Sự khác nhau giữa nước Uống ion kiềm & nước Vệ sinh ion kiềm

Thứ hai - 19/04/2021 02:57
Bạn có biết về 2 loại nước ion kiềm: Nước Uống ion kiềm & Nước vệ sinh - diệt khuẩn ion kiềm?
Hai loại nước này có gì khác nhau, ưu điểm & ứng dụng của mỗi loại trong đời sống hàng ngày là gì? Hãy cùng nước ion kiềm Clean Shu! Shu! tìm hiều nhé!
Test photo
Test photo
Nước ion kiềm là gì?
Nước ion kiềm (hay còn gọi là nước điện phân ion kiềm, hay nước điện giải) là sản phẩm được sản xuất qua quá trình điện phân nước. Ứng dụng của nước ion kiềm được phân chia tùy vào hàm lượng ion kiềm có trong dung dịch, hay nói cách khác pH khác nhau thì mục đích và ứng dụng của sản phẩm nước ion kiềm cũng sẽ khác nhau.
Hôm nay mình sẽ đi sâu vào 2 nhóm chính: nhóm sản phẩm nước ion kiềm có pH 9~10 và nhóm sản phẩm nước ion kiềm có pH 12.5.

1. Nhóm sản phẩm nước ion kiềm có pH 9~10
Các sản phẩm nước ion kiềm có độ pH nằm trong khoảng này thường được sản xuất bằng các máy điện phân (hay còn gọi là điện giải) tại nhà, được sử dụng như một loại thức uống dành cho việc bảo vệ và cải thiện sức khỏe.

Theo các kết quả thực nghiệm đã được công bố, mỗi ngày hấp thụ từ 500 mL ~ 1000 mL nước ion kiềm ở mức pH 9 ~10, sẽ giúp cải thiện các hệ thống tiêu hóa, chứng tiêu chảy hay các triệu chứng dạ dày.

Thử nghiệm trên 25 bệnh nhân có vấn đề về hệ thống tiêu hóa như tiêu chảy hay táo bón. Mỗi ngày họ uống 1000ml nước ion kiềm pH 9.5. Kết quả sau 2 tuần, hệ thống tiêu hóa và các triệu chứng liên quan được cải thiện rõ rệt trên 22 bệnh nhân.
Các kết quả thử nghiệm tính an toàn của sản phẩm này cũng cho thấy không ghi nhận bất cứ dấu hiệu bất thường nào.

Tuy nhiên cần lưu ý, đây không phải là thuốc, không có tác dụng như thuốc chữa bệnh, chỉ có tác dụng hỗ trợ và cải thiện.
Đây là sản phẩm an toàn. Tuy nhiên, mỗi ngày chỉ nên hấp thụ từ 500ml ~ 1000 ml. không nên uống quá mức này.
Ngoài ra cần lưu ý, không sử dụng đồng thời nước ion kiềm & thuốc, hãy thảo luận với bác sỹ trước khi sử dụng.

2. Nhóm sản phẩm nước ion kiềm pH 12.5 
Đây là dòng sản phẩm đa năng, vừa làm sạch, vừa diệt khuẩn, đồng thời khử mùi rất hiệu quả.
Sản phẩm này được sản xuất theo công nghệ riêng. Thông thường rất khó để đạt được pH 12 trở lên.
Trên thị trường có 2 loại chính:
・Loại 1 với thành phần 100% nước ion kiềm,
・Loại 2: nước ion kiềm + hóa chất tăng độ kiềm (như Na2CO3, K2CO3...)

Về khả năng tẩy rửa thì 2 loại nước ion kiềm này tương đương nhau.
Tuy nhiên về khả năng diệt khuẩn và tính an toàn thì nước ion kiềm loại 1 với thành phần 100% nước ion kiềm vượt trội hơn hẳn.
Khi lựa chọn sản phẩm này, cần lưu ý điểm này.

Nguyên lý tẩy rửa của nước ion kiềm, các ion OH- sẽ thâm nhập và phân tách tác vết bẩn thành glycerin và xà phòng axit béo. Xà phòng axit béo được tạo ra lại có khả năng tẩy rửa. Đây là lý do khiến sản phẩm này có khả năng tẩy rửa rất tốt so với các sản phẩm tẩy rửa thông thường khác. Đặc biệt là các vết dầu mỡ, các mảng bám vàng do trà, cà phê, hay thuốc lá. Ngoài ra dòng sản phẩm này không tạo bọt, nên rất tiện lợi trong việc vệ sinh, đặc biệt là vệ sinh lò vi sóng, vệ sinh tủ lạnh.

Clean Shu! Shu! với thành phần 100% nước ion kiềm, pH 12.5, có nồng độ ion kiềm gấp khoảng 5000 lần so với loại nước Uống ion kiềm (nước điện giải ion kiềm).
Đây là sản phẩm an toàn, phù hợp trong việc vệ sinh nhà cửa, đồ dùng, đặc biệt là đồ dùng cho trẻ. Mọi người có thể tham khảo thêm về cách vệ sinh đồ chơi cho bé tại đây nhé.
Ngoài ra nước ion kiềm Clean Shu! Shu! còn có thể sử dụng để làm sạch & khử trùng cho rau quả sống trước khi ăn. Hầu hết các loại vi khuẩn gây ra các bệnh đường ruột như E.coli sẽ bị tiêu diệt sau chưa đầy 30s.
Hãy xem tính an toàn & khả năng khử khuẩn của Clean Shu! Shu! ở những bài viết trước để rõ hơn.

Ngoài ra nước ion kiềm Clean Shu! Shu! còn được sử dụng như một dung dịch vệ sinh nội thất xe, vệ sinh mũ bảo hiểm, chai xịt khử khuẩn, làm sạch thớt, vệ sinh đồng hồ đeo tay,.... Tham khảo chuyên mục Blogs để tìm hiểu thêm về sản phẩm thần kì này nhé.
 
Những tin khác
3 vị trí trú ngụ của vi khuẩn trong nhà bạn
Bạn có biết hết mọi vị trí, ngóc ngách mà vi khuẩn thường xuyên ẩn náu? Tại các ví trí đó, các loại vi khuẩn sinh sôi...
Phân biệt nước khoáng, nước tinh khiết, nước ion kiềm
Bạn có hiểu rõ về 3 loại nước thông dụng: nước khoáng, nước tinh khiết & nước ion kiềm? Bạn có đang vô tình sử dụng sai...
Nhiều bọt có đồng nghĩa là khả năng tẩy rửa làm sạch tốt?
Các sản phẩm vệ sinh làm sạch, diệt khuẩn, khử mùi trên thị trường hiện nay thường có rất nhiều bọt. Vậy có phải nhiều...
Khử mùi hôi - khả năng khử mùi của nước ion kiềm Clean Shu! Shu!
Nước ion kiềm (hay còn gọi là nước điện phân ion kiềm, nước điện giải) Clean Shu! Shu!, ngoài ứng dụng to lớn trong lĩnh...
Tại sao nước ion kiềm không gây hại & thân thiện với môi trường
Các bạn có biết trong hầu hết các sản phẩm vệ sinh, tẩy rửa hiện tại (bao gồm cả các sản phẩm vệ sinh tổng hợp lẫn các...
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây