Trước hết chúng ta cũng lướt qua các bước tháo lắp và vệ sinh nồi chiên không dầu!
Mục lục
1. Các bước tháo nồi chiên không dầu vệ sinh đúng cách
Bước 1: Ngắt điện thiết bị
Bước 2: Tháo khay hứng dầu và vỉ/giỏ chiên
Bước 3: Tháo nắp nồi chiên
Bước 4: Tháo rời các bộ các phận
2. Cách vệ sinh nồi chiên không dầu cho từng bộ phận
Vệ sinh vỏ nồi và nắp nồi
Vệ sinh vỉ chiên và khay hứng dầu
Vệ sinh mayso và thanh đốt
3. Cách lắp lại nồi chiên không dầu sau khi vệ sinh
Bước 1: Đóng bộ phận nắp trên của nồi
Bước 2: Cho vỉ/chiên khay vào lại trong nồi
Về việc tháo nồi chiên không dầu để vệ sinh, các bạn hãy tuân theo 4 bước phía trên nhé!
Chú ý quan trọng nhất là ngắt điện thiết bị, để tránh bị giật điện, và cháy nổ.
Sau khi đã tháo xong, hãy cùng vệ sinh nồi chiên không dầu bằng các bước cụ thể như sau:
1. Vệ sinh nồi chiên không dầu - vệ sinh vỏ nồi và nắp nồi
Bạn lấy khăn mềm hoặc khăn giấy khô, và một chai xịt vệ sinh nước kiềm tẩy rửa Clean Shu! Shu!
- Xịt Clean Shu! Shu! lên bề mặt vỏ nồi và nắp nồi, (hoặc xịt lên khăn mềm hoặc giấy khô đều được)
- Sử dụng lực nhẹ và động tác xoay tròn, lau từ trong ra ngoài giúp loại bỏ bụi bẩn và mùi nhựa bám trên vỏ nồi
- Không cần phải lau lại bằng nước
2. Vệ sinh nồi chiên không dầu - vệ sinh vỉ chiên và khay hứng dầu
Phần vỉ chiên và khay hứng dầu là những bộ phận trực tiếp bị dầu/mỡ của thực phẩm dính lên. Phần dầu mỡ này tích tụ lâu ngày có thể gây cháy nổ hoặc tạo khói khi nấu ăn.
Để tránh gây hỏng nồi, bạn phải vệ sinh cẩn thận bộ phận này. Ngoài ra phải chọn loại vệ sinh phù hợp để tránh nồi bị ăn mòn và hư hỏng.
Vì các bộ phận vỉ chiên, khay hứng dầu chủ yếu làm bằng kim loại. Nên các sản phẩm vệ sinh có tính kiềm sẽ phù hợp để vệ sinh các bộ phận này của nồi chiên không dầu.
Trong đó, sử dụng Clean SHu! Shu! chai xịt nước kiềm tẩy rửa, cực kì tiện dụng và hiệu quả.
- Xịt trực tiếp nước kiềm tẩy rửa lên bề mặt vỉ chiên và khay hứng dầu.
- Dùng khăn mềm hoặc giấy khô lau đi
- Xịt và lau thêm lần nữa để làm sạch kỹ hơn.
Ngoài ra trong trường hợp nồi chiên không dầu của bạn lâu ngày mới được vệ sinh, và các vết bẩn dính kít vào nồi, thì hay làm nóng dung dịch kiềm trước khi vệ sinh.
- CHo một ít nước kiềm vào bát và làm nóng bằng lò vi sóng.
- Sử dụng nước kiềm đã được làm nóng để lau vỉ chiên và khay hứng dầu
Cách làm này không những vệ sinh nhanh, sạch, mà còn khử khuẩn và giữ cho nồi chiên được bền lâu.
3. Vệ sinh nồi chiên không dầu - Vệ sinh dây mayso và thanh đốt
Hai bộ phần dây mayso và thanh đốt của nồi chiên không dầu thường bị bám dính nhiều dầu mỡ và rất khó vệ sinh.
Để tránh cháy nổ, cũng không nên chọn loại dung dịch vệ sinh dễ bay hơi, vì nguy cơ cháy nổ cao.
Cũng như ở mục 2, chai xịt nước kiềm CLean ShU! Shu! là lựa chọn cực kì hợp lý.
Cách vệ sinh nồi chiên không dầu - vệ sinh dây mayso và thanh đốt:
- Xịt Clean Shu! Shu! lên bề mặt có bám dầu và bị bẩn.
- Dùng khăn mềm hoặc giấy khô để lau và làm sạch
Không cần lau lại bằng nước khi sử dụng Clean Shu! Shu!
Nồi chiên không dầu nên được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo tuổi thọ cũng như tăng sự an toàn của người dùng. Vệ sinh nồi chiên không dầu bằng nước kiềm tẩy rửa Clean Shu! Shu! sẽ giúp bạn giữ được sự an toàn cho cả gia đình