Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1997 do công ty Chemicoat nghiên cứu, phát triển, sản xuất và phân phối, trải qua 25 năm phát triển, Clean Shu! Shu! đã trở thành sản phẩm nước ion kiềm diệt khuẩn, khử mùi, làm sạch số 1 Nhật Bản.
Cùng xem các bằng chứng về khả năng diệt khuẩn của dòng sản phẩm thần kì này nhé.
Các chứng nhận diệt khuẩn này do Viện kiệm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (NIFC) công bố.
1. Tổng quan
Việc đánh giá khả năng diệt khuẩn của sản phẩm Nước ion siêu kiềm Clean Shu! Shu! được thực hiện trên 6 loại vi khuẩn thường gặp nhất trong đời sống (trong nhà, trong khu vực bếp, phòng khách, văn phòng, các khu vui chơi,...)
・Vi khuẩn E.coli
・Trực mủ xanh Salmonella
・Vi khuẩn P.aeruginosa
・Vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus
・Vi khuẩn Bacillus cereus
・Vi khuẩn S.aureus
Theo kết quả do Viện nghiệm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (NIFC) công bố, Clean Shu! Shu! có khả năng tiêu diệt hoàn toàn (100%) 4/6 loại vi khuẩn chính chỉ trong vòng 1 phút, bao gồm: Vi khuẩn E.coli, Trực mủ xanh Salmonella, Vi khuẩn P.aeruginosa, Vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus.
Đối với vi khuẩn Bacillus cereus, nước ion kiềm Clean Shu! Shu! có khả năng tiêu diệt lên đến hơn 99,99% sau 1 phút.
Đối với vi khuẩn S.aureus, khả năng diệt khuẩn của Clean Shu! Shu! trên vi khuẩn này kém hơn so với 5 loại phía trên (chi tiết tham khảo các báo cáo phía dưới.
2. Các kết quả chi tiết về khả năng diệt khuẩn của Clean Shu! Shu!
Mời mọi người tham khảo các kết quả diệt khuẩn của nước ion kiềm Clean Shu! Shu! do Viện kiệm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (NIFC) thực hiện phía dưới,
Page 1. Khả năng diệt khuẩn của nước ion siêu kiềm Clean Shu! Shu! trên các loại vi khuẩn: vi khuẩn S.aureus, vi khuẩn E.coli, vi khuẩn Bacillus cereus, vi khuẩn P.aeruginosa, vi khuẩn trực mủ xanh Salmonella
Page 2. Khả năng diệt khuẩn của nước ion siêu kiềm Clean Shu! Shu! trên các loại vi khuẩn: vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus, vi khuẩn S.aureus
Page 3. Khả năng diệt khuẩn của nước ion siêu kiềm Clean Shu! Shu! trên các loại vi khuẩn: vi khuẩn E.coli, vi khuẩn Bacillus cereus, vi khuẩn P.aeruginosa, vi khuẩn trực mủ xanh Salmonella, vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus
3. Thông tin chung về các loại vi khuẩn
3.1. Vi khuẩn Salmonella
Đây là loại vi khuẩn gây bệnh thương hàn, ngộ độc thực phẩm.
Vi khuẩn Salmonella là một giống vi khuẩn hình que, trực khuẩn gram âm, kị khí tùy nghi không tạo bào tử, di động bằng tiên mao, sinh sống trong đường ruột, có đường kính khoảng 0,7 µm đến 1,5 µm, dài từ 2 µm đến 5 µm và có vành lông rung hình roi.
Loại vi khuẩn này thường sinh trưởng và phát triển từ các loại thịt chưa được đun nấu kỹ.
Tất tần tật về vi khuẩn Salmonella
3.2. Vi khuẩn E.coli O-157
Đây là loại vi khuẩn gây các bệnh liên quan tới đường tiêu hóa, như ngộ độc thực phẩm.
Vi khuẩn E.co li hay còn gọi là trực khuẩn lị là một loài vi khuẩn Gram âm, phân bố rất rộng trong môi trường sống, có mặt ở thực phẩm, nguồn nước, thường kí sinh trong ruột già của người và hầu hết các loài thú đẳng nhiệt.
Tất tần tật về vi khuẩn E.coli
3.3. Vi khuẩn Pseudomonas
Hay còn được gọi là Trực mủ xanh, là loài vi khuẩn gây ra các bệnh như nhiễm trùng máu, viêm phổi, nhiễm trùng đường tiêu hóa, nhiễm trùng da và mô mềm.
Vi khuẩn Pseudomonas là trực khuẩn Gram âm hiếu khí, có dạng hình que nhỏ, đứng riêng lẻ, thành đôi hoặc có khi xếp thành chuỗi và có khả năng di động bằng một hoặc nhiều lông ở một đầu.
Thường gặp nhiều trên sàn nhà, tường, hay bàn ăn.
Tất tần tật về vi khuẩn Pseudomonas