Phân biệt nước khoáng, nước tinh khiết, nước ion kiềm

Thứ ba - 20/07/2021 05:22
Bạn có hiểu rõ về 3 loại nước thông dụng: nước khoáng, nước tinh khiết & nước ion kiềm? Bạn có đang vô tình sử dụng sai cách & sai mục đích của từng loại ? Cùng nước ion kiềm Clean Shu! Shu! tìm hiểu "Ưu nhược điểm ,cách phân loại và ứng dụng của từng loại"
phân biệt nước khoáng, nước tinh khiết, nước ion kiềm
phân biệt nước khoáng, nước tinh khiết, nước ion kiềm

1. Nước tinh khiết là gì?

Nước tinh khiết là loại nước có độ an toàn cao, đã qua xử lý, hầu như không chứa tạp chất, khoáng chất hay vi khuẩn.
Về bản chất, nước tinh khiết có thể được lấy nguồn từ nước máy, mạch nước ngầm, nước giếng, nước mặt....Sau đó cho qua hệ thống xử lý để loại bỏ các tạp chất, khoáng chất, các loại virus, vi khuẩn có hại.

Tùy vào phương pháp xử lý khác nhau, nước tinh khiết được chia ra làm 4 nhóm chính:
・Nước RO (RO water)
・Nước khử ion (Deionized water)
・Nước cất (Distilled water)
・Nước lọc (purified water)

Trong đó nước, nước RO là loại nước phổ biến nhất trong lĩnh vực nước uống tinh khiết đóng chai. Đây là loại nước rất an toàn, đặc biệt là với trẻ em và người già. Ba loại còn lại ứng dụng chủ yếu trong y học và công nghiệp.


2. Nước khoáng


Hiểu một cách đơn giản nhất, nước khoáng là nguồn nước tự nhiên, trải qua quá trình thẩm thấu qua nhiều tầng địa chất trong lòng đất và tích tụ được nhiều loại khoáng chất có lợi từ trong lòng đất. Các loại nước khoáng thường có tính kiềm nhẹ.

Nước khoáng được chia làm 3 loại chính:

・Nước thiên nhiên:
Nước thiên nhiên là nguồn nước trên mặt đất, được xử lý bằng các phương pháp như lắng, lọc thô, khử trùng bằng nhiệt; hoàn toàn không qua các phương pháp xử lý vật lý hay hóa học nào khác.

・Nước khoáng thiên nhiên
Là loại nước ngầm, trải qua các quá trình thẩm thấu trong nhiều tầng địa chất, hòa tan nhiều loại khoáng chất tự nhiên. Nước khoáng thiên nhiên hoàn toàn không chứa các khoáng chất nhân tạo.

・Nước khoáng
Là loại nước thiên nhiên được bổ sung thêm khoáng chất do con người tạo ra. Có nhiều phương pháp để sản xuất nước khoáng, hàm lượng khoáng chất từng loại sẽ khác nhau.

 
water
Nước tinh khiết là loại nước uống rất an toàn cho bất cứ ai ở bất cứ liều lượng nào (ngoại trừ các trường hợp đặc biệt do bác sỹ chỉ định)

Nước khoáng là loại nước bổ sung thêm khoáng chất có lợi cho sức khỏe con người. Nhưng không nên quá lạm dụng nước khoáng. Ví dụ, nếu uống nước khoáng có quá nhiều can xi có thể gây ức chế hấp thu vi khoáng khác như sắt, kẽm, magiê, thậm chí còn gây sỏi thận cho người uống,…

Cần lưu ý điểm này khi sử dụng để bảo vệ sức khỏe gia đình tốt hơn.


3. Nước ion kiềm

Nước ion kiềm (hay còn gọi là nước điện phân ion kiềm, nước điện giải) được sản xuất qua quá trình điện phân nước.
Tùy vào độ pH khác nhau, ứng dụng của các loại ion kiềm cũng sẽ khác nhau (nước ion kiềm dùng để uống, nước ion kiềm diệt khuẩn, nước ion kiềm tẩy rửa,…)

Để hiểu rõ hơn, vui lòng tham khảo bài viết phân biệt các loại nước ion kiềm.
 
Những tin khác
5 điểm khác biệt thú vị giữa Samurai và Ninja
Đều là những chiến binh nổi tiếng đến từ Nhật Bản - xứ sở mặt trời mọc, Samurai và Ninja thực chất lại rất khác nhau về...
7 cách giữ ấm cơ thể trong mùa đông
Thời tiết đã vào đông. Đây là giai đoạn dễ bị cảm cúm, cảm lạnh nhất. Đặc biệt là đối với trẻ con và người già.Vậy làm...
3 chủng vi khuẩn trong vụ ngộ độc tại Nha Trang nguy hiểm ra sao?
Vi khuẩn Salmonella, Vi khuẩn Bacillus cereus, vi khuẩn E.coli đều là những tác nhân gây ngộ độc thực phẩm phổ biến....
Nước ion kiềm pH 12.5 - vệ sinh nội thất ô tô?
Nội thất ô tô sử dụng rất nhiều chất liệu có khả năng hút ẩm cao, dễ bám bẩn, dễ lưu mùi... như thảm sàn nỉ, ghế ngồi...
Tại sao Clean Shu! Shu! khử mùi thuốc lá hiệu quả?
Chai xịt khử mùi Clean Shu! Shu! rất được ưa chuộng trong việc khử mùi thuốc lá. Clean Shu! Shu! khử mùi thuốc lá rất...
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây