Vi khuẩn trực mủ xanh (Pseudomonas) nguy hiểm như thế nào? Cách phòng và loại bỏ vi khuẩn Trực mủ xanh?

Thứ bảy - 05/06/2021 23:08
Vi khuẩn Pseudomonas, hay còn được gọi là Trực mủ xanh, là loài vi khuẩn gây ra các bệnh như nhiễm trùng máu, viêm phổi, nhiễm trùng đường tiêu hóa, nhiễm trùng da và mô mềm. Vi khuẩn Pseudomonas là trực khuẩn Gram âm hiếu khí, có dạng hình que nhỏ, đứng riêng lẻ, thành đôi hoặc có khi xếp thành chuỗi và có khả năng di động bằng một hoặc nhiều lông ở một đầu. Thường gặp nhiều trên sàn nhà, tường, hay bàn ăn. Vậy loại vi khuẩn này nguy hiểm ra sao, cách phòng và tiêu diệt trực mủ xanh như thế nào, hãy cùng Clean Shu! Shu! tìm hiểu nhé.
Khử khuẩn thớt và dụng cụ nấu nướng để phòng tránh nhiễm khuẩn trực mủ xanh
Khử khuẩn thớt và dụng cụ nấu nướng để phòng tránh nhiễm khuẩn trực mủ xanh
Như đã tìm hiểu ở trên, Vi khuẩn Trực mủ xanh Pseudomonas là trực khuẩn Gram âm, hiếu khí có hình que nhỏ, đứng riêng lẻ, thành đôi, hoặc có khi xếp thành chuỗi và có khả năng di động bằng một hoặc nhiều lông ở một đầu.
Đây là loại vi khuẩn gặp nhiều trên sàn nhà, bàn ăn, trên tường trong không gian sống hay văn phòng, nhà ăn,... Đây là loại vi khuẩn dễ lây lan, xâm nhập vào cơ thể người để gây bệnh. Trong cơ thể người, trực mủ xanh tạo ra một lớp chất nhờn chống lại thực bào và hầu hết các loại thuốc kháng sinh.

1. Trực mủ xanh gây ra những bệnh nguy hiểm nào?
Tùy thuộc vào từng loại nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra mà có các triệu chứng khác nhau, dưới đây là một số bệnh nguy hiểm mà vi khuẩn trực mủ xanh Pseudomonas gây ra:
・Bệnh nhiễm trùng máu: có các triệu chứng như ớn lạnh, sốt, nhức mỏi cơ thể, đau đầu nhẹ, thở nhanh, buồn nôn, tiêu chạy, nhịp tim đập nhanh,...
・Bệnh viêm phổi: do trực mủ xanh gây ra gồm các triệu chứng như ớn lạnh, sốt, khó thở, ho, ho có đờm màu vàng hoặc máu.
・Bệnh nhiễm trùng, gây cảm giác đâu, tấy đỏ, chảy dịch ở vết thương hở khi bị nhiễm khuẩn trực mủ xanh
・Một số bệnh khác như đau tai, mất thính lực, chóng mặt, mất phương hướng,..

2. Cách phòng ngừa Trực mủ xanh
Vi khuẩn trực mủ xanh rất dễ lây lan, đặc biệt là qua da, từ bề mặt vật liệu vào cơ thể con người, hoặc lây lan từ người này sang người khác khi tiếp xúc với nhau.
Có nhiều phương pháp để phòng ngừa trực mủ xanh, ví dụ;
・Giữ vệ sinh cá nhân, nhà cửa, nguồn nước sinh hoạt luôn sạch sẽ
・Giữ tay sạch sẽ để tránh bị bênh và lây lan vi khuẩn
・Rửa tay sát khuẩn, đặc biệt là trước và sau khi ăn
・Vệ sinh bếp, dụng cụ nấu nướng như dao thớt, tủ lạnh, lò vi sóng thường xuyên để tránh vi khuẩn trực mủ xanh sinh sôi và phát triển.
・Vệ sinh văn phòng, bàn ăn, tay nắm cửa và cả những vật dụng mà tay thường xuyên tiếp xúc.

3. Sản phẩm nước ion kiềm diệt khuẩn Clean Shu! Shu! có thể tiêu diệt được trực khuẩn này?
Clean Shu! Shu! với thành phần 100% nước ion kiềm, được sản xuất từ quá trình điện phân nước, với độ pH 12.5, đã được các trung tâm thử ngiệm tại Nhật Bản chứng nhận là sản phẩm an toàn, tiêu diệt gần như hoàn toàn vi khuẩn Trực mủ xanh sau 30s,
Không những thế nước ion kiềm còn ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn này trên bề mặt vật liệu.
Vì vậy để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm và bảo vệ sức khỏe gia đình khỏi các nguy cơ lây nhiễm bệnh của vi khuẩn Trực mủ xanh, bạn nên:
・Thường xuyên vệ sinh bếp, tường bếp, bồn rửa, bề mặt bếp bằng bình xịt nước ion kiềm tẩy rửa - diệt khuẩn.
・Thường xuyên làm sạch thớt và dụng cụ nấu nướng băng nước ion kiềm Clean Shu! SHu!
・Thường xuyên vệ sinh làm sạch và khử mùi tủ lạnh, làm sạch lò vi sóng bằng nước ion kiềm Clean Shu! Shu!
・Đặc biệt bàn ăn của gia đình, bàn ăn của bé, đồ chơi đồ dùng của bé, bạn nên xịt và làm sạch trước và sau khi ăn, trước và sau khi con cầm đồ chơi.

Bạn hãy tìm hiểu thêm về ứng dụng sản phẩm này tại chuyên mục Blogs của chúng tôi:
Hoạt động (chemicoat.com.vn)
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây