Sự khác nhau giữa nước Uống ion kiềm & nước Vệ sinh ion kiềm

Thứ hai - 19/04/2021 02:57
Đều là nước điện phân ion kiềm, được sản xuất qua quá trình điện phân nước, bạn có biết về 2 loại nước ion kiềm: Nước Uống ion kiềm & Nước vệ sinh - diệt khuẩn ion kiềm?
Điểm khác nhau, ưu điểm & ứng dụng của nước uống ion kiềm và nước vệ sinh - diệt khuẩn ion kiềm trong đời sống hàng ngày là gì?

Hãy cùng Clean Shu! Shu! tìm hiều nhé!
su-khac-nhau-giua-nuoc-uong-ion-kiem-clean-shu-shu
su-khac-nhau-giua-nuoc-uong-ion-kiem-clean-shu-shu

Nước ion kiềm là gì?


Nước ion kiềm (hay còn gọi là nước điện phân ion kiềm, hay nước điện giải) là sản phẩm thu tại cực dương của buồng điện cực, qua quá trình điện phân nước.
Ứng dụng của nước ion kiềm được phân chia tùy vào hàm lượng ion kiềm có trong dung dịch, hay nói cách khác pH khác nhau thì mục đích và ứng dụng của sản phẩm nước ion kiềm cũng sẽ khác nhau.
Hôm nay mình sẽ đi sâu vào 2 nhóm chính:
・Nhóm sản phẩm nước uống ion kiềm có pH 8.5~9.5 
・Nhóm sản phẩm nước ion kiềm có pH 12.5


1. Nhóm sản phẩm nước ion kiềm có pH 8.5~9.5 (nước uống ion kiềm)

Nước uống ion kiềm có độ pH trong khoảng 8.5 ~ 9.5.

Các sản phẩm nước ion kiềm có độ pH nằm trong khoảng này thường được sản xuất bằng các máy điện phân (hay còn gọi là điện giải) tại nhà, được sử dụng như một loại thức uống dành cho việc bảo vệ và cải thiện sức khỏe.

Theo các kết quả thực nghiệm đã được công bố, mỗi ngày hấp thụ từ 500 mL ~ 1000 mL nước ion kiềm ở mức pH 9 ~10, sẽ giúp cải thiện các hệ thống tiêu hóa, chứng tiêu chảy hay các triệu chứng dạ dày.

Thử nghiệm trên 25 bệnh nhân có vấn đề về hệ thống tiêu hóa như tiêu chảy hay táo bón. Mỗi ngày họ uống 1000ml nước ion kiềm pH 9.5. Kết quả sau 2 tuần, hệ thống tiêu hóa và các triệu chứng liên quan được cải thiện rõ rệt trên 22 bệnh nhân.
Các kết quả thử nghiệm tính an toàn của sản phẩm này cũng cho thấy không ghi nhận bất cứ dấu hiệu bất thường nào.

Tuy nhiên cần lưu ý, đây không phải là thuốc, không có tác dụng như thuốc chữa bệnh, chỉ có tác dụng hỗ trợ và cải thiện.
Đây là sản phẩm an toàn. Tuy nhiên, mỗi ngày chỉ nên hấp thụ từ 500ml ~ 1000 ml. không nên uống quá mức này.
Ngoài ra cần lưu ý, không sử dụng đồng thời nước ion kiềm & thuốc, hãy thảo luận với bác sỹ trước khi sử dụng.


2. Nhóm sản phẩm nước ion kiềm pH 12.5 (nước tẩy rửa - diệt khuẩn ion kiềm)


Còn được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như nước tẩy rửa ion kiềm, nước diệt khuẩn ion kiềm, nước tinh khiết diệt khuẩn.
Đây là dòng sản phẩm đa năng, vừa làm sạch, vừa diệt khuẩn, đồng thời khử mùi rất hiệu quả.
Sản phẩm này được sản xuất theo công nghệ riêng. Thông thường rất khó để đạt được pH 12 trở lên.

Trên thị trường có 2 loại chính:
・Loại 1 với thành phần 100% nước ion kiềm,
・Loại 2: nước ion kiềm + hóa chất tăng độ kiềm (như Na2CO3, K2CO3...)

Về khả năng tẩy rửa thì 2 loại nước ion kiềm này tương đương nhau.
Tuy nhiên về khả năng diệt khuẩn và tính an toàn thì nước ion kiềm loại 1 với thành phần 100% nước ion kiềm vượt trội hơn hẳn.
Khi lựa chọn sản phẩm này, cần lưu ý điểm này.

Nguyên lý tẩy rửa của nước ion kiềm, các ion OH- sẽ thâm nhập và phân tách tác vết bẩn thành glycerin và xà phòng axit béo. Xà phòng axit béo được tạo ra lại có khả năng tẩy rửa. Đây là lý do khiến sản phẩm này có khả năng tẩy rửa rất tốt so với các sản phẩm tẩy rửa thông thường khác. Đặc biệt là các vết dầu mỡ, các mảng bám vàng do trà, cà phê, hay thuốc lá. Ngoài ra dòng sản phẩm này không tạo bọt, nên rất tiện lợi trong việc vệ sinh, đặc biệt là vệ sinh lò vi sóng, vệ sinh tủ lạnh.

Clean Shu! Shu! với thành phần 100% nước ion kiềm, pH 12.5, có nồng độ ion kiềm gấp khoảng 5000 lần so với loại nước Uống ion kiềm (nước điện giải ion kiềm).

Đây là sản phẩm an toàn, phù hợp trong việc vệ sinh nhà cửa, đồ dùng, đặc biệt là đồ dùng cho trẻ. Mọi người có thể tham khảo thêm về cách vệ sinh đồ chơi cho bé tại đây nhé.
Ngoài ra nước ion kiềm Clean Shu! Shu! còn có thể sử dụng để làm sạch & khử trùng cho rau quả sống trước khi ăn. Hầu hết các loại vi khuẩn gây ra các bệnh đường ruột như E.coli sẽ bị tiêu diệt sau chưa đầy 30s.
Hãy xem tính an toàn & khả năng khử khuẩn của Clean Shu! Shu! ở những bài viết trước để rõ hơn.

Ngoài ra nước ion kiềm Clean Shu! Shu! còn được sử dụng như một dung dịch vệ sinh nội thất xe, vệ sinh mũ bảo hiểm, chai xịt khử khuẩn, làm sạch thớt, vệ sinh đồng hồ đeo tay,.... Tham khảo chuyên mục Blogs để tìm hiểu thêm về sản phẩm thần kì này nhé.

Cùng xem khả năng hòa tan dầu mỡ của nước ion kiềm Clean Shu! Shu! nhé
 

Vậy bạn đã hiểu rõ về sự khác nhau giữa hai loại nước này rồi đúng không? Hi vọng bài viết đã giúp bạn có cái nhìn khái quát về hai loại nước này, để lựa chọn và sử dụng phù hợp trong từng tường hợp!
Những tin khác
Khả năng diệt khuẩn của Clean Shu! Shu! - Kết quả từ NIFC
Clean Shu! Shu! từ lâu đã được các trung tâm kiểm nghiệm tại Nhật Bản kiểm tra và chứng nhận về khả năng diệt khuẩn ưu...
Dung dịch sát khuẩn anolyte là gì? Mẹo khử trùng & đặc tính hóa lý
Dung dịch anolyte (dung dịch sát khuẩn anolyte, dung dịch điện phân sát khuẩn anolyte, nước A,...) là dung dịch thu được...
Các chứng nhận khả năng diệt khuẩn của sản phẩm Clean Shu! Shu!
Dưới đây là các chứng nhận khả năng diệt khuẩn của nước ion siêu kiềm Clean Shu! Shu! - nước tẩy rửa, diệt khuẩn ion...
Nước kangen ion kiềm - khả năng diệt khuẩn, kháng virus (phần 2)
So với nước sát khuẩn anolyte thu được ở cực dương của buồng điện cực, nước điện phân ion kiềm có khả năng diệt khuẩn...
Nước kangen ion kiềm - kiến thức kỹ thuật (phần 1)
Nước Kangen ion kiềm, hay còn được gọi là nước điện giải ion kiềm (nước điện phân ion kiềm) được rất nhiều nhà khoa học...
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây