Mối quan hệ giữa khả năng tẩy rửa và chất tạo bọt

Thứ sáu - 09/07/2021 05:45
Các sản phẩm tẩy rửa làm sạch, diệt khuẩn, khử mùi trên thị trường hiện nay thường có rất nhiều bọt. Vậy có phải nhiều bọt đồng nghĩa với khả năng tẩy rửa làm sạch tốt? Nước tẩy rửa ion kiềm Clean Shu! Shu! không tạo bọt?
Vậy khả năng tẩy rửa của nước ion kiềm như thế nào? Nước tẩy rửa ion kiềm có thể làm sạch các vết bẩn cứng đầu như vết ố vàng do cà phê, vết ố vàng trên ly sứ, ....?

Cùng Clean Shu! Shu! tìm hiểu nhé.
moi-quan-he-giua-kha-nang-tay-rua-va-chat-tao-bot
moi-quan-he-giua-kha-nang-tay-rua-va-chat-tao-bot

Các sản phẩm như dung dịch vệ sinh nội thất ô tô, dung dịch vệ sinh nhà bếp, vệ sinh làm sạch thớt, dụng cụ nấu nướng, vệ sinh tủ lạnh, vệ sinh lò vi sóng, vệ sinh bếp điện từ..., các dung dịch vệ sinh đồ chơi cho bé, nước rửa bình sữa, vệ sinh mũ bảo hiểm, vệ sinh đồng hồ,... thường tạo ra rất nhiều bọt.

Vậy nhiều bọt có nghĩa là khả năng tẩy rửa, diệt khuẩn, khử mùi tốt? Tại sao các sản phẩm vệ sinh thường có nhiều bọt? Sản phẩm vệ sinh không bọt có tốt không,...? 

Hãy cùng nước ion kiềm Clean Shu! Shu! tìm hiểu nhé.


1. Tại sao các sản phẩm vệ sinh thường có nhiều bọt?

Bọt trong các dung dịch vệ sinh như dung dịch vệ sinh nội thất ô tô, dung dịch vệ sinh nhà bếp, nước rửa bình sữa,... thường có nhiều bọt. Bọt tạo ra trong quá trình sử dụng khiến người dùng có cảm giác an tâm về khả năng tẩy rửa, làm sạch của sản phẩm.
Trên thực tế bọt tạo ra giúp việc rửa trôi vết bẩn trên bề mặt tốt hơn.
Tuy nhiên bọt cũng tạo ra lớp màng chắn, khiến dung dịch vệ sinh khó đi sâu vào làm sạch các chi tiết, các kẽ nhỏ bên trong, đặc biệt là trên các bề mặt lồi lõm.

Bọt trong các sản phẩm vệ sinh, làm sạch thường được tạo ra từ thành phần:
・Hóa chất tạo bọt
・Hóa chất hoạt động bề mặt. Ngày nay có nhiều hóa chất hoạt động bề mặt ít tạo bọt. Tuy nhiên, về cơ bản khi thêm chất hoạt động bề mặt vào các dung dịch vệ sinh, thì sản phẩm sẽ hầu như sẽ tạo ra bọt


2. Bọt nhiều có đồng nghĩa với khả năng tẩy rửa tốt?

Không thể khẳng định bọt nhiều khả năng tẩy rửa sẽ tốt  hơn.
・Bọt tạo ra từ hóa chất tạo bọt, không làm cho việc làm sạch được tốt hơn, nó chỉ có vai trò tạo ra cảm giác đang thực hiện vệ sinh, tẩy rửa.
・Bọt tạo ra do hóa chất hoạt động bề mặt, nhiều bọt hơn thì khả năng tẩy rửa tốt hơn.
Tuy nhiên nó đồng nghĩa với việc nguy cơ gây dị ứng da, gây độc hại cho cơ thể, gây ô nhiễm môi trường.

Vì vậy trên thực tế, không nên chọn các sản phẩm có bọt.


3. Sản phẩm vệ sinh không tạo bọt - nước tẩy rửa ion kiềm


Nhắc đến sản phẩm vệ sinh không tạo bọt, chúng ta nghĩ ngay đến sản phẩm nước tẩy rửa ion kiềm Clean Shu! Shu!
Đây là sản phẩm từ nước, hoàn toàn không chứa hóa chất, 100% nước ion kiềm (hay còn gọi là nước điện phân ion kiềm, nước điện giải)
Nước tẩy rửa ion kiềm Clean Shu! Shu! hoàn toàn không tạo bọt, không mùi, không màu. Chính những ưu điểm này khiến sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường, đặc biệt là các thị trường như Nhật Bản, Hàn Quốc,...

Ví dụ, khi bạn sử dụng nước tẩy rửa ion kiềm Clean Shu! Shu! để vệ sinh làm sạch thớt gỗ hay dụng cụ nhà bếp, tẩy vết ố trà trên ly sứ, vệ sinh vổ nồi cơm điện,...bạn chỉ cần xịt nước ion kiềm Clean Shu! Shu! lên bề mặt thớt, sau 30s~ rửa lại bằng nước, thế là xong.

Hay tương tự khi sử dụng sản phẩm này để khử khuẩn, vệ sinh làm sạch mũ nón bảo hiểm (chai xịt khử khuẩn), bạn cũng chỉ cần xịt và lau đi. Phần sót lại sau vệ sinh sẽ bay hơi như nước thông thường, không gây hại đến cơ thể và môi trường.

Việc vệ sinh nội thất ô tô cũng tương tự, xịt nước ion kiềm Clean Shu! Shu! lên các vị trí cần làm sạch như tay lái, tapo, trần nỉ, ghế,....Sau đó, lau sạch bằng khăn hoặc giấy khô là xong.
 


Các bạn có thể tham khảo ở một số bài viết trong chuyên mục Blogs để tìm hiểu thêm về sản phẩm thần kì này nhé.
 
Những tin khác
3 vị trí trú ngụ của vi khuẩn trong nhà bạn
Bạn có đang vệ sinh nhà cửa đúng cách? Bạn có biết hết mọi vị trí, ngóc ngách mà vi khuẩn thường xuyên ẩn náu? Tại các...
Phân biệt nước khoáng, nước tinh khiết, nước ion kiềm
Bạn có hiểu rõ về 3 loại nước thông dụng: nước khoáng, nước tinh khiết & nước ion kiềm? Bạn có đang vô tình sử dụng sai...
Khử mùi hôi - khả năng khử mùi của nước ion kiềm Clean Shu! Shu!
Clean Shu! Shu! - 100% nước ion kiềm (hay còn gọi là nước điện phân ion kiềm, nước điện giải, nước diệt khuẩn ion kiềm,...
Nước ion siêu kiềm - sản phẩm vệ sinh thân thiện môi trường
Các bạn có biết trong hầu hết các sản phẩm vệ sinh, tẩy rửa hiện tại (bao gồm cả các sản phẩm vệ sinh tổng hợp lẫn các...
Cơ chế làm sạch của Nước ion kiềm trong lĩnh vực tẩy rửa
Nước ion kiềm đang là sản phẩm hàng đầu trong lĩnh vực vệ sinh, tẩy rửa, diệt khuẩn, đặc biệt là ở các nước phát triển...
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây