Cúm A(H1N1) là gì? Đặc điểm và cách phòng bệnh cúm A (H1N1)

Thứ hai - 04/10/2021 03:21
Cúm A (H1N1) là gì? Nguyên nhân gây ra bênh cúm A (H1N1), cách nhận biết, phòng bệnh và điều trị cúm A(H1N1)? Cùng Clean Shu! Shu! tìm hiểu về loại cúm này nhé!
dac-diem-va-cach-phong-benh-cum-a-h1n1
dac-diem-va-cach-phong-benh-cum-a-h1n1

1. Cúm A (H1N1) là gì?


Cúm A(H1N1) là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính do virus cúm A(H1N1) gây nên.
Bệnh cúm A (H1N1) có khả năng lây nhiễm rất cao và lây lan nhanh trong cộng đồng.
Cho tới cuối tháng 7/2009, dịch đã lan rộng ra trên 160 quốc gia thuộc cả năm châu lục với hàng trăm ngàn trường hợp mắc và hơn một nghìn trường hợp tử vong.
Tổ chức Y tế thế giới đã cảnh báo dịch ở cấp độ 6, cấp độ cao nhất và là đại dịch trên quy mô toàn cầu.
Hiện nay, vẫn chưa có vắc xin đặc trị cho cúm A (H1N1) và  số người nhiễm bênh vẫn tăng hàng năm.

Vậy đặc điểm và cách phòng chữa bệnh cúm A (H1N1) là gì? 


2. Đặc điểm của cúm A (H1N1)

Bệnh cúm A (H1N1) là bệnh có khả năng và tỉ lệ lây nhiễm rất cao.
Bệnh dễ dàng lây truyền từ người sang người theo đường hô hấp, qua các giọt nước bọt hay dịch tiết mũi họng khi người bệnh ho, hắt hơi,
hoặc lây qua tiếp xúc với một số đồ vật khi tay tiếp xúc với bề mặt đồ vật có chứa virus rồi sau đó đưa tay lên mắt, mũi, miệng, hay lấy tay cầm thức ăn cho vào miệng.
Trong 1 ~ 7 ngày sau khi mắc bệnh, người mang virus cúm A(H1N1) sẽ lây truyền virus cho những người xung quanh.
Cúm A (H1N1) sẽ lây lan càng nhanh khi có sự tiếp xúc trực tiếp với người bệnh, đặc biệt ở nơi tập trung đông người như trường học, nhà trẻ... 

Virus cúm A (H1N1) dễ bị tiêu diệt ở nhiệt độ trên 70 độ.


3. Các triệu chứng và đặc điểm nhận biết cúm A (H1N1)

・Sốt cao, thường trên 38 độ, và cảm giác ớn lạnh
・Ho khan, Đau viêm họng
・Nhức đầu, Sổ mũi
・Đau mình và nhức cơ
・Mệt mỏi và suy nhược
・Tiêu chảy và ói mửa


4. Cách phòng bệnh cúm A (H1N1) sử dụng nước diệt khuẩn ion kiềm Clean Shu! Shu!

・Thường xuyên rửa tay bằng nước rửa tay diệt khuẩn hoặc xà bông diệt khuẩn trước và sau khi ăn, khi ra ngoài và khi về nhà
・Thường xuyên vệ sinh nhà cửa, đặc biệt là bếp, dụng cụ nhà bếp như dao, thớt, rau quả trước khi ăn.
Sử dụng nước diệt khuẩn ion kiềm Clean Shu! Shu! là gợi ý cực tốt. Người Nhật họ thường xuyên sử dụng nước diệt khuẩn ion kiềm để làm sạch & khử khuẩn cho đồ dùng trong nhà, dụng cụ và đồ dùng nhà bếp
・Bàn ghế, đồ dùng, đồ chơi của con: thường xuyên làm sạch và diệt khuẩn bằng nước điện phân diêt khuẩn ion kiềm Clean Shu! Shu!
・Thường xuyên sử dụng khẩu trang để tránh lây nhiễm
・Ăn uống đầy đủ, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể để tăng sức đề kháng cho cơ thể

 


Khả năng diệt khuẩn của nước điện phân ion kiềm Clean Shu! Shu!
Xem thêm về khả năng diệt khuẩn của nước ion kiềm Clean Shu! Shu! - khả năng diệt virus A (H1N1)


 
Những tin khác
Khả năng diệt khuẩn của Clean Shu! Shu! - Kết quả từ NIFC
Clean Shu! Shu! từ lâu đã được các trung tâm kiểm nghiệm tại Nhật Bản kiểm tra và chứng nhận về khả năng diệt khuẩn ưu...
Các chứng nhận khả năng diệt khuẩn của sản phẩm Clean Shu! Shu!
Dưới đây là các chứng nhận khả năng diệt khuẩn của nước ion siêu kiềm Clean Shu! Shu! - nước tẩy rửa, diệt khuẩn ion...
Khả năng sát khuẩn của cồn
Cồn là dung dịch sát khuẩn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Khả năng sát khuẩn của cồn như thế nào? Cồn và nước sát...
3 vị trí trú ngụ của vi khuẩn trong nhà bạn
Bạn có đang vệ sinh nhà cửa đúng cách? Bạn có biết hết mọi vị trí, ngóc ngách mà vi khuẩn thường xuyên ẩn náu? Tại các...
Phân biệt nước khoáng, nước tinh khiết, nước ion kiềm
Bạn có hiểu rõ về 3 loại nước thông dụng: nước khoáng, nước tinh khiết & nước ion kiềm? Bạn có đang vô tình sử dụng sai...
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây