3 loại vi khuẩn thường gặp trong bếp và cách loại bỏ

Thứ bảy - 22/05/2021 04:01
Nhà bếp là một trong những khu vực chứa nhiều vi khuẩn có hại nhất đối với sức khỏe của bạn và gia đình. Nguyên nhân là do nhà bếp là nơi mầm bệnh được mang đến thông qua thức ăn mua về, là nơi thức ăn thừa gây tăng sinh vi khuẩn. Vì vậy nếu bạn không biết cách vệ sinh nhà bếp một cách chính xác thì sẽ tích tụ rất nhiều mầm bệnh cho gia đình mình.
Vậy trong nhà bếp có những loại vi khuẩn chính nào, cách loại bỏ ra sao, sản phẩm nào phù hợp, cùng Clean SHu! SHu! tìm hiểu nhé.
3 loại vi khuẩn thường gặp trong bếp và cách loại bỏ
3 loại vi khuẩn thường gặp trong bếp và cách loại bỏ
Trên thực tế thì trong phòng bếp còn có rất nhiều loại vi khuẩn gây nguy hiểm cho sức khỏe con người, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về 3 loại phổ biến mà chúng ta cần phải lưu ý nhất. Đó chính là :

1. Vi khuẩn Salmonella: Đây là loại vi khuẩn gây bệnh thương hàn, ngộ độc thực phẩm. Salmonella là một giống vi khuẩn hình que, trực khuẩn gram âm, kị khí tùy nghi không tạo bào tử, di động bằng tiên mao, sinh sống trong đường ruột, có đường kính khoảng 0,7 µm đến 1,5 µm, dài từ 2 µm đến 5 µm và có vành lông rung hình roi. Loại vi khuẩn này thường sinh trưởng và phát triển từ các loại thịt chưa được đun nấu kỹ.

2. Vi khuẩn E.coli O-157: Đây là loại vi khuẩn gây các bệnh liên quan tới đường tiêu hóa, như ngộ độc thực phẩm. E.co li hay còn gọi là trực khuẩn lị là một loài vi khuẩn Gram âm, phân bố rất rộng trong môi trường sống, có mặt ở thực phẩm, nguồn nước, thường kí sinh trong ruột già của người và hầu hết các loài thú đẳng nhiệt. 

3. Vi khuẩn Pseudomonas: Hay còn được gọi là Trực mủ xanh, là loài vi khuẩn gây ra các bệnh như nhiễm trùng máu, viêm phổi, nhiễm trùng đường tiêu hóa, nhiễm trùng da và mô mềm. Vi khuẩn Pseudomonas là trực khuẩn Gram âm hiếu khí, có dạng hình que nhỏ, đứng riêng lẻ, thành đôi hoặc có khi xếp thành chuỗi và có khả năng di động bằng một hoặc nhiều lông ở một đầu. Thường gặp nhiều trên sàn nhà, tường, hay bàn ăn.

Vậy tiêu diệt và ngăn chặn sự phát triển của các loại vi khuẩn này như thế nào, để bảo vệ gia đình. Hãy thử sử dụng Clean Shu! Shu! xem nhé.
Clean Shu! Shu! là sản phẩm nước ion kiềm với thành phần 100% nước ion kiềm được sản xuất tại Nhật Bản. Sản phẩm này có độ pH 12.5, có khả năng diệt khuẩn vượt trội, đặc biệt là với các vi khuẩn Gram âm như E.coli, Salmonella,...
Ưu điểm của sản phẩm này bao gồm:
An toàn, 100% từ nước
Diệt khuẩn ưu việt, đồng thời khử mùi và làm sạch
Không tạo bọt, không có mùi, không cần lau lại bằng nước
Không chưa hóa chất, không chứa cồn, hay chất hoạt động bề mặt, rất phù hợp để vệ sinh quanh khu vực như bếp ga, bếp điện

Đây là sản phẩm rất phù hợp để vệ sinh tủ lạnh, lò vi sóng, bếp điện từ, hút mùi, bàn ăn, tường bếp,... Không những làm sạch và tiêu diệt vi khuẩn, sản phẩm này còn có thể giúp khử các mùi hôi trong nhà.

Đây là sản phẩm được mệnh danh là Xanh - Đa Năng - Độc đáo, được yêu mến hàng đầu tại Nhật, từ những năm 1997 tại Nhật Bản.

Các bạn hãy xem và chọn cho mình sản phẩm phù hợp tại đây nhé:
Sản phẩm (chemicoat.com.vn)
Xem thêm các ứng dụng của Clean Shu! Shu! tại đây:
Hoạt động (chemicoat.com.vn)
Và các thắc mắc liên quan tới sản phẩm nước ion kiềm tại đây:
Q&A (chemicoat.com.vn)
Xem thêm các video về sản phẩm tại đây:
https://www.youtube.com/channel/UC1yFb3-iKnVL3q6KWpU5iuA

Tác giả bài viết: mimomi

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây