Vệ sinh nhà cửa đúng cách để phòng ngừa dịch bệnh

Thứ hai - 21/06/2021 10:34
Thường xuyên lau dọn, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, giữ không gian luôn thông thoáng; đặc biệt, khử trùng mọi đồ vật có thể cầm, nắm, gõ, ấn, bằng tay... là cách nhiều gia đình phòng tránh nhiều dịch bệnh. Cùng Clean Shu! Shu! nước ion kiềm tìm hiểu các cách vệ sinh nhà cửa để bảo vệ sức khỏe gia đình.
Cùng nước ion kiềm Clean Shu! Shu! vệ sinh nhà cửa đúng cách
Cùng nước ion kiềm Clean Shu! Shu! vệ sinh nhà cửa đúng cách
Theo các nhà khoa học, ngoài tay nắm cửa, những nơi khác cũng dễ chứa mầm bệnh là điện thoại di động, bàn phím máy tính và van nước... Đây cũng là những bề mặt thường chứa các mầm bệnh khác, trong đó có các loại virus cúm vốn có ở khắp mọi nơi. Vì vậy, thường xuyên rửa tay và vệ sinh nhà cửa đúng cách góp phần phòng chống lây nhiễm dịch bệnh.

Sau đây là một số cách vệ sinh nhà cửa, giúp hạn chế mần bệnh và bảo vệ sức khỏe gia đình bạn:

1. Vệ sinh những đồ vật thường tiếp xúc: tay nắm cửa, các bề mặt vật dụng trong nhà, đồ chơi của trẻ… bằng các dung dịch diệt khuẩn. Ngoài ra, cần thận trọng với ban công, tay vịn cầu thang và bất kỳ đồ vật nào được cầm bằng tay…
Các bạn có thể lựa chọn các sản phẩm như nước ion kiềm để vệ sinh tay nắm cửa, và đồ chơi của trẻ. Sản phẩm nước ion kiềm diệt khuẩn, tẩy rửa làm sạch là sản phẩm hoàn toàn không tạo bọt, không mùi, khả năng diệt vi khuẩn siêu tốt, rất tiện lợi và hữu ích trong việc chăm sóc nhà cửa.

2. Vệ sinh sàn nhà: bởi vi trùng có thể bị đưa từ bên ngoài vào, đặc biệt là khi có thành viên gia đình đi ra ngoài về mà không thay quần áo hoặc tắm rửa ngay. Luôn đảm bảo sàn nhà được hút bụi và lau chùi thường xuyên.

3. Làm sạch đồ vật làm bằng vải: Hút bui, giặt tẩy ghế sofa nơi tiếp túc thường xuyên của cả gia đình. Các bạn có thể sử dụng các sản phẩm xịt khuẩn, vệ sinh ghế sofa như nước ion kiềm tẩy rửa, rất tiện ích và hữu dụng. Khăn ẩm (khăn lau bếp, lau tay) cũng là nơi trú ngụ cho virus, vi khuẩn. Do đó, cũng cần được giặt sạch bằng nước nóng ít nhất 1 tuần/lần.

4. Vệ sinh các thiết bị công nghệ trong nhà: Điện thoại di động, bàn phím máy tính là nơi trú ngụ cho virus, vi khuẩn và được tiếp xúc bằng tay thường xuyên nhất. Nên vệ sinh thường xuyên tất cả các thiết bị công nghệ, trong đó có điện thoại di động, bàn phím máy tính bằng các dung dịch diệt khuẩn.

5. Không sử dụng chung đồ dùng cá nhân: Tất cả các thành viên trong gia đình tuyệt đối không dùng chung khăn tắm, bàn chải đánh răng. Giặt khăn tắm, khăn mặt hằng ngày là một trong những việc cần thiết để bảo vệ bản thân và gia đình.

6. Tạo môi trường thông thoáng, trong lành: Đảm bảo thông gió bằng cách tăng cường thông gió tự nhiên. Việc làm này không những giúp cho việc điều hòa không khí tốt hơn, còn giúp hạn chế sự sinh sôi của các loại vi khuẩn có hại. Đồng thời loại bỏ được nhiều mùi khó chịu, như mùi thuốc lá, mùi rác hay mùi hôi trong nhà.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo sử dụng nước ion kiềm Clean Shu! Shu!  để vệ sinh, diệt khuẩn, bảo vệ sức khỏe bản thân & gia đình nhé. Xem thêm cách sử dụng và ứng dụng của nước ion kiềm Clean Shu! Shu! tại đây nhé.
Những tin khác
3 vị trí trú ngụ của vi khuẩn trong nhà bạn
Bạn có biết hết mọi vị trí, ngóc ngách mà vi khuẩn thường xuyên ẩn náu? Tại các ví trí đó, các loại vi khuẩn sinh sôi...
Phân biệt nước khoáng, nước tinh khiết, nước ion kiềm
Bạn có hiểu rõ về 3 loại nước thông dụng: nước khoáng, nước tinh khiết & nước ion kiềm? Bạn có đang vô tình sử dụng sai...
Nhiều bọt có đồng nghĩa là khả năng tẩy rửa làm sạch tốt?
Các sản phẩm vệ sinh làm sạch, diệt khuẩn, khử mùi trên thị trường hiện nay thường có rất nhiều bọt. Vậy có phải nhiều...
Khử mùi hôi - khả năng khử mùi của nước ion kiềm Clean Shu! Shu!
Nước ion kiềm (hay còn gọi là nước điện phân ion kiềm, nước điện giải) Clean Shu! Shu!, ngoài ứng dụng to lớn trong lĩnh...
Tại sao nước ion kiềm không gây hại & thân thiện với môi trường
Các bạn có biết trong hầu hết các sản phẩm vệ sinh, tẩy rửa hiện tại (bao gồm cả các sản phẩm vệ sinh tổng hợp lẫn các...
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây