưới đây là một số kết quả nghiên cứu về khả năng kháng khuẩn, kháng virus, diệt khuẩn của nước ion kiềm do các nhà khoa học Nhật Bản công bố:
1. Nước điện phân ion kiềm pH 11.5 ~ 11.7
Khả năng oxy hóa khử ORP: -0.88 ~ -0.9 V
Nồng độ clo hoạt động ACC: 0.1 ~ 2 mg/L
Có khả năng:
・Tiêu diệt vi khuẩn vi khuẩn đại tràng E.coli trong vòng 1 phút
・Tiêu diệt xạ khuẩn Actinobacteria trong vòng 2 phút
・Tiêu diệt trực khuẩn Bacillus subtilis trong vòng 10 phút
・Làm bất hoạt một phần virus HIV
2. Nước điện phâm ion kiềm pH 11.2 ~ 11.4
Khả năng oxy hóa khử ORP: -0.8 ~ -0.9 V
Có khả năng tiêu diệt các loại vi khuẩn thông thường bám trên dưa chuột, hành lá, bắp cải,…như vi khuẩn đại tràg E.coli,….
Chúng ta có thể sử dụng nước ion kiềm ở pH này làm nước rửa rau củ quả, thay thế nước máy để khử khuẩn, đảm bảo sức khỏe cho gia đình.
3. Nước điện phân ion kiềm pH 12.5~ (ví dụ nước ion kiềm Clean Shu! Shu!)
Khả năng oxy hóa khử ORP < -0.980 V
Có thể tiêu diệt gần như các vi khuẩn thông thường trong vòng chưa đầy 30s, như:
・Vi khuẩn E.coli O157, vi khuẩn gây ra bệnh ngộ độc đường tiêu hóa.
・Vi khuẩn Salmonella, vi khuẩn gây bênh thương hàn, ngộ độc thực phẩm.
・Vi khuẩn P.Aeruginosa, trực khuẩn mủ xanh - vi khuẩn gây nhiễm trùng máu, viêm phổi, nhiễm trùng đường tiêu hóa, nhiễm trùng da, mô mềm.
・Tụ cầu vàng, gây các bệnh như viêm da, nhiễm trùng da, viêm phổi.
・Virus gây viêm đường ruột,
・Virus cúm A-H1N1
4. Một số ứng dụng cơ bản của nước ion kiềm kangen (loại siêu kiềm Clean Shu! Shu!)
・Ứng dụng trong lĩnh vực tẩy rửa: nước điện phân ion kiềm có thể được sử dụng để vệ sinh nhà bếp, làm sạch thớt & dụng cụ nấu nướng, cách vệ sinh lò vi sóng, cách vệ sinh tủ lạnh, nước rửa bình sữa, dung dịch vệ sinh nội thất ô tô, vệ sinh mũ bảo hiểm, vệ sinh đồng hồ đeo tay,...
Đây được mệnh danh là nước tẩy rửa ion kiềm thần kì tại Nhật Bản.
・Ứng dụng trong lĩnh vực diệt khuẩn: Nước điện phân ion kiềm được sử dụng như chai xịt khử khuẩn, dùng để khử khuẩn đồ chơi trẻ con, khử khuẩn khu vực bếp, khử khuẩn nội thất xe, khử khuẩn mũ bảo hiểm,...Như trường hợp của nước ion kiềm Clean Shu! Shu!, các loại vi khuẩn thường gặp như vi khuẩn E.coli, vi khuẩn trực mủ xanh, vi khuẩn Salmonella,...sẽ bị tiêu diệt gần như hoàn toàn sau 30s,...Bạn có thể sử dụng nước điện phân ion kiềm như một chai xịt khử khuẩn đa năng, an toàn cho bản thân và cả gia đình.
・Ứng dụng trong lĩnh vực khử mùi: Khử mùi thuốc lá, khử mùi hôi trong bếp, khử mùi rác tươi, khử mùi trong tủ lạnh,...
・Ứng dụng khác: Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở các chuyên mục sau nhé.
Các phần tiếp theo, Clean Shu! Shu! sẽ phân tích sâu hơn tại sao nước ion kiềm Kangen lại có khả năng tẩy rửa vượt trội. Cùng theo dõi nhé!