Vậy, tác dụng hỗ trợ của nước ion kiềm đối với những người đau dạ dày là như thế nào?
Hãy cùng Clean Shu! ShU! tìm hiểu dưới đây nhé!
Dạ dày có vai trò vô cùng quan trọng trong dinh dưỡng.
Ngoài việc dự trữ thức ăn cho hệ tiêu hóa, dạ dày còn là cơ quan nghiền nhuyễn thức ăn, tạo điều kiện thuận lợi cho tiêu hóa và hấp thu thức ăn ở ruột non.
Tuy nhiên các bệnh về dạ dày, đặc biệt là viêm loét dạ dày lại là bệnh vô cùng phổ biến, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của mọi người.
1. Đau dạ dày, dấu hiệu nhận biết và nguyên nhân
Đau dạ dày là căn bệnh về đường tiêu hóa rất phổ biến, xảy ra khi niêm mạc dạ dày hoặc phần trên của ruột non xuất hiện những vết loét hở.
Khi dạ dày bị tổn thương sẽ dẫn đến những cơn đau bất chợt, có thể đau âm ỉ hoặc dữ dội, tùy từng bệnh nhân, cũng như mức độ bệnh lý.
1.1. Triệu chứng thường gặp của bệnh đau dạ dày
・
Đau vùng thường vị: Khu vực phía trên rốn đến phía dưới xương sườn. Cơn đau xảy ra sau khi ăn 2- 3 giờ. Một số trường hợp cơn đau xuất hiện vào ban đêm. Những cơn đau xuất hiện vào ban đêm thường rất nguy hiểm. Bạn cần mua sẵn một ít thuốc để phòng bị trong những trường hợp này.
・
Nôn và buồn nôn: Cảm thấy khó chịu ở bụng, gây cảm giác buồn nôn, thậm chí là nôn ra những thực phẩm đã ăn.
・
Ợ hơi, ơ chua, khó tiêu: Do sự vận động của dạ dày bị rối loạn khiến thức ăn khó tiêu hóa hết, dẫn đến tình trạng lên men và sinh ra hơi. Vì vậy, người bệnh sẽ thường xuyên bị ợ hơi, ợ chua hoặc ợ ra vị đắng như mật.
・
Chán ăn, cơ thể suy nhược: Miệng đắng, ăn không ngon, mất cảm giác mùi vị là triệu chứng đau dạ dày giai đoạn nhẹ.
1.2.Nguyên nhân gây đau dạ dày
・
Stress (lo lắng quá mức kéo dài): Các nhà khoa học đã nhấn mạnh rằng “No acid – No Ulcer” tức là “không axit – không viêm loét”. Axit sinh ra được điều khiển bởi dây thần kinh số 10. Stress sẽ kích ứng thần kinh hình thành nhiều axit quá mức gây viêm loét dạ dày.
・Vi trùng Helicobacter Pylori (HP) sống trong niêm mạc dạ dày có thể gây viêm, loét và ung thư dạ dày. Tiệt trùng HP làm giảm viêm loét và nguy cơ ung thư dạ dày.
・Thuốc: Prostaglandin là chất bảo vệ niêm mạc dạ dày và đồng thời là một yếu tố gây viêm. Sử dụng thuốc kháng viêm làm giảm nồng độ Prostaglandin gây ra viêm loét dạ dày nặng hơn.
・Chế độ ăn uống quá nhiều chất béo, gia vị (cay và nóng) làm dạ dày dễ bị kích ứng dẫn đến đau dạ dày. Hậu quả cũng tương tự khi uống quá nhiều rượu, bia hút thuốc hoặc ăn uống thất thường, vội vàng…
・Do các bệnh lý gây ra như bệnh tiểu đường, bệnh xơ gan, hội chứng cushing…
2. Vai trò của nước ion kiềm trong việc hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày
Nước ion kiềm còn được gọi là nước điện giải ion kiềm, nước kiềm hay nước Hydrogen, nước Hydro, nước hoàn nguyên (trong tiếng Nhật).
Nước ion kiềm là loại nước uống rất tốt cho sức khỏe con người, có thể phòng và chữa nhiều bệnh khác nhau. Với tính kiềm tự nhiên như rau xanh pH 8.5 – 9.5 giúp trung hòa nhanh các axit dư thừa của dạ dày, giảm các triệu chứng đau dạ dày thường gặp.
Nước ion kiềm có tác động nhanh và trực tiếp, nhất là đối với các bệnh về đường ruột như đau dạ dày, táo bón, tiêu chảy, trĩ, trào ngược axit, rối loạn tiêu hóa…
Khi nước ion kiềm hấp thụ vào dạ dày, làm tăng giá trị pH của dạ dày (pH > 4), kích thích thành dạ dày sản xuất ra axit clohydric, đồng thời cũng sản xuất ra bộ đệm kiềm đi vào trong máu, cân bằng pH trong máu, tránh tình trạng máu bị nhiễm axit.
Nước ion kiềm có kích thước chỉ khoảng 0.5nm, nhỏ gấp 5 lần phân tử nước bình thường nên khi vào cơ thể, nước ion kiềm dễ dàng được hấp thụ và mang lại hiệu quả cao.
Uống nước ion kiềm giúp các triệu chứng như cồn cào, đau xót dạ dày, buồn nôn… giảm đi nhanh chóng.
Ngoài ra, các phân tử nước trong nước ion kiềm còn giúp bóc tách các mảng bám ở thành ruột, đào thải các axit và làm sạch hệ thống tiêu hóa giúp các cơ quan tiêu hóa hoạt động tốt hơn.
Nước ion kiềm còn có tác dụng chống oxy hóa cực mạnh, loại bỏ các gốc tự do giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các biến chứng nguy hiểm của viêm loét dạ dày như ung thư dạ dày và nhiều bệnh lý khác.
Việc kết hợp nước điện giải ion kiềm cùng chế độ dinh dưỡng lành mạnh giàu tính kiềm sẽ giúp dạ dày giảm tiết axit và giảm tác hại của axit dạ dày đã tiết ra lên niêm mạc dạ dày, bảo vệ niêm mạc dạ dày, phòng thiếu dinh dưỡng. Qua đó, giúp cho viêm loét dạ dày tá tràng tiến triển chậm và chóng hồi phục hơn.
3. Clean Shu! Shu! có phải là nước uống ion kiềm?
Nước uống ion kiềm, có độ pH 8.5 ~ 9.5, không có tính tẩy rửa hay diệt khuẩn.
Clean Shu! Shu! pH 12.5 có nồng độ ion kiềm gấp khoảng 5000 lần so với nước uống ion kiềm, có tính tẩy rửa và khử khuẩn cao.
Mời các bạn tham khảo bài viết phân tích
Khác nhau giữa Nước uống ion kiềm & Nước diệt khuẩn ion kiềm tại đây ạ.