Bạn đang làm sạch thớt và khử khuẩn thớt, cũng như dụng cụ nấu nướng của gia đình như thế nào? Bạn có biết đến sản phẩm nước ion kiềm - được sản xuất từ nước, có thể làm sạch và khử khuẩn cho thớt trong vòng 30s. Thớt là dụng cụ không thể thiếu trong nhà, lại là nơi chứa lượng vi khuẩn có hại lớn nhất trong căn bếp. Vậy nên đừng quên vệ sinh làm sạch và khử khuẩn thớt hàng ngày, đặc biệt là thớt gỗ.
Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cách làm sạch khử khuẩn thớt hiệu quả nhất. Cùng Clean Shu! Shu! tìm hiểu nhé!
1. Lượng vi khuẩn bám trên bề mặt thớt
Thớt (đặc biệt là thớt gỗ) là dụng cụ nhà bếp không thể thiếu để chế biến thức ăn hàng ngày. Do thường xuyên tiếp xúc với đồ ăn, nước, thớt dần bị ám mùi hôi tanh và vi khuẩn trú ngụ, rất khó loại bỏ. Việc làm sạch thớt gỗ, khử khuẩn bề mặt thớt gỗ và khử mùi hôi thớt gỗ gặp rất nhiều khó khăn?
Bạn có biết trên bề mặt thớt có chứa nhóm vi khuẩn Fecal, E.coli nhiều hơn bồn cầu vệ sinh tới 200 lần (theo nghiên cứu của Global Hygiene Council).
Khi để thớt trong một giờ mà không được rửa sạch sẽ, các vi khuẩn này sinh sôi rất nhanh và khó loại bỏ.
Đối với thớt gỗ cũ, nhiều rãnh sâu thì càng khó loại bỏ hơn.
Trong đó, vi khuẩn E.coli, salmonella và campylobacter, vốn là các vi khuẩn gây tiêu chảy và bệnh đường ruột, rất dễ lây lan từ thớt sang thức ăn và gây ra nhiều bệnh.
Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng, thớt sẽ bị ẩm từ bên trong, rất dễ bị mốc. Nấm mốc rất khó làm sạch, và ngay cả khi nấu với nhiệt độ cao cũng không thể phá hủy được chúng. Khi vào cơ thể, chúng trở thành yếu tố nguy cơ gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm.
Chính vì vậy, hãy chú ý làm vệ sinh thớt thật sạch sẽ trước khi chế biến thức ăn, đặc biệt với những chiếc thớt đã bị ẩm mốc hoặc có mùi hôi là điều cực kì quan trọng.
2. Cách làm sạch và khử mùi hôi thớt gỗ
Nếu chỉ rửa thớt bằng nước thông thường, thì không thể làm sạch và loại bỏ các loại vi khuẩn có hại. Vậy bạn hãy thử sử dụng nước ion kiềm Clean Shu! Shu! xem nhé. Cách sử dụng vô cùng đơn giản:
・Sau khi làm sạch sơ bộ thớt, tiến hành xịt nước ion kiềm diệt khuẩn lên toàn bộ bề mặt thớt
・Sau 30 giây, dùng khăn lau đi hoặc rửa lại bằng nước
Như vậy thớt của bạn đã được làm sạch và diệt khuẩn hoàn toàn. Ngoài ra nước ion kiềm còn loại bỏ các mùi hôi bám trên thớt.
Vậy nước ion kiềm diệt khuẩn làm sạch là loại nước gì, có thật sự diệt được vi khuẩn sau 30s, cùng xem kết quả diệt khuẩn theo thí nghiệm dưới đây:
Nước ion kiềm pH 12.5 Clean Shu! Shu! với thành phần 100% nước ion kiềm, được sản xuất theo công nghệ độc quyền taị Nhật Bản & Hoa Kỳ. Được chứng nhận là sản phẩm vệ sinh làm sạch - diệt khuẩn - khử mùi an toàn đối với trẻ nhỏ, và môi trường, đây được xem là sản phẩm vệ sinh tương lai, thay thế hết các loại dung dịch vệ sinh sử dụng hóa chất bề mặt đang có trên thị trường hiện tại.